Các loại Bóng đèn pha HID đang gây choáng ngợp người dùng

Các loại Bóng đèn pha HID đang gây choáng ngợp người dùng

Hướng dẫn học cách chọn bóng đèn phù hợp

Tìm hiểu bóng đèn Lumen là gì?

Học cách chọn bóng đèn phù hợp cũng quan trọng như chọn thiết bị chiếu sáng hoàn hảo. Hiểu được các lựa chọn của bạn và những lựa chọn nào phù hợp với căn phòng và đồ đạc là một yếu tố quan trọng để chiếu sáng

Xem thêm : Đèn âm trần Philips

Nhiều chủ nhà không biết làm thế nào để chọn bóng đèn phù hợp và họ đến cửa hàng sửa chữa nhà ở địa phương và mua một bóng đèn phù hợp với giá cả. Bạn thường mua bóng đèn mà không hiểu rõ liệu bóng đèn có phù hợp với phòng của bạn hay thiết bị chiếu sáng của bạn hay không.

Chúng tôi sẽ đưa bạn qua phương pháp và những điều bạn cần lưu ý khi mua bóng đèn cho ngôi nhà của bạn. Ở cuối bài viết, tôi sẽ chỉ cho bạn cách đọc nhãn trên gói bóng đèn để buộc tất cả những thứ này lại với nhau. Khi bạn hoàn thành, bạn có thể xem các bóng đèn được đề xuất của tôi ở phía dưới.

Loại lắp bóng đèn 

Tìm hiểu loại phù hợp của bạn là điều đầu tiên bạn phải tìm ra trước khi chọn bóng đèn phù hợp. Điều đó được quyết định bởi vật cố định. Bạn có thể tháo một bóng đèn hiện có để kiểm tra xem thiết bị có mới hay không, bạn có thể đọc thông số kỹ thuật để xem loại bóng đèn của bạn cần phù hợp.

Phổ biến nhất là loại bóng đèn Edison Screw . Ngay cả với loại vít Edison, có một số tùy chọn kích thước trong đó. Bạn đã bao giờ nhìn thấy những bóng đèn nhỏ từ đèn chùm và ống nối hẹp hơn nhiều chưa? Nếu bạn đang thắc mắc, thì bóng đèn này được phát minh bởi Thomas Edison vào đầu những năm 1900. Bóng đèn bên trái có kích thước phổ biến nhất là E26 và bóng đèn bên phải là chân đèn E12 là loại đèn thông dụng cho đèn chùm. 

Chọn bóng đèn phù hợp với Watts & Lumens phù hợp

Có một mối quan hệ trực tiếp giữa watt cần thiết để cấp nguồn cho bóng đèn và số lumen mà bóng đèn đó sẽ mang lại dựa trên loại bóng đèn (LED, huỳnh quang, sợi đốt). Lumen là gì? Có một định nghĩa khoa học có thể dễ dàng giải thích hơn như thế này. Nếu bạn đã quen với mã lực trong động cơ khí, thì lumen cũng được đo bằng công suất nến và mỗi công suất trong số đó bằng một lumen.

Nhiệt độ màu Kelvin

Nhiệt độ màu của mỗi bóng đèn được đo bằng đơn vị Kelvin. Bạn có thể đọc về thang nhiệt độ kelvin ở đây và tìm hiểu hoàn toàn cách nhiệt độ màu Kelvin tác động đến loại ánh sáng mà bóng đèn sẽ phát ra. Đây là một sự giáo dục tốt cho bạn trước khi mua bất kỳ bóng đèn nào.

Bóng đèn LED

LED có nghĩa là “điốt phát sáng”. Nó là một chất bán dẫn phát ra ánh sáng khi dòng điện chạy qua nó và các điện tử bên trong chất bán dẫn đó giải phóng năng lượng dưới dạng photon… chính là ánh sáng. Được rồi, bây giờ chúng ta đã bỏ phần mô tả kỹ thuật sang một bên, đây là nơi chiếu sáng hiện nay.

Mời xem sản phẩm : Đèn Led Downlight philips

Tôi tin chắc một lúc nào đó sẽ có một phát minh mới nào đó nhưng hiện tại, đèn LED là hiện tại và là tương lai của công nghệ bóng đèn. Chúng hiệu quả nhất và chúng tồn tại lâu nhất. Ưu điểm khác là chúng không tỏa nhiệt như bóng đèn sợi đốt hoặc bóng halogen. Thay bóng đèn bằng đèn LED cũng sẽ giảm tải cho hệ thống dây điện của bạn. Điều này càng quan trọng hơn nếu bạn có hệ thống dây điện bằng nhôm trong nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *