161 Đi du học Nhật cần chuẩn bị những đồ gì mang theo ? mới nhất

Xem nhiều tuần qua:

  • Lưu ý những trường khó xin visa Shyu

  • Những điều thú vị của nền giáo dục ở Nhật Bản

  • Thông báo tuyển sinh du học nhật bản vừa học vừa làm hệ điều dưỡng

  • Làm kỹ sư lâu dài tại Nhật Bản

  • Thiếu hụt lao động Việt vì đại dịch COVID Nhật Bản chính thức tăng lương lên 1100 Yên/h để giữ chân LĐ Việt

Với hành trang chuẩn bị du học Nhật vừa học vừa làm, có nghĩa là các bạn phải tự túc 100% và không có sự hỗ trợ từ gia đình. Vì như vậy nên chúng ta phải kiểm soát được là nên mang những đồ gì ở nhà mang theo. Bài viết “Đi du học Nhật cần chuẩn bị những đồ gì mang theo?” này mong giúp ích được các bạn.

Đi du học Nhật cần chuẩn bị những đồ gì mang theo ?

1. Hành lý:

Vali : nên mua 2 cái loại kéo được, mỗi cái 20kg, lưu ý không nên đóng thùng, vì khi sang Nhật bạn sẽ phải đi bộ rất nhiều, nên nếu đóng thùng thì sẽ phải bê vác rất vất vả, vừa mệt cho bạn mà vừa ảnh hưởng đến cả đoàn. Hành lý xách tay theo quy định là 7kg, nhưng có thể mang 15kg. Hành lý ký gửi thì có thể quá một chút, không nên để quá cân nhiều nhé, nếu gặp nhân viên khó tính họ bắt bỏ ra rất mất công.

Ảnh thẻ 3×4, 4×6 mỗi loại 10 tấm.

Thuốc: cảm cúm, kháng sinh, dị ứng, đau bụng.

Điện thoại : nếu bạn đang dùng điện thoại thông minh, nên mang theo để qua Nhật mua sim giá rẻ dùng. Như vậy sẽ tiết kiệm được chi phí trong thời gian đầu tiên rất nhiều, đừng đăng ký mua iphone mới vì tính ra số tiền mà các bạn phải trả góp nhiều hơn số tiền bạn mua luôn rất nhiều nhé.

Quần áo : 1 bộ vest, 1 áo lạnh, một ít áo sơ, áo thun. Theo mình thì nên mang ít thôi, vì đồ tại Nhật rẻ và đẹp hơn ở Việt Nam.

Giầy dép : thời gian đầu các bạn sẽ phải làm quen với việc đi bộ rất nhiều, vì vậy một đôi giày thể thao nhẹ rất cần thiết, tiếp theo là 1 đôi giày đen sử dụng khi đi xin việc.

Đồ dùng cá nhân: bàn chải, khăn, vài túi dầu gội, kem đánh răng. Mang đủ dùng trong 1 tuần thôi nhé 🙂

Đồ ăn: mì, thịt chà bông, cá khô, tôm khô, các loại gia vị nấu ăn… cái này mình khuyến khích nên mang càng nhiều càng tốt, bên Nhật cũng có nhưng đắt hơn ở nhà.

Tiền : cái này là quan trọng nhất nè 🙂 vì thời gian đầu phải mua sắm rất nhiều, cũng như ổn định tâm lý cho việc học và chờ xin việc, mình nghĩ nên mang theo khoảng 20 man là hợp lý.

2. Thủ tục tại sân bay Việt Nam:

– Trước khi bay, cần chuẩn bị hộ chiếu, COE gốc, giấy mời nhập học của trường, GIẤY PHÉP LÀM THÊM, bạn nào chưa có giấy phép làm thêm có thể qua trung tâm mình lấy, sẽ có người hướng dẫn cụ thể cho các bạn điền thông tin 🙂

– Ra trước giờ bay khoảng 3 tiếng, lưu ý xem kỹ giờ bay trên vé, ví dụ 0h ngày 28/3, có nghĩa là bạn sẽ phải ra sân bay vào tối ngày 27/3 nhé. Mình từng gặp học sinh bị nhầm lịch bay, đổi vé phải bù mất 50$ 🙂

– Địa điểm là tầng 2, ga T2, sân bay quốc tế Nội Bài.

– Khi lên máy bay sẽ được phát ED-card, các bạn tham khảo mẫu điền trước nhé, tờ này sẽ nộp khi nhập cảnh vào Nhật.

3. Nhập cảnh vào Nhật:

– Các bạn sẽ phải xuất trình các loại giấy tờ sau: Hộ chiếu, COE, giấy phép làm thêm, ED-card. Lưu ý nếu không nộp giấy phép làm thêm luôn, các bạn sẽ không thể đi làm thêm ngay được, và phải mất thời gian quay lại để nộp nhé.

– Liên lạc về gia đình: cái này rất quan trọng, lúc này người thân ở Việt Nam đang ngóng tin tức lắm rồi đó. Ở sân bay có các mạng Wifi Free, lúc này điện thoại mà bạn mang theo sẽ rất hữu dụng. Cách sử dụng Wifi Free tham khảo ở đây:

http://tintucnhatban.info/huong-dan-dang-nhap-mang-wifi-fr…/

4. Những việc cần làm sau khi nhập cảnh:

– Ngày đầu tiên các bạn sẽ được trường đón tại sân bay, hướng dẫn mua vé đi tàu điện, hướng dẫn đi từ ký túc xá đến trường.

– Ngày tiếp theo là đi làm con dấu, đăng ký tạm trú tại toà thị chính thành phố hoặc quận, nhớ cầm theo thẻ lưu trú để làm thủ tục nhé.

– Sau đó làm sổ bưu điện, đóng bảo hiểm và đăng ký điện thoại.

– Sau khi có điện thoại thì làm thẻ ngân hàng.