161 Kinh nghiệm học tiếng Nhật để chuẩn bị đi du học mới nhất

Xem nhiều tuần qua:

  • Trường Nhật ngữ Hamamatsu-Thuộc Trường ĐH kỹ thuật Shizuoka

  • Nên du học ngành điều dưỡng tại Nhật hay ở Đức?

  • Chương trình học bổng điều dưỡng Học tiếng nhật – học điều dưỡng – việc làm 100% tại nhật bản

  • Chia sẻ Học tiếng nhật và làm việc lâu dài tại Nhật Bản

  • Hướng dẫn trả lời phỏng vấn du học Nhật Bản cập nhật 2019

Kinh nghiệm học tiếng Nhật để chuẩn bị đi du học.

Kinh nghiệm du học

  1. Các bạn chủ yếu học thật tốt thật nhiều từ vựng. ( cái này cũng là 1 phần thôi vì đa số các bạn sang đó trong thời gian đầu khi nghe người ta nói cũng không nghe được ngay đâu ^^) nhưng các bạn biết nhiều từ vựng sẽ cho chúng ta có thể mường tượng ra à hình như từ này quen quen.

  2. Các bạn nghe người nước ngoài nói tiếng Ziệt các bợn củng nghe nó ngọng ngọng đúng hơm. Thì các bạn sang Nhật củng zậy. Mình nói chậm chưa đúng ngữ điệu nhưng người ta vẫn hiểu được bạn đang nói gì nữa nhá. ( à chú ý nè: bạn nghe người Việt mình còn nói ngọng hay không đúng nữa cơ mà đúng hông nào. thì các bạn đừng sợ nói tiếng Nhật với người Nhật ha.) hông sao hết họ thân thiện họ sẽ chỉ mình và … bạn sẽ gần như người bản địa luôn ha ( chỉ là gần thui nha hihi)

  3. Các bạn phải hiểu rằng đất nước nào cũng sẽ có khi vực phát triển vượt trội và nổi tiếng hơn hẳn. Cũng như Việt Nam mọi người sẽ biết nhiều về Hà Nội và TP. HCM nhưng các tỉnh khác như Quảng Ninh, Hải Phòng, Đà Nẵng, cũng phát triển không kém đâu nhá. Thì bên Nhật cũng thế nè. Nó có rất nhiều nơi phát triển mà khí hậu lại ôn hòa. hay phù hợp với mọi người nè. Cứ lên mạng hay có người quen ở khu vực đó thì cứ nên đến đó ha

Kinh nghiệm học tiếng Nhật để chuẩn bị đi du học

Kinh nghiệm học tiếng nhật nhanh chóng trong 6 tháng

Mình mới học tiếng nhật được hơn 6 tháng!

Mình thấy nó cũng khá thú vị và vui nữa,lúc đầu mình cũng loay hoay thấy nó khó như các bạn ý! Đánh vật vs 2 bảng chữ cái là điều nhiều người thấy khó khăn đúng không!

Kinh nghiệm của mình là nếu chưa thuộc thì viết nhiều thành quen thành ngấm!

Khi các bạn học xong 1 bài các bạn cứ làm hết bài tập phần đó! Ghie chép cẩn thận và dịch sang 1 bên,vừa luyện tập kỹ năng dịch của mình nữa.

Phần bunkei là phần văn mẫu! và reibun các bạn cứ mỗi lần học xong đọc qua phần đó ít nhất 5 lần cho mình mỗi ngày! Các bạn học đến khi thuộc thì thôi! Các bạn sẽ nhanh tiến bộ!

Phần kaiwa là phần các bạn nên thuộc,mình khuyên vs các bạn là nó rất giúp ích cho các bạn sau này khi sang nhật giao tiếp nhiều trường hợp rất hay gặp!còn renshyu C cũng vậy!

Còn về kanji các bạn dùng cuốn kanji master rất đầy đủ! Đủ cho các bạn thi đó! Mỗi ngày học 5 chữ! Không học thuộc âm kun và âm on bằng cách nhớ! Vì có nhiều từ đọc giống nhau,viết khác nhau sẽ hay bị nhầm lẫn!các bạn hãy học kanji theo cách học thuộc từ mới! sẽ nhớ được âm on âm kun! Các từ điển mình hay dùng là mazi và sugdict bằng điện thoại! các bạn chú ý cách viết nhé!

Còn về nghe các bạn tải mina về nghe reibun và kaiwa và mondai,còn ai có thời gian và muốn luyện nghe hãy nghe chokai nhé!

Các bạn chỉ cần thuộc hết từ mới đảm bảo các bạn không pải lo gì cả đâu ạ!chúc các bạn thành công!