169 Tại sao bạn học tiếng anh lại thất bại ? mới nhất

Xem nhiều tuần qua:

  • Định nghĩa Ashamed. Ashamed đi với giới từ gì? Ashamed of, for, hay about?

  • Cách luyện nói tiếng Anh một mình như người bản xứ

  • 9 nguyên tắc đánh trọng âm tiếng Anh quan trọng và dễ nhớ- (rất hay)

  • Depend đi với giới từ gì? Phân biệt Depend on/upon/for?

  • CÁC CÁCH NÓI I MISS YOU……

Bạn đã học Tiếng Anh nhiều nơi, đầu tư rất nhiều tiền nhưng vẫn không nói được tiếng Anh. Cùng xem qua thử nha. Biết đâu bài viết này có ích cho bạn.

  • Sai lầm thứ 1 – HỌC KHÔNG CÓ MỤC ĐÍCH

Đây là một trong những lý do phổ biến nhất. Bạn đi học tiếng Anh mà không biết mình cần học gì, để phục vụ cho việc gì. Dẫn đến việc chán nản, uể oải… Nên suy nghĩ thử và tìm cho mình 1 lý do để bắt đầu việc học tiếng anh ngay từ bây giờ nhé!
 
  • Sai lầm thứ 2 – BỊ MẤT PHƯƠNG HƯỚNG KHI BẮT ĐẦU

Bạn đang rất có động lực và rất hào hứng với việc học tiếng anh nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Điều này hầu hết xảy ra với những bạn lựa chọn cách tự học hoặc tham gia học tập tại một môi trường chưa thực sự tốt.
Để giải quyết vấn đề này, bạn cần: 1 trung tâm uy tín hoặc 1 người đã học tiếng anh thành công để hướng dẫn bạn. (Cách thì có nhiều nhưng bạn phải biết cách chọn lọc)
 
  • Sai lầm thứ 3. CÁCH HỌC NHÀM CHÁN

Việc học tập nói chung và học tiếng Anh nói riêng, để thành công đòi hỏi bạn phải có sự đam mê và đặt cái tâm vào việc học. Nhưng câu hỏi đặt ra bạn không thích tiếng Anh thì học bằng cách nào?
Mình quay trở về với nguyên nhân dẫn đến việc bạn chán và không thích học trước. Lý do là cách học tập hiện tại quá máy móc và quá nhàm chán dẫn đến bạn nản sau 2-3 ngày quyết tâm học tập.
Giải pháp: thử đổi mới cách học, cất sách vở đi và kiếm 1 người bạn nước ngoài để tập nói đi nào. Tham gia các CLB tiếng Anh để trải nghiệm, tập nghe tiếng Anh một cách thụ động để tiếng Anh ngấm dần vào bạn từng chút, từng ngày. Bạn sẽ bất ngờ vào một ngày nào đó bạn sẽ có thể coi phim tiếng Anh được mà không cần vietsub đấy
 
  • Sai lầm thứ 4 – SỢ NÓI VÀ NGẠI NÓI

Điều này là nguyên nhân chính dẫn đến việc bạn học mãi học mãi nhưng vẫn không thể nói tiếng Anh được. Vì bạn ngại nói và sợ người khác bắt lỗi sai của mình
Hãy mạnh dạn và tự tin lên nào chẳng ai hoàn hảo ngay từ lúc bắt đầu cả.
 
Tiếng Anh là ngôn ngữ, ngôn ngữ thì phải dùng để nói!
 
Hy vọng những điều ở trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để không thất bại trong việc học tiếng anh nhé. Chúc các bạn thành công.