159 GIẢI BƠI NƯỚC LẠNH ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM mới nhất

Xem nhiều tuần qua:

  • Cuộc chiến thương mại Mỹ- Trung sau sự sa thải ngoại trưởng Rex Tillerson

  • CHÚNG TA ĐANG NUÔI 1 CON QUÁI VẬT TRONG NÃO MÌNH THÔNG QUA INTERNET

  • 400-500 triệu có đủ để bạn đi du học ?

  • Sự thật đau lòng về du học Canada theo chương trình không chứng minh tài chính như CES

  • Lý do tại sao bạn chưa giàu

GIẢI BƠI NƯỚC LẠNH ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM. Nối tiếp đà điên, ae Bơi Khám Phá chúng tôi khởi lên giải bơi trong nước lạnh để khám phá bản thân. Cũng ko ngờ thử thách này nhận đc hưởng ứng của nhiều người đến vậy – gần 100 vđv ở các nhóm bơi của Thái Bình, Hải Phòng, Hưng Yên, Bơi phượt HN, Bơi đường dài VN, các nhóm bơi ở HN…. với 4 tuyển thủ bơi lặn quốc gia (2 nam thần: Thành, Triển, 2 thánh nữ: Huệ apple ngọt thịt, Hương lascoste trắng nhễ nhại – ko hiểu ăn j mà trắng thế), trong đó có cả những vđv u70.

Giải được tổ chức tại hồ bơi thiên nhiên giữa Bãi Giữa nhìn từ Phú Thượng sang 400m, cách cầu Thăng Long 1km về hạ lưu. Đường bơi dài 250m, với các cự ly 500m bướm, 500m sải, ngửa, 500m ếch, 1000m sải, và hỗn hợp 2000m.

cafeduhoc boi nuoc lanh 3


Giải tổ chức gần ngày Noel với dự kiến sẽ lạnh khoảng 11 độ để khám phá, nhưng năm nay trời lại ấm. Thời tiết lúc bơi chỉ khoảng 19,20 độ. Nhưng ko phụ lòng người, nước hồ bơi thì đúng là nước trong tủ đá. Chả thế mà ai bơi xong cũng đưa ra cảm nhận như bơi trong tủ lạnh. Nhiệt độ dưới nước lúc này đc miêu tả là 1,2cm chứ ko phải đo theo thang độ nữa. Các vđv đều phải mặc quần áo bơi bình thường, ko đc mặc đồ giữ nhiệt. VĐV nam thì phải cởi trần. Rất tiếc, nếu có vđv nữ cởi trần thì hẳn những năm sau giải sẽ đông kinh hoàng.

cafeduhoc boi nuoc lanh 4

Cảm giác khi bơi là tay đông cứng, cảm giác vận động khó, khi giơ lên như đang giơ 1 khúc củi. Nước lạnh vào tai khiến đầu óc đông cứng. Chả thế mà nhiều người bơi xong lên bờ đi lại lảo đảo. Có người vừa bước lên thì đã phải thốt lên: E bị mất trí nhớ. Cũng có vđv bị mất nhiệt run cầm cập từ lúc lên đến lúc ăn nhậu mà ko nói đc dù đã đc ăn gừng, quế… cho ấm người…

cafeduhoc boi nuoc lanh 5


Nhưng trên tất cả là niềm vui vì đc khám phá bản thân, vì gặp gỡ giao lưu, vì đc biết những góc thiên nhiên khác ngay trong lòng HN, vì 1 chuyến picnic, vì thấy đc nhiệt tâm của mọi người, vì nhiều ảnh đẹp, vì các lứa tuổi cách nhau nửa thế kỉ tìm đc sự đồng điệu và vui như trẻ thơ, vì nhiều gái đẹp (có đồng chí đã phải mất đôi chân vịt vì giải gạ gẫm đc nhiều gái đẹp tham gia 🙂 .

cafeduhoc boi nuoc lanh 6