Ngày Hiến Chương Nhà Giáo Việt Nam Với Bạn Là Gì?

Tag: hiến chương nhà giáo là gì

Hàng năm cứ đến gần đến ngày 20-11 là báo đài lại liên tục đưa tin về các nhà giáo, tri ân nhà giáo Việt Nam. Chỉ đến khi tôi bắt đầu đi học, tôi mới dần hiểu được ý nghĩa lớn lao của ngày lễ tri ân thầy cô này.

Ở thời tiểu học, gần như là từ đầu tháng 11, nhà trường đã bắt đầu lên kế hoạch và phát động văn nghệ, cũng các hoạt động tập san, báo tường. Những khi tan học, chúng tôi lại ở lại cùng nhau vẽ bích báo, cùng tập hát tập múa. Và đơn giản chúng tôi coi đó như một ngày lễ đặc biệt hơn trong năm, ngày mà khắp trường ngập tràn sắc hoa, cô giáo thì diện trên mình những bộ áo dài thướt tha, thầy thì diện lên bộ vest lịch lãm. Đây là ngày mà chúng tôi được diện những chiếc váy đẹp, được lộng lẫy nhảy múa trên sân khấu. Khi lên trung học cơ sở, khi mà nhận thức của chúng tôi rõ rệt hơn về ngày nhà giáo Việt Nam. Chúng tôi biết rằng đây là ngày lễ để chúng tôi cảm ơn thầy cô của mình.

Nhưng thực tế rằng không ít phụ huynh học sinh nghĩ rằng đây là dịp để tặng quà cho thầy cô, mong thầy cô lưu tâm đến con mình và được điểm số cao hơn trong học tập. Nhiều suy nghĩ lệch lạc đã khiến cho ngày nhà giáo Việt Nam không còn ý nghĩa như trước đây. Khi còn đi học, tôi đã được nghe các thầy các cô kể lại về những năm cách đây cả thập kỷ khi mà cuộc sống còn thiếu thốn nhiều. Chẳng phải cứ đến dịp 20-11 mà là bất cứ khi nào, các phụ huynh thường đem đến tận cửa lớp để biếu các thầy cô của con mình những món quà “cây nhà là vườn” với sự thật tâm nhất. Có khi thì trái bưởi, khi thì cả rổ khế chua biếu thầy nấu canh, lúc lại là cá chép to câu được ở sông… Thật ấm áp tình người!

Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy

Thầy cô giáo là những người truyền đạt kiến thức, ngày ngày dạy dỗ các bạn từng bước trưởng thành. Tôi được biết nghề giáo có mức lương xuất phát điểm được xem là khá thấp so với nhiều ngành nghề khác nhưng tại sao nhiều người vẫn muốn được làm công việc này. Đầu tiên chính là niềm đam mê với nghề, trót yêu nghề từ khi được học dưới mái trường bởi các thầy cô đáng kính, gieo mầm lên ước mơ tương lai trong mình.

Chỉ có những ai trong nghề mới biết được sự vất vả ngày đêm này. Thầy cô ngày ngày đều đặn lên lớp giảng bài, đi lại cả trăm bước trên bục giảng, cặm cụi viết từng con chữ trên bảng. Đêm về thầy cô lại cặm cụi chuẩn bị giáo án, chấm bài thi, bài tập về nhà cho học sinh. Mỗi khi đến các kỳ thi không chỉ học sinh vất vả ôn thi mà giáo viên còn vất vả gấp bội từ bước cho ôn thi, ra đề, chấm thi và vào sổ điểm, tính điểm phẩy.

hiến chương nhà giáo là gì

Nghề giáo vất vả mà cao quý được cả xã hội công nhận. Có lẽ chỉ một ngày 20-11 vẫn chưa thể đủ để bày tỏ lời cảm ơn từ những ai đã và đang là học sinh, sinh viên với thầy cô của mình. Sắp tới là 20-11 hãy gửi đến các thầy cô của mình những lời cảm ơn chân thành nhất! Chúc các bạn có một ngày lễ 20-11 vui vẻ trọn ven bên thầy cô của mình!

==============================================

Với kinh nghiệm tư vấn và cung cấp gia sư giỏi dạy kèm tại nhà trong suốt 15 năm qua, nhận được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh, gia sư Đức Minh tiếp tục vẫn là địa chỉ trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Liên hệ trung tâm gia sư Đức Minh để được tư vấn tìm gia sư giỏi dạy kèm tại nhà theo yêu cầu môn học, trình độ. 

Gia sư Đức Minh – Trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội

Phụ huynh liên hệ: 02473022666   –   DĐ: 0913876686  –  0965876686 

Gia sư liên hệ: 0968042289  –   01234090588

Email: [email protected]

Tag: hiến chương nhà giáo là gì

Source: https://giasuducminh.com/ngay-hien-chuong-nha-giao-viet-nam-voi-ban-la-gi-nd33489.html

Tổng hợp –

  • Văn Mẫu Lớp 11: Cảm Nhận Về Bài Thơ Vội Vàng Của Xuân Diệu (2 Dàn Ý & 9 Mẫu) Cảm Nhận Vội Vàng

  • Tranh Vẽ 20/11 Đề Tài Ngày Nhà Giáo Việt Nam Đẹp

  • Tính Chất Của Đẳng Thức, Quy Tắc Chuyển Vế

  • Công Thức Tính Diện Tích Đất Bắt Buộc Bạn Phải Biết

  • Hình Ảnh Bài Thơ Cô Giáo Của Em

  • Bản Chất Của Nhà Nước Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

  • Tuyết Ưng Lĩnh Chủ