107 Giới thiệu trà Burmese- phong cách thưởng thức trà tại Myanmar mới nhất

Giới thiệu trà Burmese- phong cách thưởng thức trà tại Myanmar . Giống như hầu hết các quốc gia châu Á khác. Myanmar cũng là một quốc gia nổi tiếng về các sản phẩm từ chè. Và ở nơi đây cửa hàng Trà là một phần quan trọng và không thể thiếu của cuộc sống ở Myanmar. Tại Myanmar thì nói trà nổi tiếng tới mức người ta gọi là là Burmese tea – Trà Miến Điện-  Trà Myanmar – thương hiệu quốc gia. Và theo mình biết thì hiện đã bán ở Việt Nam. Ngoài ra trong bài viết này cũng giới thiệu đến các bạn các loại trà khác cũng như văn hóa thưởng thức trà ở quốc gia này. Khá giống Việt Nam

Là một người nước ngoài đầu tiên đến Myanmar, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy rất nhiều cửa hàng trà tại Yangon – cố đô của Myanmar và gần như ở khắp mọi nơi ở Myanmar. Các đường phố thì đầy những trà quán đông đúc.

ngolongnd tra myanmar1 cfoe

Cửa hàng trà tại Yangon

Không nơi nào ở Đông Nam Á, bạn sẽ tìm thấy một số lượng lớn các của hàng chè như ở Myanmar, kể cả là Việt Nam, người dân ở đây có một câu nói, “ngồi tại quán trà”. Các quán trà trông giống như một quốc gia thu nhỏ, hàng ngày luôn có rất đông người  đến và uống chè nhiều giờ liền.

Các quán trà cũng có thể bán một số đồ ăn nhẹ cho khách hàng. Ở đây người ta từ lâu đã ý thức được tác dụng của chè. Tỷ lệ ung thư ở quốc gia này cũng ít nhất khu vực châu Á. Trong đó trà Burmese  (Miến điện)được bày bán rất sẵn trong nhiều siêu thị.
Hầu hết ở Myanmar nhiều người đến các hàng quán chỉ trà và trò chuyện.Họ quan niệm rằng tinh thần thoải mái với chén nước chè sẽ đem lại sức khỏe và sự thoải mái trong cuộc sống. Quán trà là nơi bạn bè gặp nhau; các doanh nghiệp đang thực hiện, tin tức và lời khuyên được trao đổi và thậm chí cả các cuộc tranh cãi. Bạn có thể gặp gỡ mọi người và nghe địa phương tin tức / lời khuyên trong cuộc sống chỉ bằng cách ngồi tại một quán trà với một chút thời gian tụ tập.

Kyout Pa Dong 

Những người từ Kyout Pa Dong thích trà của họ với hương vị rất ngọt ngào. Bạn chỉ cần  nói ‘Kyout Pa Dong “tại một quán trà và người phục vụ sẽ biết những gì bạn muốn. Sau đó, họ sẽ giới thiệu bạn với một tách over-the-top trà ngọt.

Nếu bạn muốn có một trà ánh sáng, bạn cần phải nói “pot pot”. Nếu bạn muốn có một trà với nhiều sữa, sau đó nói ‘Pot Saint’. Hoặc nếu bạn muốn có một trà mạnh chỉ nói với họ ‘Kya Saint’.

Có rất nhiều kiểu quán trà ở Myanmar, từng có phong cách khác nhau và độc đáo của riêng mình. Và những quán  nổi tiếng nhất là những người bên đường. Họ là đơn giản và mở ra trên một tấm sàn bê tông. bàn nhỏ và thấp bao quanh các cửa hàng trà, nơi khách hàng có thể ngồi. Nếu bạn thực sự muốn trải nghiệm cách Myanmar của cuộc sống thì bạn cần phải truy cập bất kỳ quán trà bên đường như vậy. Bạn chắc chắn sẽ có một trải nghiệm mới và tuyệt vời. Đặc biệt Salad Myanmar làm từ chè cũng rất là ngon

Trà uống có vị thơm, chát, mùi chè thật và dễ uống, rất là tuyệt vời.Trà sữa Myanmar là sản phẩm được xuất khẩu nhiều nhất tại đất nước này với salad Myanmar