161 Tải sách Vocabulary for IELTS Advanced Ebook và Audio bản đẹp miễn phí mới nhất

Đại học Cambridge đã cho xuất bản rất nhiều đầu sách ôn luyện IELTS từ cơ bản đến nâng cao. Một trong số đó phải kể đến là cuốn Vocabulary for IELTS Advanced. Vậy cuốn này phù hợp với ai và có những nội dung gì? Hãy cùng IELTS Xuân Phi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu sách Vocabulary for IELTS Advanced

Vocabulary for IELTS Advanced là phần tiếp nối cuốn Cambridge Vocabulary for IELTS trình độ cơ bản. Cả 2 cuốn này đều chuyên về từ vựng phục vụ cho kỳ thi IELTS. Tuy nhiên cuốn Vocab for IELTS Advanced sở hữu lượng từ vựng học thuật với độ khó cao hơn. Do đó, tài liệu này thường phù hợp với những bạn có trình độ tương đối cao.

 • Tên sách: Vocabulary for IELTS Advanced
 • NXB: Cambridge University
 • Tác giả: Pauline Cullen
 • Nội dung: Cung cấp 25 bài học với lượng từ vựng nâng cao trong IELTS và cách sử dụng của chúng.
 • Đối tượng: Dành cho các bạn band 6.5+

Nội dung cuốn Vocabulary for IELTS Advanced gồm có 4 phần chính:

 1. IELTS Test summary

Phần đầu sách giới thiệu về bài thi IELTS, nêu ra các thông tin cơ bản, các dạng đề trong bài thi chia theo 4 kỹ năng.

 1. Vocabulary and Test Practice (unit 1-20)

Các chủ đề chính của sách

Các chủ đề chính của sách

Sách có tất cả 25 Unit. Trong đó 20 Unit đầu tiên là các chủ đề thường xuất hiện trong đề thi IELTS. 5 Unit sau tập trung vào cách học từ vựng và hướng dẫn làm bài theo 4 kỹ năng Reading, Writing, Speaking và Listening.

Trong mỗi Unit đều cung cấp một bảng từ vựng theo chủ đề và có khoảng 10 bài tập ở các dạng khác nhau. Đó là: điền từ, ghép từ, số ít – số nhiều, quizz, điền vào chỗ trống, True/False/Not given.

Sau mỗi 5 Unit sẽ có một 1 bài Test để ôn tập lại các kiến thức, từ vựng đã được học. Mỗi test có 30 câu trắc nghiệm chọn từ phù hợp điền vào chỗ trống. Bạn có thể điền từ đơn hoặc cụm từ (collocation) theo yêu cầu đề bài.

 1. Learning tips for Vocabulary, Reading, Writing, Listening and Speaking (unit 21-25)

Learning tips for Vocabulary

Learning tips for Vocabulary

– Gợi ý các cách học từ vựng hiệu quả. Cách sử dụng từ điển đúng cách. Cách tra các dạng từ, collocations đi kèm.

– Hướng dẫn làm bài thi theo 4 kỹ năng. Cung cấp các dạng dạng câu hỏi và cách làm. Các bài tập vận dụng đều sát với cấu trúc đề thi và có đáp án ở cuối sách.

 1. Wordlist:

Phần cuối sách sẽ liệt kê danh sách từ vựng của từng Unit. Người học sẽ thuận tiện hơn khi ôn tập.

Wordlist Vocabulary for IELTS Advanced

Wordlist Vocabulary for IELTS Advanced

Đánh giá chung về Vocabulary for IELTS Advanced

➢ Ưu điểm

– Do sách được xuất bản từ Đại học Cambridge nên kiến thức có độ chuẩn xác cao. Bạn có thể yên tâm áp dụng những kiến thức đã học cho bài thi thật của mình.

– Nội dung sách dễ tiếp cận, có hướng dẫn làm bài và đáp án chi tiết. Sách phù hợp cho cả giáo viên hoặc những bạn đang tự học ở trình độ Advanced (tương đương IELTS 6.5+).

– Phạm vi chủ đề về khoa học, đời sống và kiến thức tự nhiên khá sát với đề thi thực tế.

– Sách cung cấp các ghi chú và một số mẹo làm bài. Bạn có thể tự nâng cao năng lực tiếng Anh của mình, hoàn thành mục tiêu điểm IELTS mong muốn.

– Sách có Audio đi kèm. Đa dạng các phiên bản như sách bản cứng hay Ebook.

➢ Nhược điểm

Vocab for IELTS Advanced là tài liệu học từ vựng IELTS trình độ Advanced. Lượng từ vựng học thuật khá sâu, khó tránh khỏi căng thẳng và áp lực khi học.

– Bố cục của sách sắp xếp chưa được hài hòa. Lượng chữ mỗi trang tương đối nhiều, ít hình ảnh minh họa.

➢ Đánh giá chung

Nhìn chung, cuốn Vocab for IELTS Advanced sẽ phù hợp với những bạn có trình độ IELTS khá cần nâng cao thêm vốn từ vựng học thuật để nâng bật band điểm lên. Các chủ đề trong sách sẽ thường có mặt trong bài thi, giúp bạn giảm bớt khó khăn khi tiếp cận đề thi mới. Đi kèm với sách là tài liệu audio bổ trợ đắc lực cho bạn trong quá trình ôn luyện 4 kĩ năng IELTS.

Hướng dẫn học Vocabulary for IELTS Advanced hiệu quả

Vocabulary for IELTS Advanced

Vocabulary for IELTS Advanced

– Bạn nên làm từ 1 đến 2 Unit mỗi ngày để có thêm thời gian luyện tập sử dụng từ vựng. Không nên học dồn.

– Thay vì đánh máy, bạn hãy ghi chép ra giấy những từ mới để ghi nhớ lâu hơn. Chẳng hạn như bạn liệt kê và phân loại các từ vào một quyển sổ từ vựng theo các mục:

 • Từ mới 100%.
 • Từ đã biết nhưng chưa sử dụng thành thạo.
 • Từ thường xuyên mắc lỗi.
 • Từ vựng theo chủ đề.

– Bạn có thể tự tìm một đề Speaking hoặc Writing ở các nguồn khác để luyện tập với những từ vựng bạn đã học được ở Vocab for IELTS Advanced.

– Sau khi hoàn thiện bài tập, bạn đọc phần đáp án/bài mẫu để tích lũy thêm cho mình các từ và cụm từ khác cùng chủ đề.

Link tải Vocab for IELTS Advanced miễn phí

Như vậy, bài viết trên đã giới thiệu khái quát và đánh giá ưu – nhược điểm về cuốn Vocabulary for IELTS Advanced. Hy vọng bạn đã nắm được sơ qua nội dung để chuẩn bị cho mình một kế hoạch ôn luyện phù hợp. IELTS Xuân Phi hiểu kỳ thi IELTS quan trọng với bạn như thế nào và cả những khó khăn mà bạn gặp phải. Vì vậy IELTS Xuân Phi sẽ để link tải trọn bộ Vocabulary for IELTS Advanced Ebook và Audio bản đẹp miễn phí dưới đây để bạn kịp thời ôn luyện IELTS.
Và để hỗ trợ tốt nhất cho bạn trong bài thi IELTS Writing, IELTS Xuân Phi xin gửi tặng bạn thêm bộ tài liệu Kho từ vựng nâng cao Writing Task 2 . Trong đó có hơn 500 từ vựng nâng cao theo 10 topics thường gặp trong đề thi IELTS Writing. Bạn hãy tải về và học luôn nhé. Chúc các bạn ôn thi IELTS tốt!

Link tải Vocabulary for IELTS Advanced: EBOOK + AUDIO

Link tải Kho từ vựng nâng cao Writing Task 2: TẠI ĐÂY