165 Du học Canada diện SDS là gì và làm sao để apply? mới nhất

Xem nhiều tuần qua:

  • Giải đáp một số thắc mắc du học Canada 2018

  • Kinh nghiệm chuẩn bị khi sang du học Canada

  • Học bổng toàn phần ngắn hạn SEED tại Canada 2021

  • Tổng hợp một số bài viết Study Plan mới nhất – Đài Loan, Canada, Mỹ

  • Thông tin về gọi cấp cứu ở Canada

Du học Canada diện SDS là gì và làm sao để apply?. Ngày 08/06/21018, Bộ Tị Nạn và Di Trú Canada đã ra thông báo chính thức chương trình SDS visa ưu tiên không chứng minh tài chính đã được áp dụng tai Việt Nam. Vậy du học Canada diện SDS là gì và làm sao để apply?

Du học Canada diện SDS là gì và làm sao để apply?

Nội dung chính

Du học Canada diện SDS là gì?

SDS (Study Direct Stream) là chương trình visa ưu tiên dành cho sinh viên tại bốn quốc gia Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc và Philippines có mong muốn du học Canada. SDS được áp dụng chính thức tại Việt Nam từ ngày 15/3/2018 và hoạt động song song với chương trình CES (Canada Express Study). SDS còn được gọi là chương trình du học Canada không cần chứng minh tài chính.

Chương trình du học Canada SDS được xem là phiên bản mở rộng của CES khi các điều kiện về chứng minh tài chính không hề thay đổi. Tức là sinh viên chỉ phải đóng đủ một năm học phí và mua Chứng thư Bảo lãnh đầu tư GIC của Scotiabank trị giá $10,000.

Tuy nhiên, các điều kiện còn lại có sự thay đổi đáng kể. Cụ thể:

Sinh viên được lựa chọn học tập tại bất cứ truờng nào nằm trong danh mục DLI (cho phép Tuyển sinh quốc tế tại Canada).

Điểm IELTS tối thiểu 6.0 (không kĩ năng nào dưới 6.0)

Ưu điểm của chính sách SDS

– Quy trình cấp visa thị thực ưu tiên, nhanh chóng.

– Không cần giấy tờ chứng minh tài chính.

– Áp dụng cho tất cả các cơ sở giáo dục sau phổ thông (post-secondary institution) có mã DLI của Canada, gồm các trường đại học, cao đẳng ở Canada.

Xem danh sách trường áp dụng SDS ở đây: DLI

– Không yêu cầu bài viết kế hoạch học tập.

So sánh Visa SDS và Visa thường:

Chính sách SDS chương trình thủ tục xin visa du học Canada nhanh, không yêu cầu chứng minh tài chính, vì thế mà chương trình này mang lại nhiều lợi ích hơn so với diện visa thường.

Điều kiện áp dụng chương trình SDS để apply như sau:

– Sinh viên được nhận vào một chương trình học toàn thời gian của một học viện công lập hậu THPT như đại học, cao đẳng, các học viện thuộc CÉGEP

– Điểm IELTS tối thiểu 6.0 (Không kỹ năng nào dưới 6.0) có hiệu lực trong vòng 2 năm

– Mua Chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo (GIC) của ngân hàng Scotiabank trị giá $10,000 CAD

– Bằng chứng thanh toán 1 năm học phí

– Kiểm tra sức khoẻ trước khi nộp hồ sơ ít nhất 1 tuần

2. Điểm thuận lợi của chương trình SDS đối với sinh viên quốc tế

– Thời gian xử lý visa nhanh

– Giảm bớt các giấy tờ liên quan tới chứng minh tài chính

– Visa được cấp cho tất cả tổ chức có đủ điều kiện SDS

– Không giới hạn lựa chọn trường (tất cả các học viện công lập hậu THPT như đại học, cao đẳng, các học viện thuộc CEGEP trên đất Canada đều có thể áp dụng chính sách SDS)

Đặc biệt, diện SDS sẽ chọn lọc được các du học sinh có thành tích tốt trong học tập. Điều này cực kỳ thuận lợi với những sinh viên giỏi nhưng khó chứng minh tài chính hay trước đây phải chấp nhận nhập học cao đẳng do tỉ lệ các trường đại học chưa cao.

3. Tiếng Anh – chìa khóa để du học Canada theo diện SDS 2018 – 2019

Nhìn vào điều kiện để sinh viên có thể du học theo chính sách SDS, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy tiếng Anh chính là mấu chốt của vấn đề. Bởi để thỏa mãn điều kiện IELTS tối thiểu 6.0 và không kỹ năng nào dưới 6.0 đối với nhiều bạn mà nói thật không dễ dàng gì. Thậm chí học lực ngoại ngữ phải tương đương đến 7.0 mới có thể thỏa mãn được các kỹ năng đều 6.0. Đặt biệt đối với các quốc gia không sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày như Việt Nam thì điều này càng trở nên xa vời.

Sở dĩ abcxyz Canada đưa ra điều kiện này có lẽ do họ muốn chọn lọc những học sinh thực sự có học lực tốt, vì thế tiếng Anh chính là chìa khóa để du học Canada theo diện CES thành công.

du hoc canada SDS

Những câu hỏi thường gặp liên quan đến du học Canada diện SDS:

1. Đi du học dạng SDS Canada có ảnh hưởng gì đến việc xin việc làm ở lại định cư Canada sau khi tốt nghiệp hay không?

– Không. Đi bằng visa thường hay visa SDS không ảnh hưởng đến bằng cấp, xin việc hay định cư của người học.

2. Nếu học Thạc Sĩ Canada đi theo dạng SDS, vợ/ chồng có được đi theo dạng phụ thuộc không?

– Được. Vợ/ chồng ban đầu sẽ đi theo visa visitor, sau tìm việc ở Canada và chuyển thành open work permit. Nhưng bắt buộc phải chứng minh tài chính đối với người vợ/ chồng đi theo này. Để chắc chắn hơn, thì người học đi qua trước đã. Vợ/ chồng sau đó hãy xin qua sau.

3. Học chương trình tiếng Pháp ở Canada thì có đi dạng SDS được không?

– Được. Nhưng cần liên hệ lãnh sự quán/ công ty du học để biết điều kiện quy đổi từ IELTS sang TEF nhé.

4. Học sinh dưới 18 tuổi có nộp xin SDS được không?

– Còn tuỳ hồ sơ.

Đối với các tỉnh bang khác: Nếu chưa tốt nghiệp cấp 3 thì không xin được. Vì SDS chỉ áp dụng cho bậc học Cao đẳng/ Đại học. Còn đã tốt nghiệp cấp 3 thì vẫn nộp được bình thường.

Đối với bang BC: tuổi tối thiểu nộp SDS là 19 tuổi.

5. Xin visa SDS, khi nào cần study plan, khi nào thì không?


– Tuy trên luật ghi là không cần kế hoạch học tập (study plan), nhưng nếu case của bạn khó. Bạn nên chuẩn bị thêm cả study plan để tăng tính thuyết phục với lãnh sự quán.

6. Điều kiện tiếng Anh của chương trình SDS khá khó để đạt được, liệu còn cách nào khác không?
Đa số vấn đề mà học sinh sinh viên việt nam gặp phải là năng lực tiếng Anh mất căn bản, khó đạt được IELTS 6.0 trong thời gian ngắn. Megastudy khuyên bạn đừng học ở Việt Nam, vì không có đủ sự tập trung cần thiết, bạn sẽ học mà không biết đến khi nào mới đạt 6.0. Thay vào đó, hãy dành 3 tháng + 90 triệu để tập trung học luyện thi IELTS ở Philippines sẽ có hiệu quả hơn rất nhiều. Vì IELTS 6.0 là điều kiện tiên quyết để xin đi dạng SDS.

7. Em có cần phải chuẩn bị kế hoạch học tập đầy đủ trong hồ sơ xin visa SDS hay không?

Chương trình visa SDS không yêu cầu bạn phải nộp kế hoạch học tập. Tuy nhiên, một bản kế hoạch học tập chi tiết sẽ làm tăng tỷ lệ đậu visa của bạn lên rất nhiều.

8. Du học theo chương trình SDS em có thể chọn những trường nào?

Không còn phải băn khoăn đắn đo cân nhắc chất lượng giới hạn trong số 55 trường như visa CES, hiện nay visa SDS áp dụng cho hàng trăm trường đại học và cao đẳng trên toàn bộ lãnh thổ Canada trong danh sách DLI (Designated Learning Institutions – Đây là các cơ sở giáo dục Canada được chính quyền bang hoặc chính quyền vùng cho phép tuyển học sinh quốc tế)

Chính sự đa dạng về lựa chọn trường học có thể giúp du học sinh thoải mái chọn lựa trường cũng như khu vực mà mình mong muốn theo học. Điều này cũng mang lại thêm nhiều cơ hội học tập, tìm việc việc và định cư cho du học sinh Việt Nam sau tốt nghiệp.

9. Chương trình visa SDS được đánh giá là khó hơn hẳn CES, vậy thì chẳng khác nào Canada không còn “mở” như trước?
Điều này hoàn toàn không đúng! Trên thực tế, việc nỗ lực đạt điểm IELTS theo yêu cầu của visa SDS sẽ giúp cho bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí cho các khóa học tiếng Anh sau này tại Canada, cũng như tăng cơ hội xin được visa thành công.

Như đã chia sẻ ở các câu trả lời trên, tuy rằng yêu cầu trình độ IELTS cao hơn nhưng visa SDS với thủ tục nhanh chóng hơn và được áp dụng cho nhiều trường hơn đã tạo ra rất nhiều cơ hội cho những học sinh có năng lực tiếng Anh tốt và mục đích du học thực sự. Vì vậy, Megastudy chân thành khuyên bạn:

Nếu đã đạt đủ điều kiện IELTS 6.0 trở lên: Hãy nhanh tay chuẩn bị hồ sơ bởi thời gian đầu số lượng hồ sơ tham gia chưa nhiều, thời gian xét duyệt sẽ được rút ngắn lại và cơ hội xin được visa du học Canada của bạn cũng sẽ cao hơn.

Nếu chưa đạt đủ điều kiện IELTS: Hãy gấp rút cải thiện trình độ tiếng Anh của bản thân càng sớm càng tốt. Nhiều bạn hiện nay đã tham gia vào các khóa học IELTS tại Philippines – môi trường học tiếng Anh số 1 tại châu Á để hiện thực hóa giấc mơ của mình.

10. Chương trình SDS được áp dụng trong thời gian bao lâu?

Vẫn chưa có thông tin chính thức nào về thời hạn áp dụng của chương trình SDS tại Việt Nam. Tuy nhiên bạn yên tâm là mỗi chương trình mở ra sẽ đều có 1 thời gian tối thiểu đủ dài bạn nhé.