117 Mở khóa tài khoản Facebook do click nhầm vào link lạ mới nhất

Mở khóa tài khoản Facebook do click nhầm vào link lạ. . Trước hết, bạn cần phân biệt tài khoản Facebook của mình bị hack hay là bị block (khóa)? Bị hack Facebook có nghĩa là tài khoản của bạn bị tin tặc chiếm mất quyền điều khiển; còn tài khoản bị block có nghĩa là tài khoản của bạn bị Facebook khóa truy cập. Nếu tài khoản bị khóa thì khi cố gắng đăng nhập, bạn sẽ nhận được thông báo từ Facebook nói rằng tài khoản hiện bị vô hiệu hóa.

Mở khóa tài khoản Facebook do click nhầm vào link lạ
Mở khóa tài khoản Facebook do click nhầm vào link lạ

Nội dung chính:

Những nguyên nhân Facebook khóa tài khoản của bạn

Tài khoản Facebook thường bị khóa bởi 2 nguyên nhân chính sau đây:

1. Khóa nick Facebook để bảo vệ bạn: Trong trường hợp tài khoản Facebook của bạn bị đăng nhập nhiều lần mà không thành hoặc là đăng nhập tại một vị trí lạ, ví dụ như bạn ở Việt Nam là Facebook của bạn được đăng nhập từ Somali thì Facebook sẽ tạm thời khóa mọi hoạt động để bảo vệ bạn khỏi hacker.

2. Tài khoản Facebook bị khóa vì vi phạm điều khoản hoạt động của Facebook. Đối với trường hợp thứ 2 thì những nguyên nhân sau đây là phổ biến:

– Sử dụng tên tài khoản Facebook giả mạo: Facebook có chính sách yêu cầu sử dụng tên thật, tuy nhiên rất nhiều người không làm điều này. Bình thường thì không sao, nhưng lâu lâu Facebook làm đợt truy quét hoặc nếu có nhiều người report (báo cáo) Facebook thì có thể tài khoản của bạn sẽ bị xóa trong thời gian ngắn. Để giải quyết vấn đề này thì tốt nhất nên dùng họ tên thật khi đăng ký Facebook, ngày tháng năm sinh và avatar của bạn càng giống với các giấy tờ tùy thân thì càng tốt. Trong trường hợp gặp sự cố bí khóa, nếu Facebook của bạn dùng tên thật thì quá trình xin Facebook phục hồi lại sẽ dễ dàng hơn nhiều.

– Giả mạo người nổi tiếng: Nếu bạn tạo Facebook mạo danh người nổi tiếng, tổ chức abcxyz, công ty hoặc một người khác thì sớm muộn tài khoản của bạn sẽ bị khóa và thậm chí bị xóa mà không cần cảnh báo.

– Tham gia quá nhiều nhóm Facebook: Tham gia quá nhiều nhóm trên Facebook cũng có thể dẫn tới bị khóa tài khoản, giới hạn tối đa cho mỗi người là 200 nhóm.

– Spam tin nhắn, bình luận: Nếu bạn đăng quá nhiều tin nhắn trên tường Facebook của mình hoặc một nhóm trong một khoảng thời gian ngắn thì bạn cũng có thể bị khóa tài khoản.

– Kết bạn quá nhiều: Kết bạn quá nhiều trong thời gian ngắn cũng có thể là nguyên nhân bạn bị khóa nick. Các bạn cũng không nên kết bạn với người mình không quen vì khi có sự cố, Facebook yêu cầu nhận diện bạn bè mà bạn không nhận diện được thì khả năng cao là bạn mất luôn tài khoản.

– Dưới 18 tuổi: Nếu bạn dưới 18 tuổi thì khi bị mất tài khoản rất khó lấy lại, một phần vì lúc này bạn chưa có đủ giấy tờ tùy thân. Với trường hợp dưới 13 hoặc 14 tuổi, chỉ cần một báo cáo từ New Zealand hoặc Korea (ở Việt Nam thì hacker cũng có thể Fake Proxy qua hai quốc gia đó được), nick của bạn sẽ bị xóa trong vòng 24 giờ.

– Nội dung gây khó chịu: Bạn sẽ bị khóa nick nếu bạn viết nội dung xúc phạm gây ảnh hưởng đến người khác. Nếu bài viết của bạn bị report thì bạn lại càng nhanh bị khóa nick hơn.

– Tần số kêt bạn: Bạn thực hiện “quá nhiều” yêu cầu kết bạn hoặc đăng “quá nhiều” bài viết trên tường (đặc biệt là với nội dung giống hệt nhau) trong một khoảng thời gian ngắn, điều này cũng có thể làm tài khoản bị khóa

– Tài khoản bị hack hoặc nghi ngờ bị hack: Bạn đừng đổi thông tin cá nhân quá nhiều trong một khoản thời gian ngắn, ví dụ từ họ tên, ngày sinh, địa chỉ, và các thông tin khác. Khi ấy Facebook sẽ nghi ngờ có hacker đã truy cập vào tài khoản Facebook của bạn và sẽ khóa tài khoản tạm thời với mục đích là bảo vệ bạn.

– Phần mềm độc hại: nếu máy tính của bạn bị nhiễm virus hay các phần mềm độc hại và bạn có nguy cơ gián tiếp lây nhiễm những malware này trên mạng Facebook thì tài khoản của bạn cũng có thể bị khóa. Hãy thiết lập bảo mật cho tốt và xóa đi các ứng dụng mà bạn không biết và không cần đến nó.

– Đổi mật khẩu liên tục: Việc thay đổi mật khẩu (Password) liên tục nhiều lần trong ngày sẽ nhanh chóng khiến tài khoản Facebook của bạn bị khóa.

– Like quá nhanh: cũng là một nguyên nhân khiến bạn bị khóa tài khoản, nhẹ có thể chị là khóa Like, khóa bình luận/comment, nặng có khi khóa luôn nick Facebook của bạn. Tốt nhất các bạn không nên dùng những chương trình autolike để tránh tình trạng này.

Mở khóa tài khoản Facebook

Nếu bạn đã chắn chắn tài khoản của mình là bị Facebook block, để giải quyết vấn đề thì trước tiên bạn cần biết nguyên nhân dẫn đến việc bị block. Có hai hình thức tài khoản Facebook bị block:

1. Khóa nick Facebook để bảo vệ bạn: Trong trường hợp có người cố tình truy cập vào tài khoản Facebook của bạn, Facebook sẽ tạm thời khóa mọi hoạt động để bảo vệ bạn khỏi hacker.

2. Tài khoản Facebook bị khóa vì vi phạm điều khoản hoạt động của Facebook. Nếu bạn rơi vào trường hợp bị khóa tài khoản do vi phạm qui định của Facebook thì việc lấy lại có một chút hên xui, nếu sự vi phạm của bạn thuộc dạng hiểu lầm thì có thể bạn sẽ không sao, nhưng nếu là những lỗi nặng như bạn giả mạo người khác hay post bài spam thì có thể bạn sẽ không thể lấy lại tài khoản.

Để mở lại tài khoản Facebook bị khóa, bạn làm theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1 : Truy cập vào link : https://www.facebook.com/help/contact/logout?id=260749603972907 và chọn “Đăng xuất”

Bước 2 : Điền thông tin của mình vào và up ảnh chụp những giấy tờ chứng minh nhân thân như chứng minh nhân dân, hộ chiếu, giấy khai sinh, thẻ học sinh,… của bạn lên. Nên chụp hai mặt và có càng nhiều thông tin thì càng tốt. Nếu bạn không có hộ chiếu hay chứng minh thư , sau đây là những loại giấy tờ Facebook chấp nhận: Những loại giấy tờ cá nhân nào Facebook chấp nhận

ngolongnd tai khoan facebook vo hieu hoa

Bước 3 : Phần thông tin bổ sung các bạn viết nội dung như sau, rồi gửi đi

“I think my Facebook account is locked a mistake. Please help me to reconsider. Thank Facebook Team”

Bước 4 : Facebook sẽ gửi lại cho bạn 1 tin vào email bạn đã dùng để đăng ký Facebook lúc ban đầu, các bạn trả lời lại với nội dung sau:

Full Name (Tên đầy đủ) :

Date of Birth (Ngày sinh):

Đồng thời up lại file ảnh chứng minh thư đã up trước đó.

Bước 5 : Chờ đợi facebook mở tài khoản của bạn. Ở bước này, nhiều bạn sốt ruột sao vài ngày rồi mà không thấy Facebook mở lại tài khoản, các bạn nên kiên nhẫn vì số lượng người cần xử lý hàng ngày của Facebook là rất lớn, bên cạnh đó chuyện xử lý nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tài khoản của bạn đã được đăng ký chưa, bạn có khai thông tin đầy đủ hay không,… Nếu đã chờ đợi quá thời gian qui định, bạn có thể gửi email nhắc nhở Facebook để họ xử lý nhanh hơn.

Dù bị khóa nick Facebook dưới bất cứ hình thức nào thì bạn cũng gặp khá nhiều bất lợi, vậy nên tốt nhất là bạn hãy cố gắng học các thói quen bảo mật online để ngăn chặn trước khi sự việc xảy ra.

Cách lấy lại Facebook bị khóa xác nhận danh tính,
Link mở khóa Facebook,
Tài khoản fb bị khóa tạm thời trong bao lâu,
Cách lấy lại tài khoản Facebook bị xóa vĩnh viễn,
Cách mở khóa fb tạm thời,
Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa vĩnh viễn,
cách mở tài khoản facebook bị vô hiệu hóa (yêu cầu gửi ảnh cá nhân),
Cách mở tài khoản Facebook bị khóa tạm thời 2021,