111 Yêu cầu về Hồ sơ & Bằng cấp khi nộp Agribank mới nhất

Yêu cầu về Hồ sơ & Bằng cấp khi nộp Agribank : Hướng dẫn ôn thi, giải đáp thắc mắc, cách đăng kí thi tuyển Agribank mới nhất . Bài viết sưu tầm một số tổng hợp trên các website Agribank và ub – về những thông tin , kinh nghiệm, tài liệu thi Agribank mới nhất hiện nay.

Một trong những vấn đề được quan tâm của Ứng viên, chính là điều kiện về Hồ sơ, Bằng cấp, Chứng chỉ, cùng với các điều kiện về Quy trình tuyển dụng thi tuyển.

Trong bài viết này, BQT U&Bank sẽ cập nhật đến Thành viên các thông tin CHÍNH THỨC, căn cứ theo Công văn tuyển dụng nội bộ của Agribank, cụ thể như sau:

I. QUY TRÌNH TUYỂN DỤNG

Với Agribank, quy trình bao gồm:

 • Vòng 1: Sơ loại hồ sơ (Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua email)
 • Vòng 2: Phỏng vấn sơ loại tại Chi nhánh thi tuyển
 • Vòng 3: Thi viết môn Nghiệp vụ & Tin học

Khác với đợt tuyển dụng 2020, năm 2021 Agribank chỉ áp dụng XÉT TUYỂN đối với một số ít Chi nhánh và một số vị trí, thay vì xét tuyển ở khá nhiều chi nhánh như năm 2020. Với các Ứng viên ĐỦ ĐIỀU KIỆN (mô tả chi tiết phía dưới). Cái hay của hình thức Xét tuyển này, chính là việc Ứng viên chỉ cần phỏng vấn 1 vòng, nếu trả lời tốt các Nội dung phỏng vấn là sẽ được trúng tuyển. Tuy nhiên, ngay cả khi đủ điều kiện Xét tuyển, nhưng Ứng viên sau phỏng vấn nếu chưa đủ tiêu chuẩn được tuyển thẳng, nhóm Ứng viên này vẫn phải trải qua vòng thi Viết (vòng 3). Nhóm Ứng viên đủ điều kiện Phỏng vấn xét tuyển bao gồm:

Ứng viên tốt nghiệp đại học loại giỏi, xuất sắc hệ chính quy dài hạn tập trung chuyên ngành kinh tế, tài chính ngân hàng, kế toán, kiểm toán, thanh toán quốc tế/kinh tế quốc tế/kinh tế đối ngoại của các trường ĐH hàng đầu Việt nam như:

 • Đại học Kinh tế Quốc dân
 • Đại học Ngoại Thương
 • Học viện Ngân hàng
 • Học viện Tài chính
 • Đại học Kinh tế – ĐH Quốc gia
 • Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh
 • ĐH Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh
 • ĐH Đà Nẵng
 • ĐH Cần Thơ.

Với các Ứng viên phải thi viết, vòng 2 & vòng 3 sẽ được tổ chức trong 2 ngày thứ 7 & Chủ Nhật cạnh nhau, trong đó thứ 7 tổ chức Phỏng vấn sơ loại, Chủ Nhật đi thi viết.

II. KẾT CẤU ĐỀ THI TUYỂN

Ứng viên phải vượt qua 2 bài thi về Nghiệp vụ & Tin học

 • Môn thi Nghiệp vụ (120p): Thi viết, bao gồm các phần Trắc nghiệm & Tự luận

Vị trí Tín dụng thi môn Tín dụng Ngân hàng
Vị trí Kế toán thi môn Kế toán Ngân hàng

 • Môn thi Tin học (60 câu/60p): Thi Trắc nghiệm, là môn điều kiện xét điểm, không tính vào Tổng điểm chung

III. ĐIỀU KIỆN, TIÊU CHUẨN CỦA ỨNG VIÊN

1. Vị trí tuyển dụng

Trong các đợt tuyển dụng 2021, Agribank ưu tiên tuyển các vị trí gồm:
– Cán bộ Kế toán
– Cán bộ Tín dụng
– Cán bộ Pháp chế
– Cán bộ Tin học
– Cán bộ Thanh toán Quốc tế
– Cán bộ lái xe

Chỉ tiêu tuyển dụng của 2 vị trí đầu tiên là: Cán bộ Kế toán & Cán bộ Tín dụng chiếm 90% chỉ tiêu chung

2. Điều kiện tuyển dụng
Agribank yêu cầu các Ứng viên phải có độ tuổi không quá 35 tuổi (tính đến ngày nộp Hồ sơ), nam cao 1,65m trở lên , nữ cao từ 1,55m trở lên. Ứng viên không bắt buộc phải có Hộ khẩu thường trú tại khu vực nơi chi nhánh thi tuyển.

Trong nhóm Big4, Agribank là ngân hàng duy nhất yêu cầu về Chiều cao. Tuy nhiên, trên thực tế, nếu Ứng viên có chiều cao < 1,55m, nhưng có ngoại hình sáng, ăn mặc chỉnh chu vẫn hoàn toàn được chấp nhận. Đây được coi là Tiêu chí phụ.

3. Yêu cầu về Bằng cấp
– Ứng viên tốt nghiệp đại học hệ chính quy dài hạn tập trung (không nhân ứng viên hệ tại chức, từ ca, vừa học vừa làm). Agribank KHÔNG QUY ĐỊNH về xếp loại Bằng cấp. Như vậy ngay cả bằng Trung bình cũng hoàn toàn đủ điều kiện Ứng tuyển.
– Đúng chuyên ngành (Tài chính Ngân hàng, Kế toán, Kiểm toán, Kinh tế, CNTT, Luật, Quản trị kinh doanh…) Về chuyên ngành, hiện tại Agribank khá linh hoạt.

Như vậy, Agribank chấp nhận cả bằng Đại học Công lập & Dân lập.

NHẬN ĐỊNH: Mặc dù có quy định về đúng chuyên ngành, tuy nhiên Agribank rất linh hoạt về vấn đề này, miễn là Ứng viên cần học các chuyên ngành về Kinh tế, như Quản trị Kinh doanh, Đầu tư, Bất động sản, Bảo hiểm, Thương mại, Quản lý công, Hệ thống thông tin Kinh tế…đều được chấp nhận.

Agribank có chấp nhận Sinh viên năm 4 chưa Tốt nghiệp hay không?

ĐƯỢC. Agribank quy định như sau: “Chấp nhận Ứng viên có Giấy chứng nhận Tốt nghiệp tạm thời (hoặc phiếu Xác nhận hoàn thành Chương trình) hoặc bảng điểm có xác nhận của nhà trường được tham gia dự tuyển, nhưng phải cam kết cung cấp bằng Đại học sau khi có thông báo trúng tuyển, thử việc.”

Như vậy, Agribank chấp nhận Sinh viên năm 4 có:

 • Giấy chứng nhận Tốt nghiệp tạm thời
 • Hoặc, Đang trong thời gian xét tốt nghiệp, đã hoàn thành Bảng điểm đầy đủ

Đây được coi là 1 quy định cởi mở so với giai đoạn 2018 trở về trước, khi Agribank chỉ chấp nhận Sinh viên đã có bằng Tốt nghiệp.

Tốt nghiệp loại Giỏi có được miễn thi tại Agribank hay không?

Quy định miễn thi (chỉ cần Phỏng vấn 1 vòng duy nhất) được áp dụng trong đợt tuyển Tập trung năm 2021. Tuy nhiên, quy định này chỉ áp dụng với 1 số Chi nhánh nhất định và áp dụng với nhóm trường Kinh tế top đầu, không phải tất cả các trường Đại học (tham khảo phía đầu bài viết này).

Tuy nhiên, cần hiểu rằng nếu Ứng viên được miễn thi, nhưng sau khi Phỏng vấn sơ loại chưa đạt tiêu chuẩn của Hội đồng Phỏng vấn, Ứng viên vẫn phải hoàn thành bài thi Nghiệp vụ.

4. Yêu cầu về Chứng chỉ Ngoại ngữ & Tin học

 • Yêu cầu Ngoại ngữ:

Ứng viên tuyển dụng làm việc tại khu vực Chi nhánh Thành phố phải có chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu IELTS 4.5, TOEFL ITP 450, TOEFL iBT 45, TOEIC 450. Các chứng chỉ tiếng Anh trên phải do các đơn vị sau cấp: Viện khảo thí giáo dục Hoa kỳ (Educational Testing Service – IIG Việt Nam); Hội đồng Anh (British Council); International Development Program (IDP); Hội Đồng Khảo Thí Tiếng Anh Trường Đại Học Cambridge (Cambridge ESOL) và tính đến thời điểm nộp hồ sơ tuyển dụng đảm bảo còn thời hạn hiệu lực.

Nếu Ứng viên Ứng tuyển tại khu vực Chi nhánh Huyệncó thể sử dụng chứng chỉ Tiếng Anh trình độ C (cấp trước ngày 15/01/2020).

Bên cạnh đó, ngoài các chứng chỉ trên, 1 số Chi nhánh Agribank chấp nhận sử dụng chứng chỉ B1 Chuẩn Châu Âu.

Các chứng chỉ TOEIC/B1 do trường Đại học cấp (chưa chắc chắn) được sử dụng.

Tuy nhiên cần lưu ý rõ 1 số Chi nhánh năm 2021 yêu cầu chi tiết về chứng chỉ tiếng Anh, trong đó chỉ chấp nhận các chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu IELTS 4.5, TOEFL ITP 450, TOEFL iBT 45, TOEIC 450. Vì vậy để chắc chắn trong đợt tuyển dụng Agribank các ứng viên nên sẵn sàng có 1 trong các chứng chỉ này.

 • Yêu cầu Tin học:

Có chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản (gồm đủ 6 module cơ bản) theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 quy định về tổ chức thi và cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin quy định tại Thông tư liên tịch số 17 /2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT ngày 21/6/2016.

Các chứng chỉ tin học ứng dụng A, B, C đã cấp trước ngày 10/8/2016 có giá trị sử dụng tương đương với chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản.

Việc thiếu chứng chỉ/ Chứng chỉ hết hạn thì xử lý như thế nào?

– Nếu chứng chỉ không có hay hết hạn thì làm cam kết bổ sung (ví dụ bổ sung trong vòng 3 hoặc 6 tháng)
– Còn nếu có chứng chỉ, nhưng chứng chỉ hết hạn thì cứ sao y công chứng rồi nộp, để thể hiện là mình đã thi, có điểm số đạt yêu cầu, nhưng chẳng qua hết hạn và sẽ thi lại, bs theo cam kết.
Mẫu cam kết bổ sung (file đính kèm)

Tuy nhiên, việc cam kết bổ sung có được chấp nhận hay không sẽ phụ thuộc vào sự linh động của từng Chi nhánh, không phải tất cả.

Chứng chỉ ICDL, IC3, MOS có được chấp nhận hay không?

Theo công văn số 3712/BTTTT – CNTT vào ngày 13/11/2015, Bộ Thông tin & Truyền thông đã chính thức công nhận ICDL hoàn toàn đáp ứng và phù hợp yêu cầu của Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT được quy định bởi Bộ Thông tin và Truyền thông tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ban hành ngày 11/3/2014 về “Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT”. Vì vậy, ICDL được CHẤP NHẬN.

Chứng chỉ tin học IC3 là chứng chỉ tin học do Certiport cấp, tương đương 6 Module theo chuẩn kỹ năng CNTT cơ bản theo thông tư số 2819/BTTTT – CNTT ngày 31/8/2015.

Các chứng chỉ MOS (Word, Excel, PP, Access) tương đương các chứng chỉ nâng cao theo thông tư này.
=> Vậy theo QĐ của Agribank thì chứng chỉ tin học IC3, ICDL & MOS hoàn toàn đáp ứng yêu cầu.

LƯU Ý: Với MOS, tuỳ từng CN có thể chấp nhận 1 module bất kì hoặc yêu cầu đầy đủ các module. Vì vậy các bạn ứng viên có thể chuẩn bị chứng chỉ ứng dụng cntt cơ bản theo chuẩn TT03 để đảm bảo an toàn qua vòng hồ sơ.

Học hệ Chất lượng cao, đào tạo 100% bằng Tiếng Anh thì có cần cung cấp chứng chỉ Tiếng Anh hay không?

Trong quy chế tuyển dụng của Agribank chưa thấy nêu về quy định này.

Theo BQT U&Bank, Thành viên khi nộp Hồ sơ nên mang theo các Thông báo về việc quy đổi điểm đầu ra (theo hệ Đại học) tương đương trình độ TOEIC/IELTS bao nhiêu để có chứng cớ.

Nộp thiếu Hồ sơ chứng chỉ Tin học & Tiếng Anh có được chấp nhận hay không?

CHÚ Ý: Trường hợp ứng viên thiếu chứng chỉ ngoại ngữ, tin học có thể hoàn thiện sau.

Như vậy, ngay cả thiếu Chứng chỉ, Ứng viên vẫn hoàn toàn nộp được nhé. Tuy nhiên, ứng viên sẽ bị trừ 10 điểm khi nộp hồ sơ (-10 điểm nếu thiếu Bằng Tin học, -10 điểm nếu thiếu Bằng Tiếng Anh).

5. Hồ sơ dự tuyển

 • 1. Đơn xin việc theo mẫu Agribank (file đính kèm);
 • 2. Sơ yếu lý lịch có dán ảnh, có xác nhận của UBND xã, phường nơi cư trú trong thời hạn không quá 6 tháng;
 • 3. Bản sao văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp (sao y thời gian không quá 6 tháng);
 • 4. Giấy khám sức khỏe của cơ quan y tế có thẩm quyền cấp theo quy định của Bộ y tế (thời điểm gần nhất, không quá 1 tháng)
 • 5. Bản sao Giấy chứng minh nhân dân và Hộ khẩu (sao y thời gian không quá 6 tháng);
 • 6. Bản sao Giấy khai sinh (sao y thời gian không quá 6 tháng);
 • 7. Ảnh màu cỡ 4 x 6 (2 ảnh)

Như vậy có thể thấy rằng, việc nắm rõ các tiêu chí tuyển dụng của Agribank là một vấn đề Quan trọng, giúp gia tăng các cơ hội trúng tuyển tại người “anh cả” của nhóm Big4 này.

Mục lục

I/ Hồ sơ+ nơi nộp thế nào (update mới nhất hiện nay)

Ứng viên gửi hồ sơ vào email theo cụm thi đăng ký dự tuyển.
a) Phiếu đăng ký dự tuyển (Download tại đây) gửi bằng file excel nguyên mẫu (có ảnh kèm theo), không gửi file định dạng khác. Phiếu đăng ký dự tuyển được đặt tên: Tên ứng viên – mã vị trí dự tuyển.
b) Scan các giấy tờ sau gửi kèm vào 01 file *.PDF gồm:
– Các văn bằng, chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp, bảng điểm.
– Chứng minh thư nhân dân hoặc Căn cước công dân.
* Lưu ý:
– Agribank không nhận hồ sơ trực tiếp, chỉ nhận hồ sơ qua email, ứng viên sẽ hoàn thiện hồ sơ tuyển dụng khi trúng tuyển.
– Mỗi ứng viên chỉ được nộp hồ sơ dự tuyển vào 01 vị trí tại 01 Chi nhánh, không được dự thi nhiều cụm. Trường hợp ứng viên vi phạm quy định này Hội đồng thi sẽ tự động loại bỏ ứng viên khỏi đợt tuyển dụng.
– Ứng viên hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính chính xác và trung thực của hồ sơ tuyển dụng. Trường hợp Agribank phát hiện hồ sơ đăng ký dự thi không chính xác, không trung thực, kết quả thi tuyển của ứng viên sẽ bị hủy bỏ.
– Agribank sẽ xem xét từng hồ sơ ứng viên và thông báo danh sách ứng viên dự thi, thời gian, địa điểm thi, thông tin kết quả trúng tuyển trên hệ thống website của Agribank tại địa chỉ: www.agribank.com.vn.
– Nội quy thi tuyển lao động xem tại đây.

II/ Nhóm các câu hỏi về tin học

1/ Em có chứng chỉ TIN HỌC quốc tế ICDL thì có nộp được không? 

=> Theo công văn số 3712/BTTTT – CNTT vào ngày 13/11/2015, Bộ Thông tin & Truyền thông đã chính thức công nhận ICDL hoàn toàn đáp ứng và phù hợp yêu cầu của Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT được quy định bởi Bộ Thông tin và Truyền thông tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ban hành ngày 11/3/2014 về “Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT”. Vì vậy, ICDL được CHẤP NHẬN.

2/ Cho em hỏi chứng chỉ TIN HỌC IC3 hoặc MOS có đc chấp nhận không ạ

+ Chứng chỉ tin học IC3 là chứng chỉ tin học do Certiport cấp, tương đương 6 Module theo chuẩn kỹ năng CNTT cơ bản theo thông tư số 2819/BTTTT – CNTT ngày 31/8/2015.
+ Các chứng chỉ MOS (Word, Excel, PP, Access) tương đương các chứng chỉ nâng cao theo thông tư này.
=> Vậy theo QĐ của Agribank thì chứng chỉ tin học IC3 hoàn toàn đáp ứng yêu cầu.
Với chứng chỉ MOS sẽ phù hợp hơn với các Công ty tư nhân, DN nước ngoài theo yêu cầu. Tuy nhiên, đây là chứng chỉ quốc tế, trường hợp bạn không có IC3, bạn hãy cứ mạnh dạn sử dụng MOS theo đúng tinh thần “Có còn hơn không” 😉

3/ Em chỉ có chứng chỉ tin A thì có được không?

=> Căn cứ theo Quy chế tuyển dụng “Các chứng chỉ tin học ứng dụng A, B, C đã cấp trước ngày 10/8/2016 có giá trị sử dụng tương đương với chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản”
=> Như vậy, nếu chứng chỉ tin A của bạn được cấp trước ngày 10/08/2016 => Bạn được phép dùng chứng chỉ trên.

III. Các câu hỏi liên quan đến bằng cấp tiếng Anh

1/ E có bằng B – Tiếng Anh thì có nộp được không ạ?

=> Hoàn toàn được bạn nhé. Nếu bạn chỉ có chứng chỉ ABC thông thường, bạn có thể nộp hồ sơ ở các Huyện, chú ý trong Phiếu đăng tuyển có mục Địa điểm Đăng ký làm việc, nhớ chọn phần “Ngoài Thành Phố”.
=> Như vậy, nếu nộp ở Thành phố thì BẮT BUỘC có chứng chỉ Quốc tế.
=> Nếu không có chứng chỉ Quốc tế, chỉ có chứng chỉ Tiếng Anh của Trung tâm thì nộp ở Ngoài Thành Phố./

2/ Cho e hỏi là chứng chỉ TOEIC ở IIG có được không ạ?

=> Căn cứ theo Quy định của Agribank “Ứng viên tuyển dụng làm việc tại khu vực thành phố phải có có chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu IELTS 4.5, TOEFL ITP 450, TOEFL iBT 45, TOEIC 450. Các chứng chỉ tiếng Anh trên phải do các đơn vị sau cấp: Viện khảo thí giáo dục Hoa kỳ (Educational Testing Service); Hội đồng Anh”
=> Căn cứ theo thông tin về IIG Việt Nam “ IIG Việt Nam là đại diện quốc gia của nhiều tổ chức hàng đầu thế giới, trong đó có ETS (Educational Testing Service – Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ) – Tổ chức phi lợi nhuận lớn nhất thế giới, chuyên nghiên cứu và cung cấp các sản phẩm khảo thí giáo dục với mục tiêu nâng cao chất lượng và công bằng trong giáo dục cho người học toàn cầu?
=> Vì vậy, chứng chỉ TOEIC ở IIG HOÀN TOÀN ĐỦ ĐIỀU KIỆN

3/ Chứng chỉ TOEIC hết hiệu lực thì sao ạ?

=>Theo Quy chế tuyển dụng “tính đến thời điểm nộp hồ sơ tuyển dụng, chứng chỉ Tiếng Anh đảm bảo còn thời hạn hiệu lực”, rõ ràng, bạn đã vi phạm vào Quy chế.
=>Tuy nhiên, nếu trong trường hợp thời gian không kịp để thi lại, hãy cứ mạnh dạn nộp 😀 Trong 1 số trường hợp, HĐTD vẫn linh hoạt tiếp nhận, TRỪ TRƯỜNG HỢP Chứng chỉ đã hết hạn >18 tháng, khả năng được chấp nhận là 10%.
=> Nếu lăn tăn, hãy xử lý LINH HOẠT các thông tin bằng cấp :v, sắm cái ABC mà nộp ở Huyện cho yên tâm bạn nhé :))

4/ Dự tuyển khu vực thành phố yêu cầu ngoại ngữ, vậy ngoại thành hoặc làm ở các Huyện thì sao?

=>Theo Quy chế tuyển dụng “Ngoại ngữ: Ứng viên tuyển dụng làm việc tại KHU VỰC THÀNH PHỐ phải có có chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu”
=>Công nhận, câu này rất chi là Chung chung. Agribank Từ Sơn (Bắc Ninh) là Chi nhánh ở huyện, thế không cần chứng chỉ Tiếng Anh à J). Tuy nhiên, nói đi cũng phải nhìn lại, các Chi nhánh đăng tuyển trong Danh sách phần lớn đều năm ở Trung tâm các Tỉnh/TP, vì vậy, nên nhìn nhận Yêu cầu về Ngoại ngữ áp dụng cho MỌI KHU VỰC, đừng bắt bẻ câu chữ là ở “TP hay ở Huyện” nhé.
=>Chốt lại, thi mọi vị trí ở mọi chi nhánh đều cần tuân thủ yêu cầu Tiếng Anh.
Tuy nhiên, nếu nộp hồ sơ ở Thành phố thì BẮT BUỘC cần có Chứng chỉ Quốc tế. Nếu nộp ở “Ngoài Thành phố” thì chỉ cần Chứng chỉ ABC trong nước là được.

5/ Các chứng chỉ Tiếng Anh B1, B2 chuẩn Châu Âu (được cấp sau kỳ thi VSTEP) có đáp ứng được điều kiện?

Các bạn xem bài viết chi tiết về B1 trong website tại đây
=>Theo Quy chế Tuyển dụng: “Ngoại ngữ: Các chứng chỉ tiếng Anh trên phải do các đơn vị sau cấp: Hội Đồng Khảo Thí Tiếng Anh Trường Đại Học Cambridge (Cambridge ESOL)

=> Hiện tại, chứng chỉ B1, B2 chuẩn Châu Âu được áp theo khung tham chiếu chung châu Âu do trường Đại học Cambridge Anh cấp. Tại Việt Nam, Cambridge có nhiều đơn vị khảo thí trên cả nước.
=> Như vậy, nếu có chứng chỉ B1, B2 HOÀN TOÀN ĐÁP ỨNG ĐIỀU KIỆN.
=> Ngoài ra, B1 chuẩn Châu Âu tương đương TOEIC min 450, vì vậy, Anh chị em yên tâm.

6/ Về chứng chỉ TOEIC, khi em đi thi xong thì được cấp 1 cái phiếu điểm Score report, em không biết là dùng cái score report này để nộp có được chấp nhận hay không vì giờ em đăng kí cấp chứng chỉ cũng không kịp thời gian?

=> Quy chế Tuyển dụng Agribank không nói về vấn đề này, vì vậy, bạn hoàn toàn sử dụng Score Report có tính chất tương đương với Chứng chỉ. Tuy nhiên, nhớ là còn hiệu lực nhé 😀

IV. Các câu hỏi khác

1/ Em chưa được cấp BẰNG TỐT NGHIỆP, e chỉ có Giấy chứng nhận Tốt nghiệp tạm thời có được nộp không ạ?

=> Theo quy chế tuyển dụng “Ứng viên tốt nghiệp đại học” chứ không nêu rõ cụ thể ra sao.
=> Với các trường hợp mập mờ, không rõ ràng, lời khuyên của Tôi là cứ nộp, đừng ngại. Đôi lúc cần sự liều lĩnh tí, bạn nhé J Mất gì đâu! Không được, năm sau thi tiếp, Agribank 2018 tuyển 2000 nhân sự cho máu ^^

2/ Có phải thi Tiếng Anh không?

Tùy căn cứ vào mỗi cuộc thi
=> Agribank đã điều chỉnh so với thông báo lần đầu. Theo đó ứng viên chỉ thi tuyển 2 môn: Nghiệp vụ & Tin học, không phải thi Tiếng Anh.

3/ E sinh ngày 5/2/1986. Vậy e có đủ điều kiện thi k ạ. Vì e đọc thấy đk dự thi là 18-30 tuổi tính đến 31/7/2016. Vậy tính đến 5/2/2016 e tròn 30 tuổi, đến 31/7/2016 e đang trong 30 tuổi phải k ạ?

Theo luật pháp VN , Nếu tính đủ tuổi thì phải tròn tuổi.
TD : sính 01/11/1991 thì đến 01/11/2009 mới “đủ” 18 tuổi ( tròn 18 tuổi )

4/Đang mang thai có được dự

Hoàn toàn được