Xin chào các bạn

Hôm nay mình sẽ review cuốn IELTS Writing Recent Actual Tests, một cuốn sách có lẽ tuy không được nhiều người biết đến nhưng lại cực kỳ hữu ích đối với những bạn nào đang vật vã với Writing đấy

CUỐN SÁCH NÀY DÀNH CHO AI?

Cuốn sách này phù hợp với những bạn đang tập làm quen với IELTS Writing, hoặc các bạn đang trong quá trình học cũng hoàn toàn có thể sử dụng được. Đặc biệt, không như những cuốn sách IELTS khác, sách được viết bằng tiếng Việt, rất dễ hiểu, trình bày rõ ràng và logic. Giờ cùng mình nghía qua một chút kỹ hơn về cuốn này nhé.

Xem thêm bài viết khác:

  • Lộ trình học IELTS cho người bắt đầu từ 0 lên 7.0 IELTS
  • Cấu trúc đề thi IELTS chuẩn xác và chi tiết nhất
  • Top 5 nguồn thi thử IELTS online tốt nhất nên thử

CUỐN SÁCH BAO GỒM NHỮNG GÌ?

Sách bao 

Chương 1 – Tìm hiểu về IELTS WRITING: Trong chương này, bạn sẽ được học từ A-Z những yếu tố cần thiết để viết được một bài Writing điểm cao, những sai lầm nghiêm trọng hay mắc phải và đặc biệt hơn, sách cũng sẽ giúp bạn vạch ra kế hoạch ôn luyện để chuyện bị cho kỳ thi.

Chương 2 – Ngôn từ tạo nên bài viết hay: Các bạn sẽ được học những cấu trúc câu, từ và cụm từ “đắt”, không dài dòng mà lại đủ ý, tuyệt chiêu ăn điểm tiêu chí Lexical resource.

Chương 3 – Kỹ năng viết luận cho Task 2: Chương này đi vào các dạng bài chủ yếu và chiến thuật làm bài của từng dạng trong Task 2. Ngoài ra sách cũng sẽ bổ sung 48 đề trọng tâm, bao quát các chủ điểm hay xuất hiện nhất của đề thi Writing, sách cũng sẽ vạch ra cho bạn từng bước giải quyết đối với mỗi đề kèm theo bài mẫu có highlight các từ vựng và cấu trúc cần học!

Chương 4 – Cách viết bài mô tả biểu đồ cho Task 1: Điều đặc biệt của cuốn sách này còn ở chỗ, sách không hướng dẫn đi theo hình dạng biểu đồ (tròn, cột, đường, v.v..) như các cuốn sách khác mà đi theo trạng thái của thông tin (động – thay đổi theo thời gian, tĩnh – không có thời gian, kết hợp). Theo mình đây là một cách phân tích biểu đồ rất hay, giúp tránh nhầm lẫn khi làm bài.

Chương 5 – Cách viết thư cho Task 1 của đề General Training: Đối với những bạn đi thi General Training thì đây chắc chắn là phần không thể bỏ qua rồi nhỉ. Yên tâm là sách sẽ cung cấp mọi cách “đối phó” với các kiểu yêu cầu của một bức thư.

Điểm trừ lớn nhất của cuốn sách này có lẽ là không có bài tập để các bạn thực hành. Bù lại, sách cung cấp một lượng lớn bài tập, từ vựng hay ho và cấu trúc ngữ pháp ăn điểm, một nguồn hoàn toàn tin cậy để các bạn tham khảo bài mẫu và học từ mới nhé.

Trên đây, mình đã review về cuốn Writing cực hay này rồi. Hiện sách có bán trên Tiki và các hiệu sách lớn, các bạn có thể mua về để dễ dàng học tập nha!