113 Cách sửa lỗi iPhone mất sóng sau khi cập nhập IOS 14.7.1 mới nhất

Cách sửa lỗi iPhone mất sóng sau khi cập nhập IOS 14.7.1 – Sau quá trình cập nhập điện thoại Iphone lên IOS 14.7.1 sẽ không ít lần bạn gặp những tình huống gây khó chịu như pin ảo, chậm, giật, cảm ứng kém nhậy…trong đó lỗi mất sóng (No Service) cũng rất phổ biến. Vậy, chúng ta có thể khắc phục triệt để lỗi này? Hãy cùng tìm hiểu và thực hiện theo những hướng dẫn dưới đây.

Nguyên nhân khiến iPhone mất sóng

Muốn sửa lỗi iPhone mất sóng thì điều đầu tiên chúng ta phải tìm hiểu nguyên nhân, sau đó mới đưa ra được cách khắc phục và sửa lỗi. Trên bất kì smartphone nào chúng ta đều xét theo SIM – Sóng – Máy, cứ chiếu theo đó bạn chắc chắn sẽ tìm ra đáp án.

Lỗi do nhà mạng hoặc sóng yếu

Nếu thấy tất cả các thuê bao cùng chung nhà mạng với bạn đều có tình trạng trên thì kết luận là do nhà cung cấp. Chúng ta phải liên hệ để nhà mạng có hướng khắc phục. Còn bạn thấy sóng yếu hoặc mất sóng khi đi vào tòa nhà kín, tầng hầm, núi đồi thì chỉ cần di chuyển để tìm nơi có sóng mạnh hơn để sửa lỗi iPhone mất sóng. Khi thấy hiển thị vạch sóng là có thể nghe gọi nhắn tin bình thường.

Hướng dẫn cách sửa điện thoại bị mất sóng cực đơn giản

Lỗi do SIM

SIM rất khó bị cháy hỏng nhưng chúng ta không thể bỏ qua điều này, vì sau một thời gian dài sử dụng mặt đồng bị oxy hóa rỉ sét khiến tiếp xúc không tốt sóng sẽ bị chập chờn. Bạn có thể dùng cồn 90 độ, rẻ mềm khô vệ sinh thật sạch mặt đồng tiếp xúc với máy, sau đó lắp lại và kiểm tra. Nếu vẫn không được, hãy thử với một máy khác, tình trạng vẫn không nhận thì có thể kết luận là do SIM. Với nguyên nhân này thì để sửa lỗi iPhone mất sóng bạn chỉ cần bạn mang CMTND đến điểm giao dịch của nhà mạng để được hỗ trợ cấp lại.

Sim cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến lỗi
Sim cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến lỗi

Nguyên nhân do máy

Thị trường hiện nay iPhone Lock khá phổ biến, dòng máy này bắt buộc sử dụng SIM ghép nếu không máy sẽ hiển thị No Service(không có dịch vụ). Chỉ cần ghé qua các cửa hàng cung cấp linh kiện iPhone uy tín để mua SIM ghép là bạn có thể kết nối mạng và nghe gọi bình thường. Ngoài ra, điện thoại đang sử dụng mà bỗng dưng sóng có vấn đề thì có thể xử lý theo 2 cách trên. Với bản iPhone quốc tế có thể bỏ qua bước này.

Tình trạng iPhone mất sóng diễn ra rất phổ biến
Tình trạng iPhone mất sóng diễn ra rất phổ biến

Cách sửa lỗi iPhone mất sóng

Nếu bạn đã thực hiện tất cả các bước bên trên mà vẫn chưa thể khắc phục được tình trạng này, thì có thể làm theo các gợi ý sau:

Tắt, bật chế độ máy bay – đây cũng là một cách để máy khởi động lại sóng của iPhone, vào Cài Đặt => Chế độ máy bay (dòng đầu tiên) => Gạt để bật sau đó đợi khoảng 30s rồi tắt đi xem có hết lỗi hay không. Rất có thể ai đó đã bật chế độ máy bay từ trước thì bạn chỉ cần tắt đi là được.

Chế độ máy bay trên iPhone
Chế độ máy bay trên iPhone

Khởi động lại để máy chạy trơn tru hơn – có rất nhiều người sử dụng nhưng rất ít khi khởi động lại máy. Sử dụng cách này sẽ giúp máy thoát một số ứng dụng ngầm và chạy mượt mà hơn, cũng như sửa lỗi iPhone mất sóng trên.

Reset dịch vụ mạng – đây là cách thiết lập lại các cài đặt mạng của máy về mặc định, để làm được bạn vào Setting => Gerenal => Reset => Reset network setting (Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng).

Đặt lại cài đặt mạng hoặc đặt lại tất cả
Đặt lại cài đặt mạng hoặc đặt lại tất cả

Khôi phục cài đặt gốc để biết máy có bị hỏng phần cứng hay không – nếu đã sử dụng tất cả các cách trên, mà vẫn chưa sửa được lỗi thì chúng ta đành ra “chiêu cuối” là Restore phone. Sau khi hoàn thành, máy được đưa về chế độ nhà sản xuất và sẽ mất hết mọi thông tin trên máy như Danh bạ, ảnh, video, nhạc…Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả.

Lưu ý: Hãy kiểm tra xem trên iPhone của bạn có đăng nhập tài khoản iCloud không, nếu có thì bạn phải nhớ được mật khẩu. Nếu không thì sau khi Restore điện thoại iPhone của bạn sẽ biến thành cục gạch.

Cuối cùng, khi đã kết luận được máy bị lỗi phần cứng chúng ta cần mang máy qua cửa hàng sửa chữa uy tín gần nhấn để được hỗ trợ sửa lỗi iPhone mất sóng.

Chúc các bạn thành công!