111 Các câu hỏi phỏng vấn hay gặp +Tài liệu Ôn thi Vietcombank 2021 mới nhất

Tài liệu Ôn thi Vietcombank 2021: Các câu hỏi phỏng vấn hay gặp. Một trong số những câu hỏi và có chút kinh nghiệm gợi ý trả lời 2021 được sưu tập lại.

Các câu hỏi phỏng vấn hay gặp +Tài liệu Ôn thi Vietcombank 2021
Các câu hỏi phỏng vấn hay gặp +Tài liệu Ôn thi Vietcombank 2021

Các câu hỏi phỏng vấn hay gặp 

Phần các câu hỏi giới thiệu bản thân, tại sao xin nghỉ việc

Xem thêm: 320 câu trắc nghiệm ngân hàng có đáp án file word link Google driver

1-Gth bản thân: mình gth tên, cv hiện tại, tính cách sở thích có link sự hữu dụng của những cái đó với cv. Cuối cùng là biết vcb đang tuyển tập trung, VCB tốt thế lọ thế chai nên quyết tâm ứng tuyển, hi vọng kiến thức kỹ năng kinh nghiệm của mình phù hợp nhu cầu tuyển dụng của đơn vị và được cống hiến sức lực cho sự phát triển chung của NH

2- Tại sao nghỉ cv cũ: cv hiện tại giúp em học hỏi đc nhiều kiến thức, tích luỹ đc nhiều kỹ năng, kinh nghiệm, nhưng giờ e cần môi trường mới phù hợp hơn để cống hiến và ptr sự nghiệp lâu dài

3- Vậy e cũng làm Vcb vài năm r lại tìm môi trường mới thì làm sao? VCB là đơn vị hđ hiệu quả hàng đầu trong hệ thống ngân hàng, chế độ lương thưởng cao và môi trg làm việc lọt top 4 nơi làm việc tốt nhất VN nên e k có lý do gì để rời bỏ. Ngoài lợi nhuận 2017 đứng đầu toàn hệ thống NH VN thì e quan tâm hơn đến 1 chỉ tiêu khác. Đó là Năng suất lđ. Lợi nhuận 2017 vcb là 11.300 tỷ, sl nhân sự là hơn 16.200 ng. Trong khi vietin, bidv lợi nhuận tầm 9.000 tỷ nhưng nhân sự lên tới khoảng 23-24.000 ng -> nsld của vcb cao gần gấp đôi 2 ông lớn kia. Vậy hẳn nv VCB làm việc rất áp lực? K hẳn vậy, VCB k phải cái tên khét tiếng nhất về mtrg làm việc áp lực, thay vào đó là vietin, tech, hay mb. Do vậy, hẳn VCB đã kết hợp tốt giữa việc đào tạo nhân sự chuyên nghiệp và áp dụng quy trình, công nghệ hiện đại hỗ trợ công việc nên đã tạo ra đc thành quả như vậy. Nên e rất tò mò và muốn được lv trong mtrg như VCB

4- Theo em, những tố chất cần có trong cv chuyên viên KH? Nói về tố chất cv qhkh, có rất nhiều mỹ từ để mô tả, e xin phép khái quát thành 3 chữ thiện. Đây là những tố chất e hướng đến rèn luyện, tuy nhiên sau hơn 2 năm làm trong ngành, e đã điều chỉnh 1 chút về thứ tự tầm quan trọng của các yếu tố.

Các tố chất để thi phỏng vấn Vietcombank tốt:

1. Thiện tâm: đây là cv liên quan đến dv tài chính, lquan đến tiền của khách hàng và ngân hàng. Do vậy cũng có nhiều cám dỗ và nếu k giữ đc cái thiện tâm thì k thể trở thành 1 cvkh tốt. Nếu có thiện tâm, sao cvkh có thể vay hộ vay ké KH mà KH k biết, hay lấy mật khẩu đồng nghiệp để thao tác đáng ngờ, hay giấu những thông tin bất lợi về khách hàng để được phê duyệt cấp td!?

2. Thiện nghệ: là am hiểu luật, quy định, quy chế, quy trình, sản phẩm để tư vấn cho kh sp phù hợp nhu cầu nhất, đảm bảo tiêu chí bán cái kh cần chứ k bán cái mình có. Là hoàn thiện kỹ năng thẩm định của bản thân để đảm bảo chất lượng tín dụng.

3. Thiện chiến: là điều kiện đủ quan trọng của 1 cv KH, nói đến Nhân viên NH ai cũng nghĩ hào nhoáng nhưng k biết đc những áp lực thực tế mà mỗi cvkh đối mặt. Vậy nếu k kiên trì, yêu nghề, nhiệt huyết thì sao có thể đáp ứng đc cv? Do vậy, đây là tố chất cuối, nhưng cũng là đk đủ đặc biệt quan trọng đvs 1 cvkh giỏi

5- Em nói e có kinh nghiệm tham gia văn nghệ thể thao, vậy cụ thể là e làm đc những gì? Về văn nghệ thì em biết hát, một chút khiêu vũ, còn thể thao thì như phần gth bản thân, em thích đá bóng và là đội trg đội bóng đá nữ của chi nhánh. Mặc dù e k phải ng chơi hay nhất nhưng e là ng nhiệt tình nhất. E lập đội và đi từ bước kêu gọi từng ng thgia và thành công nhất của em là đã nâng cao tinh thần thể thao của mng trong chi nhánh cũng như góp phần gắn kết mọi ng lại với nhau.

6- Vậy là khả năng của em chỉ dừng lại mức phong trào đúng k? Hẫng chả lẽ bảo “ko! em hát hay lắm” à. Thôi dạ cho xong, tui mà vào tui thể hiện cho biết mặt.

7- Em biết lương ở đây như thế nào không? Em được biết về lương thì VCB tương đương với các NH khác nhưng do VCB có lợi nhuận kd cao nên khoản phân phối lại thu nhập hay như ngta hay gọi vắn tắt là thưởng (cười) thì rất tốt và là hàng đầu hệ thống ngân hàng ạ.

8- Em hãy nói về mục tiêu phát triển bản thân bằng tiếng anh? Câu này tương đối làm khó mình. Thấy mình hơi xoắn, HĐ động viên e cứ bình tĩnh suy nghĩ,1-2’ k nhất thiết phải nói như đúng CV đâu, đại ý và anh hiểu đc là ok. Sau đó mình xin phép mượn bút 1 anh để note từ vựng và trả lời. Kinh nghiệm là cố gắng bình tĩnh, thật tập trung, vận dụng hết khả năng để trả lời. Mặc dù mình k có đc câu trả lời hoàn hảo nhất, nhưng mình đã trả lời khá tự tin và cố gắng phát âm chuẩn nhất có thể
Khi thẩm định KH, điều e thấy quan trọng nhất là gì? Khẳng định lại tất cả các yếu tố đều quan trọng ( uy tín kh, sức khoẻ tài chính, phương án kinh doanh, tài sản..) đều quan trọng nhưng theo cá nhân em, uy tín kh là quan trọng nhất, đồng thời khó thẩm định nhất.

9- Làm thế nào em thẩm định uy tín kh: uy tín trên thị trường, thông tin qua bạn hàng mà mình có mối quan hệ, và cuối cùng là trực tiếp pv, tuy vẫn còn cần hoàn thiện hơn về kỹ năng pv kh nhưng về mặt lý thuyết thì cvkh có thể phỏng vấn kh với nhiều câu hỏi có mỗi liên hệ đến nhau. Việc kh đưa ra thông tin sai sự thật có thể được phát hiện nếu chúng ta biết khai thác các câu hỏi có tính chất như vậy.

10- Em mới vào đây, chưa có nhiều qh thì lsao để thẩm định uy tín kh ngoài cách pv họ? Thứ nhất, e tham khảo thông tin từ đồng nghiệp, những ng đã sống ở đây và có thông tin nhiều hơn e về ttrg. Thứ 2, e tự mình cố gắng thiết lập các mối quan hệ tại địa bàn để thu thập thông tin, và rõ ràng e phải xđ cố gắng gấp nhiều lần ng khác để vượt qua giai đoạn khởi đầu này

11- Em viết trong cv, 1 trong những mục tiêu nghề nghiệp là thăng tiến trong sự nghiệp và lương thưởng, vậy em có biết lộ trình thăng tiến của Vcb là như thế nào không?

12- Em cho biết 1 cvkh VCB hiện tại làm những cv gì? Em có kn làm mảng khdn, vậy nếu cn muốn xếp em vào phòng khcn e có làm đc k? Em được biết hiện quy trình của VCB là cvkh thực hiện toàn bộ quy trình tín dụng từ lên kế hoạch bán hàng, lên ds kh tiềm năng, tiếp cận, đàm phán, trình phê duyệt cấp td, soạn hđ, ký kết, ktra sau vay, cskh ạ. Ngoài ra bên mảng bán buôn thì e đc biết sắp tới sẽ phân hoá ra thêm 1 số chức danh hỗ trợ cvkh để cvkh thực sự tập trung đc vào hđ bán hàng. Về vc phân e về mảng bán lẻ thì hiện e có kn mảng khdn nên về kỹ năng và kiến thức e hoàn toàn tự tin có thể đảm nhận đc công việc mảng bán lẻ. Còn nếu sau này khi mảng khdn có nhu cầu tuyển dụng mà ban lãnh đạo đánh giá e đủ khả năng và phù hợp với vị trí thì e xin được chuyển sang mảng khdn còn hiện tại nếu đc phân mảng bán lẻ thì e vẫn sẽ làm và cố gắng hoàn thành tốt nhất có thể.

Tài liệu ôn thi Vietcombank mới nhất:

Tổng hợp một số đề thi vào VCB mới nhất

Đề thi nghiệp vụ + trắc nghiệm VCB

Kinh nghiệm ôn thi – làm bài- chế độ ăn ngủ nghỉ khi thi Vietcombank

Đề thi nghiệp vụ Vietcombank chính thức

Kinh nghiệm phỏng vấn Vietcombank mới nhất hiện nay

Kinh nghiệm ôn thi VCB 2018

320 câu trắc nghiệm ngân hàng có đáp án- link Google driver

Kinh nghiệm thi đỗ Vietcombank vị trí giao dịch viên

Tài liệu ôn thi và phỏng vấn Vietcombank

Kinh nghiệm phỏng vấn VCB

Đề thi nghiệp vụ VCB

Chuẩn bị Hồ sơ VCB như thế nào

Đề thi tiếng Anh VCB

Toàn tập kinh nghiệm thi VCB cực hay