Có Nên Dùng Sữa Tăng Cơ Khi Tập Gym? Có Tác Hại Gì Hay Không?

Mục lục bài viết

  Tag: sữa tăng cơ có hại không

  Đối với nhiều bạn thích đi tập tạ, việc tăng cơ, săn cơ luôn là mục tiêu. Đó chính là lý do mà bạn được khuyên mua sữa tăng cơ bổ sung. Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu có nên dùng sữa tăng cơ không. Điều này cần được hiểu theo 1 cách bài bản.

  Trước khi bắt đầu, bạn cần phải xác định rõ ràng là chúng ta đang tập trung chỉ vào việc tăng cơ nhé. Điều này sẽ giúp bạn dễ tập trung hơn. Ngoài ra, chúng ta sẽ phải nhìn tổng quan, không được thiên vị bên nào cả. Vì cái gì cũng có ưu và nhược điểm!

  Liệu có nên dùng sữa tăng cơ khi tập gym không?

  Đầu tiên, chúng ta sẽ phải hiểu rõ 1 vấn đề. Thực phẩm bổ sung (TPBS) không phải là thuốc và không thể thay thế cho việc ăn uống. Nó HOÀN TOÀN VÔ HẠI và thậm chí còn có lợi cho sức khỏe nếu bạn dùng đúng liều lượng nhé! Đây là nguyên tắc bạn cần phải nhớ để ai có hỏi còn biết cách giải thích. Lý do vì nhiều người nhìn thấy bột rồi các dạng viên tưởng nhầm là thuốc. Mà thuốc thì chỉ có chữa bệnh!

  Sữa tăng cơ là gì?

  Sữa tăng cơ là 1 dạng thực phẩm bổ sung dạng bột chứa nhiều protein tinh khiết cùng các axit amin. Sữa tăng cơ hay thường gọi là Whey Protein chịu trách nhiệm giúp hỗ trợ cho quá trình tăng cơ giảm mỡ.

  Sữa tăng cơ có hại không?

  sữa tăng cơ có hại không

  Sữa tăng cơ có thành phần chủ yếu chỉ là Protein và được chiết xuất từ phó mát nên cực kỳ an toàn. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng khi bạn dùng đúng liều lượng mà nhà sản xuất quy định. Đặc biệt, bạn nên tham khảo thêm bài viết 1 ngày nên ăn bao nhiêu protein. Lý do vì nếu bạn đã ăn quá nhiều đạm thì uống sẽ bị dư.

  Lúc này, nếu bạn thấy bổ sung protein là tốt mà cứ uống điên cuồng thì khả năng dư đạm. Lúc đó, thận của bạn sẽ không thể nào xử lý hết. Không chỉ gây tăng cân mà còn gây hại cho sức khỏe.

  Nếu bạn bụng yếu hay còn gọi là dị ứng lactose, thì có khả năng sẽ bị tiêu chảy. Tuy nhiên, trường hợp chỉ xảy ra khi bạn dùng sữa Whey Concentrate. Nếu dùng Isolate, bạn sẽ không bị. Bạn nên đọc thêm bài dị ứng lactose là như thế nào nhé.

  Có nên sử dụng sữa tăng cơ trong khi tập thể hình?

  Chắc chắn là nên nhé! Ở đây chúng ta phải xem lại chế độ ăn uống của mình. Để tăng cơ, nguyên tắc duy nhất chính là nạp đủ và không được thừa hay thiếu protein.

  Nếu 1 ngày bạn đã ăn quá nhiều thịt cá rồi thì chẳng cần phải nạp chi cho tốn tiền. Tuy nhiên, điều này là nói quá nhiều. Hầu hết chúng ta chẳng bao giờ nạp đủ cả chứ chưa nói là thừa. Lý do vì chúng ta thường chỉ tập trung ăn no và ăn không khoa học. Hàm lượng protein từ thức ăn nạp vào, 100% thì đã bị ruột đào thải 70%. Đó chính là lý do vì sao hấp thụ nhiều nhưng chẳng được bao nhiêu.

  Lúc này, mua sữa tăng cơ sẽ giúp cơ thể hấp thụ 1 lượng lớn chất đạm. Giá tiền đi liền chất lượng. Đây là nguồn đạm cực kỳ tinh khiết, đã loại bỏ tạp chất. Cơ thể nạp 100% thì khả năng sẽ chỉ mất 20%. Điều này giải thích vì sao nó luôn chất lượng.

  Ưu và nhược điểm của thực phẩm bổ sung tăng cơ bắp

  sữa tăng cơ có hại không

  Thực phẩm bổ sung thường là những chất dinh dưỡng đã qua tinh lọc và rất dễ hấp thu hoặc đó là những chất mà cơ thể không thể tự tổng hợp. Ngoài việc giá tiền cao, thì nó chỉ có mặt tốt.

  Để bổ sung 1 lượng protein nhất định cho cơ thể, nhiều khi bạn phải ăn cả 1kg thịt bò. Tuy nhiên, đáng tiếc là cơ thể bạn rất khó mà hấp thụ hết protein. Điều này có nghĩa là 1 phần lớn sẽ bị đào thải ra. Điều này cực kỳ lãng phí.

  Thế mà chỉ cần 1 muỗng Whey là đủ hàm lượng protein mà 1kg thịt bò cung cấp. Điều khác biệt ở đây là thay vì ăn, bạn sẽ uống. 100gram thịt bò thường cung cấp khoảng 25-30gram đạm. Tuy nhiên, khi ăn thịt bò bạn cũng vô tình nạp nhiều chất béo và cholesterol. Trong khi đó, nếu tính cùng hàm lượng 100g Whey lại cung cấp tới 80gram protein. Trong khi đó, tạp chất lại thấp.

  Giờ thì xét tới giá tiền, lấy ví dụ 100gram thịt bò = giá với 1 muỗng Whey 30gram. Cả hai đều chứa 25gram protein. Tuy nhiên, do protein trong thịt bò là loại bình thường, chưa qua xử lý nên khi nạp vào cơ thể, dạ dày sẽ phải xử lý để tách protein. Quá trình vô tình làm tiêu hao protein. Lý do vì khi cơ thể không hấp thụ kịp thì nó tự đào thải. Trong khi đó, Whey khi uống vào đã qua xử lý, nên sẽ hấp thụ cực nhanh.

  Đối với các vận động viên thể hình chuyên nghiệp, họ cần phải sử dụng TPBS vì mỗi ngày họ đều bắt cơ thể tập luyện ở cường độ cao và mức tạ quá lớn khiến cơ thể luôn phải đảm bảo protein. Ngoài ra, họ không thể nào suốt ngày ngồi ăn mà dù có ăn đi cũng không đủ nhé!

  Khi sử dụng TPBS, sau đó vì 1 lý do nào đó bạn dừng lại không sử dụng nữa, sức khỏe hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, trong quá trình luyện tập, nếu không bổ sung đủ dưỡng chất, cơ bắp sẽ khó phát triển.

  Đối với người tập bình thường, tăng lượng thức ăn chứa nhiều đạm để bù cho TPBS là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, nói là nói vậy, nhưng làm sao bạn có thể đảm bảo được. Lấy ví dụ, 1 người làm văn phòng, sáng ăn vội, trưa ăn cơm, tối lật đật đi tập…

  Nếu bạn sử dụng quá nhiều TPBS mà lại ít ăn, đảm bảo cơ thể bạn sẽ có vấn đề. Lý do vì cơ thể bạn không được hoạt động như thường. Chẳng khác nào bị người thực vật.

  TPBS gây ảnh hưởng nặng nề nhất là về mặt tâm lý. Dù bạn là ai thì cảm giác lệ thuộc luôn làm bạn thấy mệt mỏi. Hầu như chẳng ai thích điều gì khó khăn. Kiểu giống như nếu bạn không uống cà phê sẽ cảm thấy buồn ngủ.

  Khi nào nên dùng sữa tăng cơ?

  sữa tăng cơ có hại không

  Nếu bạn có điều kiện kinh tế thì rất là nên mua. Tuy nhiên, khi mà bạn không thể nói được mình có đủ ăn hay không thì đừng. Đơn giản vì thay vì mua, dồn tiền để ăn sẽ tốt hơn. Lấy ví dụ, nếu bạn chỉ có kinh phí hạn hẹp, thay vì phải mua sản phẩm, tại sao bạn không mua đồ ăn.

  Nhiều người nói phải mua TPBS nhưng thật ra, nó không cần thiết cho lắm. Nó chỉ là bổ sung mà thôi. Nếu bạn là sinh viên thì có thể chọn mua sản phẩm rẻ. Tuy nhiên, nếu không có tiền thì làm sao mà mua?

  Tạm hết hàng

  Xem nhanh

  Sữa Tăng Cơ Nutrex ISOFIT Whey Protein Isolate 2.3kg

  1,650,000₫

  3%

  Tạm hết hàng

  Xem nhanh

  Sữa Tăng Cơ Giảm Mỡ Applied Nutrition ISO-XP 2kg

  1,740,000₫

  1,800,000₫

  Tạm hết hàng

  Xem nhanh

  AST VP2 Whey Protein Isolate 2lbs (937g)

  950,000₫

  Thêm vào giỏ

  Xem nhanh

  Sữa Tăng Cơ AllMax Nutrition IsoFlex 5lbs (2.27kg)

  2,000,000₫

  Nói gì thì nói, mua sữa tăng cơ cũng là 1 cách hay nếu bạn không đảm bảo đủ dinh dưỡng.

  Tag: sữa tăng cơ có hại không

  Kiến thức – Tags: sữa tăng cơ có hại không

  • Sữa Anlene Có Mấy Loại? Tác Dụng, Giá Bán Và Lưu Ý

  • Cách Trị Nám Da Bằng Dầu Dừa Hiệu Quả Mà Bạn Nên Biết

  • Trụ Sở Chính Của Facebook Nằm Ở Đâu?

  • Thuốc Xtrazex Mua Ở Đâu, Viên Sủi Xtrazex Giá Bao Nhiêu, Có Tốt Không?

  • Địa Chỉ Mua Bán Quả Kha Tử Tại Hà Nội Giá Tốt Nhất

  • Các Địa Chỉ Spa Có Thương Hiệu Làm Khử Thâm Môi Uy Tín Nhất

  • Hướng Dẫn Uống Nước Cam Đúng Cách? Có Nên Uống Với Sữa Không