Ngọt bùi hạt dẻ rang muối phố Đình Đông Hải Phòng

Thời tiết se lạnh tràn về, mùa đông càng đến gần chúng ta càng nhớ cái hương vị ngọt bùi, ấm nóng của hạt dẻ. Chọn một quán hạt dẻ rang vỉa hè, tận hưởng cái gió lạnh của mùa đông, nhâm nhi từng miếng hạt dẻ ngọt bùi đem đến cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời và lãng mạn hơn bao giờ hết.

Nhắc đến hạt dẻ đỉnh của đỉnh tại Hải Phòng chúng ta không thể không nhắc đến quán hạt dẻ hàng chục năm tuổi trên phố Đình Đông (gần bốt tròn). Đây là quán hạt dẻ nhỏ, cô chỉ bán mang về nhưng cực kỳ đông khách. Cứ mỗi buổi tối đến, bạn sẽ phải chờ qua 5-7 người mới có thể mua được một gói hạt dẻ thơm ngon, ấm nóng ấy.

Sở dĩ hạt dẻ ở đây được nhiều người yêu mến đến vậy là bởi cô bán vừa rẻ lại vừa ngon. Dù đã trải qua hàng mấy chục năm kinh doanh, vẫn là cái quán nhỏ đó, vẫn là bộ bàn ghế cũ kỹ ngày đó nhưng các vị khách quen của quán cũng đã thay đổi nhiều rồi. Bà kể: “Có những khách là khách quen từ hồi còn bé tí, hay đến mua hộ bà, hộ mẹ mà nay đã lớn có gia đình hết cả rồi. Thế mà không mùa nào vắng mặt, cứ dăm ba hôm lại thấy đến mua về mấy túi hạt dẻ…”.

Chất lượng hạt dẻ ở quán bà thì nổi tiếng Hải Phòng, không ai là không biết. Hạt dẻ bùi bùi, béo ngậy, đặc biệt là không lo có những hạt bị hỏng hay không ngon. Bà bảo, bà không lãi nhiều, quan trọng là khách thích và quay lại với quán của bà. Bà cũng không nghĩ là quán của bà được nổi tiếng và yêu thích đến vậy. Bao nhiêu năm kinh doanh thứ quà vặt dân dã này, giá thành ở đây cũng không thay đổi nhiều. Do các nguyên liệu tăng giá, bà chỉ tăng thêm một chút để phù hợp hơn với giá thị trường, chứ không hề quan trọng việc lãi nhiều lãi ít.

Hạt dẻ nóng Đình Đông

Bà bán cả hai loại hạt dẻ nhỏ và hạt dẻ to. Hạt dẻ to có lẽ là mặt hàng đông khách hơn cả vì hạt dẻ to ở đây ngon vô cùng. Hạt nào hạt nấy vàng ươm, được rang cùng muối càng tạo nên hương vị béo béo, ngậy ngậy của món ăn này. Hạt dẻ to tròn đều, không có hạt nào bé hoặc bị ủng cả, và giá lại cực rẻ. Chỉ với 20.000đ là bạn đã có thể sở hữu một gói hạt dẻ siêu ngon rồi đó. Ngoài ra, hạt dẻ nhỏ truyền thống của quán bà cũng rất ngon. Hạt dẻ mềm, có vị ngọt nhẹ, ăn mãi không chán luôn đó.

Để có được món hạt dẻ trứ danh đất Cảng như thế bà đã phải rất kỳ công từ bước chọn đặt hạt dẻ cho đến cách rang. Bà rất cẩn thận và chọn lọc loại hạt dẻ tốt nhất để bán cho các khách hàng. Máy rang hạt dẻ chuyên dụng sẽ cho ra lò những mẻ hạt dẻ thơm ngon, vàng óng cực quyến rũ.

Cuộc sống ngày càng hiện đại, nhưng hạt dẻ dân dã ấy vẫn không có món ăn nào có thể thay thế mỗi khi mùa đông đến. Chỉ có một túi hạt dẻ, hay một củ khoai nướng mới có thể làm xua đi cái lạnh mùa đông và nhắc chúng ta nhớ về những món quà vặt tuổi thơ chứa đầy những kỷ niệm. Mùa đông mà không dạo phố, nhâm nhi một ít hạt dẻ, uống một cốc nước ngô nóng ngọt ngào thì có lẽ bạn đã bỏ lỡ một chút thi vị của mùa đông miền Bắc rồi đó.

Nhớ rủ bạn bè, hoặc “người ấy” cùng thưởng thức món ăn này khi gió mùa về để tình cảm càng thêm mặn nồng, thắm thiết nha!

Bài viết hay –

  • Khám phá Hải Phòng (Phần 25): Xã Phù Ninh, huyện Thủy Nguyên

  • Phượng Khấu: Phim cung đấu gây thất vọng

  • Hải Phòng: Ô tô được phép lưu thông qua cầu vượt Nguyễn Văn Linh

  • Những điều cấm kị không được phạm phải trong đêm giao thừa và năm mới

  • Hội An được vinh danh trên Google Doogle

  • Top 6 Salon Cắt Tóc Nam Nữ Đẹp Nhất Ở Hải Phòng

  • Hải Phòng: tăng cường dịch vụ mua bán online để phục vụ nhu cầu người dân