161 Du học Úc nên chọn ngành nào? Các ngành hot nhất 2019 mới nhất

Xem nhiều tuần qua:

  • Top học bổng abcxyz danh giá du học Châu Âu không thể bỏ qua(1)

  • Săn 5 học bổng abcxyz hàng đầu cho du học Châu Âu 2019

  • Bàn về du học ngành Cử nhân ngành HR Management ở châu Âu/châu Úc,

  • Các trường đào tạo học nghề ở Úc tốt nhất hiện nay

  • Các chương trình học bổng du học Úc 2023 hấp dẫn dành cho sinh viên

Bạn đang có ý định đi du học Úc nhưng bản thân lại không biết mình theo ngành nào phù hợp nhất. Vậy câu hỏi được đặt ra ở đây: ✅Du học Úc nên chọn ngành nào? Các ngành hot nhất 2019 là những ngành nào? Học nghề gì để sang Úc du học. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài này.

Du học Úc nên chọn ngành nào? Các ngành hot nhất 2019

Tiêu chí chọn ngành đi du học

– Việc đầu tiên, bạn phải nhìn lại quá trình đi học của mình. Xác định rõ bản thân trước đến nay, sở trường của bạn là gì, bạn thích làm gì khi rảnh rỗi và tương lai bạn muốn trở thành 1 người như thế nào. Những tiêu chí này vô cùng quan trọng, nó giúp bạn trong quá trình đi du học 1 cách đúng hướng nhất.

– Nếu còn chưa biết chắc mình thích hợp với ngành nào, các bạn có thể tham khảo các phần mềm trắc nghiệm chọn ngành nghề để tìm ra ngành phù hợp với sở thích và nguyện vọng của mình.

– Còn 1 điều quan trọng nữa là : Mục đích của bạn đi du học Úc là gì? Bạn về nước làm việc hay ở lại sau du học? Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn du học sinh đã phải rất đau đầu với nó. Hiện nay có nhiều bạn đi du học với mục đích cuối cùng là định cư tại Úc chứ không phải quay về Việt Nam làm việc nên các bạn thường sai lầm ngay từ đầu khi chọn nghề. Các bạn cần phải tìm hiểu xem các ngành nào hiện tại ở Úc đang phát triển, các ngành nào ở Úc trong tương lai sẽ phát triển, nhu cầu lao động của ngành nào cao, công việc nào phù hợp với các chương trình nhập cư tại Úc….

– Chọn ngành học của trường visa ưu tiên với chi phí thấp. Du học là sự đầu tư, không chỉ về thời gian mà còn về tiền bạc. Sự lựa chọn trường với chi phí phù hợp với tài chính gia đình là vấn đề rất quan trọng đảm bảo cho bạn yên tâm khi đi du học. Do đó chọn được trường với chi phí vừa phải sẽ giúp các bạn đỡ gánh lo về chi phí khi du học.

– Chọn ngành đào tạo thiếu nhân lực của các trường Đại học của Úc và top những ngành du học Úc tốt nhất: Các trường này phù hợp với học sinh giỏi và có điều kiện kinh tế cao không quan tâm nhiều tới mức học phí chỉ quan tâm đến các trường đại học nổi tiếng và có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng thế gới như Đại học Melbourne, UNSW Australia, Đại học Sydney, Đại học Monash, Đại học Quốc gia Úc, Đại học Queensland… Việc chọn trường này đảm bảo cho bạn một tương lai sáng lạn sau khi tốt nghiệp.

Du học Úc nên chọn ngành nào?

Du học Úc ngành Y tá, du lịch và nhà hàng khách sạn, kĩ thuật, giáo viên mầm non, truyền thông, tâm lí học,… là các ngành đang hot nhất hiện nay.

Du học Úc ngành Y tá

du hoc uc nganh y ta
Ngành y tá điều dưỡng với mức lương AUD $78.487/năm phù hợp với các bạn sinh viên du học Australia yêu thích chăm sóc sức khỏe con người và thích giúp đỡ người khác. Nền y tế Úc với những cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp giảng dạy tiên tiến, gắn liền với thực tiễn và đội ngũ giảng viên – bác sĩ giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết sẽ là bệ phóng giúp bạn có bước khởi đầu thuận lợi trong ngành này. Bên cạnh đó, nhu cầu nhân lực cho ngành luôn thiếu trầm trọng (Do người dân bản xứ không chuộng học điều dưỡng bằng học bác sĩ). Du học sinh quốc tế, đặc biệt du học sinh Việt Nam với sự chăm chỉ, khả năng tiếp thu nhanh, nhạy bén sẽ có cơ hội làm việc với mức lương cao sau khi tốt nghiệp ngành này tại Úc.

Ngành kĩ thuật

nganh ki thuat

Thợ kĩ thuật (Thợ điện, thợ cơ khí, thợ hàn…): AUD $100.000/ năm

Sự bùng nổ của nhiều dự án xây dựng, khai mỏ với tình trạng thiếu thợ lành nghề cũng như sự hỗ trợ từ các tổ chức nghiệp đoàn đã giúp nâng mức lương thợ lành nghề tại Úc lên rất nhiều trong những năm qua. Hiện thợ kĩ thuật tại Úc đang nhận khoản lương thuộc hàng hậu hĩnh nhất Thế giới.

Theo nhật báo The Australian, lương trả cho các nhân công lao động ở bang Tây Úc (nơi có nhiều dự án mỏ khác nhau) đã lên tới 100.000 AUD mỗi năm. Thậm chí mỗi tuần, công ty còn cho mỗi công nhân 1.000 AUD tiền “động viên tinh thần). Lí do rằng tại Úc, người thợ làm việc nặng nhọc hơn rất nhiều so với giám đốc, quản lí, do vậy họ xứng đáng được hưởng lương cao.

Ngành giáo dục

Giáo viên mầm non: AUD $81.000/ năm

Nằm trong top những ngành hot với cơ hội định cư cao tại Úc, dễ hiểu khi giáo viên mầm non là sự lựa chọn của nhiều sinh viên quốc tế du học tại Úc. Mỗi năm Úc cần một lượng lớn nhân lực phục vụ trong ngành này bởi số lượng trẻ em đi học tăng theo từng năm. Một lí do khác là do số lượng người nhập cư mang theo gia đình tới Úc ngày một nhiều hơn do đó họ sử dụng nhiều dịch vụ chăm sóc trẻ em không kém gì người bản địa Úc. Chính phủ đã phải thay đổi chính sách trong việc chăm sóc trẻ dưới 3 tuổi, tỉ lệ từ 1:4 thành 1:5 (1 nhân viên chỉ được chăm sóc tối đa 5 trẻ em)

Chính sự thiếu hụt trầm trọng giáo viên mầm non với trình độ chuyên môn giỏi là nguyên nhân chính làm ngành này trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Việc làm luôn đón chờ, mức lương hậu hĩnh và cơ hội định cư cao là những điểm hấp dẫn nhất ngành này mang lại.

Ngành du lịch và nhà hàng khách sạn

Khách sạn du lịch: AUD $73.775/ năm

Chính phủ Úc ngày càng chú ý hơn đến phát triển Du lịch quốc gia, đi cùng với đó là nhu cầu nhân lực tăng cao nhằm đáp ứng nhu cầu khách du lịch trong và ngoài nước, những người muốn thực sự thư giãn, giải trí sau những quãng thời gian làm việc căng thẳng. Ngành này không lúc nào không thu hút sự quan tâm của sinh viên quốc tế. Bằng cấp về du lịch của Úc đã được công nhận, kiểm chứng trên toàn Thế giới, trong thời gian học, sinh viên được tạo điều kiện thực tập hưởng lương tại những Nhà hàng – Khách sạn nổi tiếng với môi trường chuyên nghiệp, giúp định hình phong cách chuyên nghiệp, tác phong nhanh nhẹn.

Ngành luật sư

nganh luat su
Ngành có mức lương được gọi là 1 trong những ngành lương cao nhất hiện nay AUD $107.896/ năm

Tại bất cứ đâu ngành Luật luôn được coi là một ngành cao quý, được nể trọng trong xã hội bởi học thức uyên bác mà người học có được. Không chỉ danh vọng mà ngay cả mức lương cho ngành này cũng thuộc hàng đáng mơ ước. Do vậy ngành Luật luôn được thu hút sinh viên theo học. Trước đây học Luật bạn chỉ có thể làm việc tại các cơ quan nhà nước nhưng với sự mở rộng quy mô, nhu cầu tăng lên, các đơn vị tư nhân cũng có những mức đối đãi hấp dẫn đối với ai học Luật.

Ngành đầu bếp

Mức lương AUD $70.912/năm thì đối với Úc có nền văn hóa đa dạng ẩm thựcế thừa từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Nơi đây đã sản sinh rất nhiều những đầu bếp nổi tiếng trong đó có Luke Nguyễn – người Việt quốc tịch Úc với chuỗi nhà hàng Việt Nam – Red Lantern rất thành công. Bên cạnh đó, những quy định ưu tiên định cư tại Úc, cơ hội làm việc tốt đãi ngộ cao ngay sau khi ra trường đã góp phần thúc đẩy các sinh viên Việt Nam lựa chọn đến Úc học ngành bếp.

Ngành tài chính kế toán

Nước Úc là một quốc gia với nền kinh tế mở, luôn tạo điều kiện cơ hội cho các công ty, các tổ chức tài chính có cơ hội đầu tư phát triển. Theo xếp hạng của QS World University Rankings, Úc thuộc TOP 4 quốc gia có thế mạnh về đào tạo Tài chính Kế toán trên toàn cầu. Đi kèm theo đó là cơ hội ưu tiên định cư với những chuyên viên Tài chính Kế toán. Trong thời gian theo học, nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên trong việc tìm kiếm cơ hội thực tập tại các Tập đoàn kế toán, kiểm toán, tại đây sinh viên du học Úc sẽ được học hỏi kinh nghiệm từ các bậc đàn anh đi trước, những chuyên gia trong lĩnh vực.

Mức lương tối thiểu của ngành này là AUD $83.821/năm

Ngành Marketing

AUD $76.601/ năm

Không cần giới thiệu nhiều ta cũng biết được độ “hot” của ngành này. Với xu thế toàn cầu hóa, từ những công ty nhỏ cho đến những tập đoàn khổng lồ đều cần đội ngũ Marketing chuyên nghiệp, nhạy bén với thị trường. Lương của chuyên viên Marketing tùy thuộc vào quy mô công ty cũng như mức độ công việc, trình độ chuyên môn. Tùy theo năng lực, chuyên viên Marketing có thể nhận lượng hàng chục ngàn dollar mỗi năm.

Học nghề gì để sang Úc định cư?

Rất nhiều người hỏi không biết là nên chọn nghề gì để sang Úc định cư. Dưới đây là danh sách các nghề mà abcxyz Úc ưu tiên trong việc định cư Gây mê
Nha sỹ
Kinh doanh thiết bị điện tử
Chuyên gia y khoa khẩn cấp
Ngành kĩ sư
Kĩ sư – hóa học
Kỹ sư  Công vụ
Kỹ sư – Điện
Kỹ sư – điện tử
Kỹ sư – cơ khí
Kỹ sư – khai thác mỏ
Kỹ sư –sản xuất hoặc kỹ sư lâm nghiệp
Kỹ sư bảo dưỡng máy bay – Khoa học điện tử hàng không
Kỹ sư bảo dưỡng máy bay –cơ khí