113 Giấy kiểm định kim cương GRA là gì? mới nhất

Giấy GRA kim cương thuật ngữ quá quen thuộc cho những ai đang tìm hiểu về các loại giấy kiểm định kim cương. Nhờ có giấy này mà chúng ta có thể tìm hiểu và đánh giá được chất lượng kim cương như thế nào? Cùng Ngolongnd tìm hiểu nhé!

Giấy kiểm định kim cương GRA là gì?

Giấy kiểm định chất lượng kim cương GRA là gì?

Giấy kiểm định GRA hay còn có tên gọi đầy đủ là GRA reports. Đây là loại giấy tờ mang ý nghĩa kiểm định, đánh giá tiêu chuẩn của đá quý. Khi có tờ giấy kiểm định này trên tay thì khách hàng sẽ cảm thấy yên tâm về chất lượng. Cũng như có nhiều thông tin hơn về viên kim cương mà mình định mua. Giấy kiểm định GRA cung cấp cho khách hàng những lựa chọn liên quan đến giám định chất lượng sản phẩm. Từ đó, sẽ giúp khách hàng có một chuẩn mực để định lượng giá trị của sản phẩm kim cương trên thị trường. Nếu bạn quan tâm nhiều tới tính chất của kim cương thì bạn nên lựa chọn giấy kiểm định GRA. Đặc biệt, GRA luôn cung cấp tới khách hàng những thông tin chuẩn xác và mang tính chắc chắn nhất.

Tiêu chuẩn đánh giá của GRA rất uy tín và được áp dụng trên thị trường trang sức thế giới. Báo cáo kiểm định GRA đem đến sự yên tâm về chất lượng cho mọi người sử dụng. Tờ giấy cũng chính là tấm hộ chiếu để giúp cho Moissanite suôn sẻ giao thương trên thị trường thế giới. Trong các năm qua, giới chuyên đá quý thường dựa vào GRA để định giá cho Moissanite. Đây cũng được xem là tiêu chí chính xác cao nhất được chuyên dùng cho việc đánh giá đá nhân tạo.

Vai trò của giấy kiểm định kim cương GRA

Một trong những loại giấy tờ có tác dụng công nhận giá trị của một viên kim cương đó chính là giấy kiểm định. Tuy nhiên, đối với những khách hàng mới bước chân vào nghề hoặc đang tìm kiếm cho mình một mẫu trang sức kim cương. Do đó, việc tìm hiểu thông tin về sản phẩm đóng vai trò vô cùng quan trọng.

ngolongnd vai tro cua giay kiem dinh kim cuong gra
Vai trò của giấy kiểm định kim cương GRA

Để người tiêu dùng có những thông tin chính xác nhất thì các loại giấy kiểm định kim cương GRA đã ra đời. Với rất nhiều loại giấy kiểm định trong nước và nước ngoài sẽ mang đến những thông tin tốt nhất cho khách hàng. Đối với giấy kiểm định GRA kim cương sẽ cung cấp một số thông tin cơ bản như sau: trọng lượng, kích thước, kiểu cắt, kích thước, độ cân đối, hình dạng, màu sắc, độ tinh khiết, số lượng,… Với những thông tin chi tiết này sẽ giúp khách hàng đưa ra quyết định có nên đặt mua viên kim cương này không.

Các thông tin trên giấy kiểm định kim cương GRA

Giấy khai sinh hay chứng minh nhân dân của các viên kim cương sẽ có đầy đủ các thông tin và đặc điểm của chúng. Nhờ đó mà chúng ta biết được phẩm chất của chúng như thế nào để có những đánh giá nhất định. Nếu chưa biết trên giấy kiểm định kim cương Gra có thông tin gì thì hãy xem bên dưới đây.

  • Trọng lượng của viên kim cương tính bằng đơn vị carat.
  • Kích thước của viên kim cương tính bằng mm.
  • Kiểu cắt của kim cương như thế nào?
  • Hình dáng kim cương hình gì tròn, oval, trái tim, lê, hạt thóc…
  • Màu sắc như thế nào? Trong suốt hay vàng, xanh đỏ?
  • Nước của kim cương từ D-Z.
  • Độ tinh khiết như thế nào?
  • ……

Kiểm định GRA cho chất lượng kim cương có quan trọng?

Nếu bạn sở hữu một viên kim cương trên nhẫn hay các loại trang sức khác mà không có giấy kiểm định thì thật nguy hiểm. Lý do là khi đó bạn sẽ không biết viên kim cương đó đến từ đâu, chất lượng có đúng với giá tiền hay không.Trên thị trường lúc bấy giờ không ít những tổ chức triển khai và cá thể dựa vào sự không cẩn thận của người mua để bán những viên kim cương tự tạo Moissanite có chất lượng kém và Ngân sách chi tiêu không hề rẻ. Chính thế cho nên để bảo vệ quyền hạn của người mua thì những sách vở kiểm định như GRA thật sự rất quan trọng. Nó giống như một tờ giấy nhỏ bé nhưng lại nói lên nhiều điều. Vậy nên lời khuyên của Tú An Moissanite dành cho bạn là khi mua những trang sức đẹp kim cương tự tạo, hãy nhu yếu người bán phân phối những loại sách vở chứng tỏ chất lượng như GRA. Nếu như nó thực sự có chất lượng tốt, mọi điều sẽ biểu lộ trên đó mà không cần một sự che giấu nào cả.