161 Cách tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc mới nhất 2019 mới nhất

Xem nhiều tuần qua:

  • Các câu giao tiếp hàng ngày bằng tiếng Hàn

  • Làm thế nào để đạt học bổng abcxyz Hàn Quốc? Chia sẻ kinh nghiệm viết bài luận cá nhân

  • Review chương trình thạc sĩ khoa Biên, phiên dịch Hàn – Việt (trường IGSE)

  • Những trường đại học Hàn Quốc có nhiều du học sinh Việt Nam nhất 2022

  • Cách tìm nhà cho thuê dành cho du học sinh Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong những sự lựa chọn du học hàng đầu của các em học sinh, sinh viên bởi khoảng cách địa lý và nền ẩm thực, văn hóa phong phú. Và sau khi sang Hàn du học thì tìm việc làm thêm sẽ giúp các em chi trả được chi phí sinh hoạt, học tập phần nào. Tất nhiên, lần đầu đi làm thêm tại nước ngoài, các em thường có những thắc mắc chẳng hạn như du học hàn quốc có việc làm thêm không, làm thêm ở hàn quốc được bao nhiêu tiền, những nghề lương cao ở hàn quốc…vân vân.

Kinh nghiệm tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc

1. Học tiếng Hàn từ khi còn ở Việt Nam chưa bao giờ là thừa cả

Cũng có nhiều người Hàn Quốc không biết đến kì thi TOPIK bởi đối với họ kì thi tiếng Hàn không quan trọng. Và chủ yếu là khi đi xin việc làm thêm tại Hàn Quốc , chủ tuyển dụng không yêu cầu bạn phải có chứng chỉ TOPIK. Nói thế để bạn thấy, học tiếng Hàn quan trọng nhất là thực lực bạn có đến đâu chứ đừng chứng minh qua chứng chỉ.
Nếu muốn đi làm thêm tại Hàn Quốc, bắt buộc bạn phải tự trang bị cho mình vốn tiếng Hàn nhất định để có thể giao tiếp được bằng tiếng Hàn. Chứng chỉ TOPIK rất có lợi cho việc đi du học Hàn Quốc nhưng để đi làm thêm thì không cần thiết lắm nên các bạn chỉ cần trau dồi khả năng giao tiếp tiếng Hàn ngay từ khi ở Việt Nam là được.

2. Tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc qua các phương tiện nào?

Đi du học Hàn Quốc, có rất nhiều cách, nhiều phương tiện giúp bạn xin được việc làm thêm sau mỗi giờ lên lớp học tập tiếng Hàn. Một số cách để bạn cập nhật thông tin việc làm thêm tại Hàn Quốc là:

– Nhờ người quen giới thiệu: Khi bạn mới đến Hàn Quốc, nếu có người thân đang sinh sống ở đây thì tốt. Nếu không, bạn có thể tham gia vào hội nhóm các du học sinh Việt Nam tại Hàn, những người có kinh nghiệm sống ở đây lâu năm hơn sẽ giúp bạn dễ dàng có được một công việc làm thêm hơn. Ví dụ có người quen đang làm trong một quán ăn và giới thiệu bạn vào đó làm, hoặc người đó không làm ở đó nữa và giới thiệu bạn vào thay. Đây là cách chắc ăn nhất vì chủ quán sẽ yên tâm tin tưởng do có sự giới thiệu. Nếu bạn có mối quan hệ rộng với nhiều người, bạn có thể nhờ bạn bè giới thiệu công việc cho bạn. Đây là cách nhiều du học sinh vẫn làm.

– Tìm việc ở gần nhà, gần trường: Ở các nhà ga tàu điện lớn bao giờ cũng tập trung siêu thị, cửa hàng ăn uống, cửa hàng bán tạp hóa… Khi cần tuyển người làm thêm, các cửa hàng sẽ dán thông báo ở trước cửa. Các du học sinh có thể vào hỏi hay gọi điện thoại hỏi.
– Tìm việc qua báo đăng tin miễn phí: Các báo này thường gọi báo miễn phí phát ở các cửa hàng, siêu thị, cửa hàng tiện lợi … gần nơi bạn sống. Thường báo phát hành vào thứ 2 hoặc thứ 5, bạn nên lấy báo ngay sau khi phát hành và gọi điện ngay, vì cần có tính cạnh tranh về thời gian. Các cửa hàng, hàng quán thường là cần người ngay.

– Tìm việc thông qua Internet: Có một số website ở Hàn Quốc dành riêng cho việc đăng tin tuyển dụng

– Tìm việc thông qua trường học giới thiệu: Với một số ngành đặc trưng như công nghệ thông tin, sư phạm… thì bạn có thể nhờ trường mình đang theo học giới thiệu các công việc như lập trình, gia sư… Thường các trường có kênh giới thiệu việc cho sinh viên du học Hàn Quốc, bạn có thể thỉnh thoảng ghé qua đó xem có công việc nào phù hợp không.

3. Xem xét điều kiện của bản thân phù hợp với việc làm thêm nào.

Khi sang Hàn Quốc du học thì dù là sinh viên Việt Nam hay sinh viên Nhật Bản thì tất cả cũng đều là người nước ngoài. Sinh viên nước ngoài chắc chắn sẽ khó tìm việc hơn sinh viên Hàn Quốc nên trước tiên các bạn phải xem xét và nhìn nhận điều kiện của bản thân. Và quan trọng là các bạn phải tìm hiểu xem công việc nào phù hợp với năng lực tiếng Hàn của mình, công việc nào mà sinh viên nước ngoài được làm rồi tập trung vào tìm những công việc đó.

4. Biết cách viết sơ yếu lý lịch để xin việc làm thêm tại Hàn Quốc

Bạn có thể đăng kí xin việc làm thêm qua mạng nhưng trước khi bắt đầu công việc bạn sẽ được phỏng vấn. Khi đi phỏng vấn phải mang theo sơ yếu lý lịch mà mình tự viết nên các bạn phải nắm được cách viết bản sơ yếu lý lịch theo lối phổ biến ở Hàn Quốc.
Xin việc làm thêm tại Hàn Quốc không hề khó như bạn tưởng tượng đâu. Chỉ cần một chút cầu thị, một chút cố gắng, một chút tìm tòi và tinh thần quyết tâm có thu nhập khi đi du học Hàn Quốc, bạn sẽ tìm được cho mình một công việc với mức lương tốt cũng như đem lại những trải nghiệm quý giá.

Chúc các bạn thành công!