Số lượng nguồn học IELTS khổng lồ trên mạng khiến nhiều bạn mới bắt đầu luyện thi IELTS khó lựa chọn được tài liệu học tập phù hợp với bản thân. Thông qua bài chia sẻ trên báo VNExpress, các chuyên gia học thuật tại IELTS Fighter đã tổng hợp những nguồn học IELTS hữu ích và chất lượng nhất.

Website tự học IELTS bốn kỹ năng

IELTS Simon, IELTS Fighter, Ebomb, IELTS Mentor… là những website miễn phí được cộng đồng Anh ngữ đánh giá là nguồn tự học IELTS hiệu quả.

IELTS Simon

Đây là website do Mr. Simon – cựu giám khảo IELTS phát triển nhằm chia sẻ kiến thức tiếng Anh chuyên sâu và bài bản. Website này tổng hợp tất cả tài liệu về bài thi IELTS từ nhiều nước trên thế giới, nội dung được cập nhật liên tục nên người học có thể tiếp cận với bài thi IELTS một cách đa dạng và liên tục. Các bài học đều được chia nhỏ theo kỹ năng và theo nhiều chủ đề, dạng câu hỏi kèm với chiến thuật làm bài, tránh bẫy và sửa lỗi được trình bày ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu. 

IELTS Fighter

ielts-fighter.com là website luyện thi IELTS online hàng đầu tại Việt Nam. Các bài học được tổ chức theo từng kỹ năng và theo từng band điểm tương ứng nên người học có thể dễ dàng lựa chọn tài liệu học tập phù hợp với năng lực và mục tiêu của bản thân. Bên cạnh tài liệu học tập được chắt lọc và sưu tầm từ nhiều nguồn học IELTS trên thế giới, website IELTS Fighter còn cung cấp các bài học và tài liệu do chính các giáo viên 8.0+ IELTS tại trung tâm biên soạn. 

TED-Ed

Đây là website không thể bỏ qua nếu bạn đang muốn cải thiện kỹ năng Listening của mình. Ted-Ed có hệ thống video liên quan đến nhiều lĩnh vực trong cuộc sống, diễn giải chi tiết nhưng rất dễ hiểu. Người học có thể lựa chọn bài học theo sở thích nên việc học không bao giờ nhàm chán và còn có thể bổ sung kiến thức sâu rộng trên nhiều chuyên đề như giáo dục, sức khỏe, khoa học kỹ thuật, nghệ thuật, đời sống… 

Ebomb

Ebomb là nền tảng học tiếng Anh trực tuyến chuẩn quốc tế ngay tại nhà. Mặc dù chỉ mới ra mắt được 3 năm, Ebomb đã trở thành cái tên nổi bật trong cộng đồng Anh ngữ tại Việt Nam. Website này bao gồm các bài giảng miễn phí theo từng level 0-6.5+ IELTS. Không những vậy, nếu bạn muốn tìm hiểu các loại chứng chỉ khác như TOEIC, luyện tiếng Anh giao tiếp hay ôn thi THPTQG… cũng có thể tìm hiểu ngay trên website này. 

Danh sách đầy đủ: https://vnexpress.net/6-website-on-luyen-ielts-tai-nha-hieu-qua-4302300.html

Học IELTS miễn phí trên Youtube

Nếu biết cách tận dụng thì Youtube chính là một nền tảng học tập khổng lồ giúp bạn cải thiện bốn kỹ năng nghe, nói, đọc và viết hiệu quả.

Learn English with TV Series

Nếu bạn cảm thấy việc học một ngôn ngữ mới quá nhàm chán thì không thể bỏ qua kênh Youtube Learn English with TV Series, đặc biệt với những fan mê phim ảnh. Với kênh này, bạn sẽ học tiếng Anh qua các đoạn video ngắn được cắt từ những bộ phim nổi tiếng, nên bạn có thể tiếp thu kiến thức tiếng Anh ngay cả khi đang nghỉ ngơi, thư giãn. Học tập với kênh này cũng giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và công sức tìm tòi kiến thức vì các video đều đã được bôi màu những từ mới và ghép thêm phần giải thích chi tiết cách sử dụng, cấu trúc ngữ pháp và ngữ cảnh phù hợp với từ đó. Với kênh Youtube này, người học vừa có thể học từ vựng mới, cải thiện kỹ năng phát âm, kỹ năng nói…, ghi nhớ lâu và sâu hơn các kiến thức học được. 

IELTS Advantage

Đúng như tên gọi, đây là kênh Youtube chuyên sâu về bài thi IELTS, tổng hợp các chiến thuật làm bài thi hiệu quả, các video chia sẻ từ vựng, kiến thức ngữ pháp, bài mẫu đạt điểm cao… Nếu bạn cần một góc nhìn tổng quan về bài thi này thì hãy xem ngay kênh Youtube này để không phải mất nhiều thời gian và công sức tìm kiếm thông tin nhé. Công đồng Anh ngữ đặc biệt đánh giá cao kênh IELTS Advantage vì có nguồn tư liệu sát với bài thi IELTS thực tế và người học được tiếp cận với nhiều phương pháp học chuyên sâu từ đội ngũ giám khảo chấm thi đầy kinh nghiệm.

IELTS Fighter

Với các video được sắp xếp theo từng kỹ năng và các trình độ, mục tiêu khác nhau, kênh IELTS Fighter phù hợp với mọi đối tượng từ mất gốc đến 7.0+ IELTS. Đây cũng là địa chỉ học tập được nhiều bạn học trong nước lựa chọn. Các video bài giảng đều do các giáo viên trình độ tối thiểu 8.0 IELTS tận tâm biên soạn, kết hợp linh hoạt giữa hai ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Anh và tiếng Việt đảm bảo người học hiểu 100% nội dung bài giảng. 

Danh sách đầy đủ: https://vnexpress.net/4-kenh-youtube-day-ielts-mien-phi-4400381.html

22234f96 1bc3 4368 aaad d5063488e784

Với sự phát triển của internet, việc tiếp cận với các tài liệu học tập miễn phí không phải quá khó khăn. Tuy nhiên, để chọn lựa được tài liệu chất lượng và phù hợp lại là một thử thách không nhỏ. Trên đây là các nguồn học IELTS hữu ích do các chuyên gia IELTS Fighter tổng hợp và chia sẻ trên Báo VNExpress. Hãy tiếp tục đồng hành và theo dõi hành trình Phổ cập tiếng Anh của IELTS Fighter và Báo VNExpress nhé!