17 5 “Mẹo” Học Tiếng Anh Lớp 8 Cực Kỳ Hiệu Quả mới nhất

Bạn đang loay hoay tìm ra cách học tiếng Anh lớp 8 hiệu quả nhất? Hay đang vật lộn với việc học tiếng Anh? Bài viết này là dành cho bạn.Trong bài viết này, Eng Breaking sẽ khái quát kiến thức tiếng Anh lớp 8 và chia sẻ 5 mẹo học hiệu quả nhất mà ai cũng nên biết.Hãy đọc tiếp!

Tầm Quan Trọng Của Tiếng Anh Lớp 8

Tiếng Anh lớp 8 là phần kiến thức quan trọng để các em học sinh chuẩn bị cho chương trình tiếng Anh lớp 9 và kì thi vào lớp 10. Đây là giai đoạn để các em học bù những kiến thức còn thiếu và thu nạp kiến thức mới.

Trong năm học này, các em cần bồi dưỡng cả các kỹ năng làm bài thikiến thức ngữ pháp. Bên cạnh đó, học sinh cũng cần rèn luyện các kỹ năng cơ bản nghe – nói – đọc – viết trong môi trường học thuật và thực tế.

Tiếng Anh lớp 8 rất quan trọng

Chuẩn bị cho năm lớp 8 này, các em học sinh cần nắm vững kiến thức tiếng Anh của các năm học trước và xây dựng một kế hoạch học tập thật hiệu quả.

Có thể nói, tiếng Anh lớp 8 là nền tảng quan trọng để các em học chương trình lớp 9, và tương lai xa hơn là học tiếng Anh Trung học phổ thông.

Một Số Chủ Điểm Kiến Thức Quan Trọng Của Tiếng Anh Lớp 8

Tiếng Anh lớp 6,7 giai đoạn mới bước vào chương trình Trung học cơ sở được coi là giai đoạn khởi động. Lên lớp 8, các em cần đầu tư thêm nhiều công sức và thời gian để nắm rõ các kiến thức trọng tâm của chương trình tiếng Anh.

Nhìn chung, có một số phần kiến thức sau đây mà các em cần nắm rõ:

Ngữ pháp

 • Cấu trúc câu: Câu điều kiện, câu cầu khiến, câu gián tiếp (cách lùi thì), câu bị động, câu cảm thán, câu mệnh lệnh, câu ao ước,..
 • Thì của động từ: hiện tại đơn, quá khứ đơn, hiện tại hoàn thành
 • Các hình thức diễn đạt đặc biệt: too, such…that, so…that, used to,…
 • Loại từ: động từ tình thái, danh động từ, đại từ phản thân.
Tiếng Anh lớp 8 rất quan trọng
Các chủ điểm ngữ pháp quan trọng

Từ vựng

Từ vựng trong tiếng Anh lớp 8 có khối lượng nhiều hơn và khó hơn so với những năm học trước. Trong năm lớp 8 này, các em sẽ được cung cấp từ vựng liên quan đến chủ đề đa dạng nói về cuộc sống, giải trí, văn hóa, công nghệ,…

Để học tốt từ vựng, các em cần kiến thức vững vàng, tư duy tốt và phương pháp học tập khoa học.

Trong sách giáo khoa tiếng Anh lớp 8 có tất cả 16 chủ điểm: My Friends, Making Arrangements, At home, Our Past, Study Habits, The Young Pioneers Club, My neighborhood, Country Life and City Life, A first Aid Course, Recycling, Festivals, Wonders of the world, Computers, Inventions, A vacation abroad, Traveling around Vietnam.

Tiếng Anh lơp 8 có 16 chủ điểm từ vựng
Tiếng Anh lơp 8 có 16 chủ điểm từ vựng

Để hoàn thành tốt chương trình tiếng Anh lớp 8, các em học sinh cần lưu ý:

 • Nắm chắc và vận dụng tốt kiến thức từ vựng, ngữ pháp đã được học
 • Làm quen với các dạng bài kiểm tra, các dạng đề thi
 • Làm quen với các kỹ năng làm chủ, sắp xếp thời gian và cách làm bài thi.

5 Mẹo Học Tiếng Anh Lớp 8 Hiệu Quả

Học tiếng Anh lớp 8 không khó, nhưng học thế nào để vừa hiệu quả lại vừa tiết kiệm thời gian lại là chuyện khác.

Để chinh phục năm học này, chúng tôi chia sẻ 5 mẹo học cực kỳ hiệu quả mà các em học sinh cần nắm rõ.

Phụ huynh và giáo viên cũng có thể tham khảo 5 phương pháp cần thiết này để hỗ trợ các em học tiếng Anh trong năm lớp 8.

Học từ vựng theo chủ đề

Như đã đề cập ở trên, trong năm học lớp 8 này, các em học sinh sẽ phải tiếp nhận một khối lượng từ vựng lớn với độ khó cao hơn.

Chính vì thế, phương pháp tốt nhất để học từ mới là chia thành các chủ đề nhỏ theo sách giáo khoa. Cách học từ vựng này giúp kích thích tư duy và nâng cao vốn từ ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Chia từ vựng thành các chủ đề nhỏ
Chia từ vựng thành các chủ đề nhỏ

Hệ thống từ vựng trong chương trình tiếng Anh lớp 8 sẽ tập trung vào các từ rất trọng tâm, có liên quan với nhau. Việc học từ tiếng Anh theo chủ đề sẽ giúp các em xây dựng được một hệ thống từ vựng cực kỳ khoa học.

Cách học từ vựng này không chỉ được áp dụng với tiếng Anh lớp 8 mà còn có thể áp dụng với bất kỳ một ngôn ngữ nào khác. Với mỗi từ mới được học, các em có thể ghi nhớ lâu hơn bằng cách đặt câu với từ đó.

Việc đặt câu với từ mới giúp các em hiểu rõ cách sử dụng của từ trong ngữ cảnh phù hợp và ứng dụng nhuần nhuyễn vào đời sống hàng ngày.

Hãy đọc nhiều

Hiện nay, kiến thức về từ vựng tiếng Anh đã trở nên rộng lớn và nằm ngoài biên giới sách giáo khoa. Với mỗi chủ đề được học trên lớp, các em có thể tìm đọc thêm những đoạn văn, bài văn liên quan tới chủ đề đó để vừa có thêm thông tin vừa học cách sử dụng từ vựng, cấu trúc một cách hợp lý.

Đọc thêm tài liệu bên ngoài
Đọc thêm tài liệu bên ngoài

Ngoài ra, việc đọc nhiều một mặt giúp các em mở rộng kiến thức, một mặt giúp các em ghi nhớ lâu hơn. Các em có thể tìm thêm tài liệu qua các nền tảng mạng xã hội hoặc trên các trang web, hội nhóm về học tiếng Anh.

Ôn tập và ứng dụng ngữ pháp thường xuyên

Ngữ pháp tiếng Anh lớp 8 là nền tảng, là hành trang để các em chinh phục tiếng Anh lớp 9. Ôn tập và vận dụng các kiến thức ngữ pháp đã được học vừa giúp các em nắm chắc kiến thức lớp 8, vừa hỗ trợ ghi nhớ từ vựng tốt hơn.

Đừng quên ứng dụng ngữ pháp tiếng Anh lớp 8
Đừng quên ứng dụng ngữ pháp tiếng Anh lớp 8

Với mỗi chủ điểm kiến thức được học, các em nên dành thời gian tìm hiểu và làm nhiều bài tập liên quan. Các em cũng có thể tìm hiểu sâu thêm về cấu trúc được học để chủ động mở rộng nền tảng ngữ pháp cho bản thân.

Hãy làm quen với nhiều dạng bài tập khác nhau. Làm quen với các dạng bài tập vừa giúp các em rèn luyện lý thuyết, vừa giúp các em tự tin hơn trong mỗi kỳ thi tiếng Anh.

Rèn luyện cả 4 kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng nghe nói

Đã qua rồi thời học tiếng Anh mà chỉ học mỗi ngữ pháp. Các em cần dành thời gian rèn luyện tổng thể cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết để tránh bị họ lệch, kỹ năng này yếu hơn kỹ năng kia.

Đây đều là những kỹ năng cần thiết để các em phát triển khả năng tiếng Anh của bản thân sau này, đặc biệt là trong tiếng Anh giao tiếp.

Dành thời gian rèn luyện cả 4 kỹ năng
Dành thời gian rèn luyện cả 4 kỹ năng

Cả 4 kỹ năng đều là hành trang quan trọng của các em trên hành trình chinh phục tiếng Anh lớp 8. Kỹ năng đọc và viết đóng vai trò quyết định trong quá trình các em làm bài thi.

Tuy nhiên, hiện nay trong một số bài kiểm tra đã bổ sung thêm phần nghe. Thực tế cũng chứng minh rằng, kỹ năng nghe và nói sẽ giúp các em làm quen với ngữ điệu và phát âm chuẩn.

Chính vì thế, hãy cải thiện cả 4 kỹ năng và đừng quên dành thời gian tập nghe nói tiếng Anh nhé.

Tận dụng nhiều phương tiện để học tiếng Anh

Thay vì học tiếng Anh bằng sách giáo khoa hay tài liệu giấy theo kiểu truyền thống, ngày nay các em có nhiều điều kiện tận dụng nhiều phương tiện nghe, nhìn khác để cải thiện tiếng Anh.

Internet phát triển ngày càng mạnh mẽ, các em có thể dễ dàng tìm được những nguồn đáng tin cậy để học tiếng Anh. Để học tiếng Anh lớp 8 vừa vui vừa hiệu quả, hãy tìm một bài hát, một mẩu truyện hoặc một bộ phim nào đó các em yêu thích.

Cách học mới mẻ này vừa giúp các em cải thiện các kỹ năng giao tiếp, vừa giúp tăng phản xạ. Ngoài ra, đây cũng là một hình thức giải trí cực kỳ bổ ích giúp các em giải tỏa sau những giờ học căng thẳng mà vẫn tiếp thu được kiến thức mới.

Tận dụng mọi phương tiện để học tiếng Anh
Tận dụng mọi phương tiện để học tiếng Anh

Phương pháp trên đây giúp các tạo sự hứng khởi trong quá trình học tiếng Anh lớp 8, giúp các em nhìn nhận việc học tiếng Anh dưới một góc độ hoàn toàn khác biệt.

Ứng dụng các phương pháp học mới lạ và đa dạng là góp phần kích tư duy chủ động của các em. Trên hành trình học tiếng Anh của các em, kiến thức mỗi giai đoạn đều đóng 1 vai trò quan trọng khác nhau.

Để chinh phục tiếng Anh lớp 8, các em cần xây dựng kế hoạch và xác định được phương pháp học tập hiệu quả.

Trên đây là 5 mẹo học tiếng Anh lớp 8 cực kỳ hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ với các em học sinh, với phụ huynh và thầy cô.

Học tiếng Anh giỏi cần một quá trình rất dài nỗ lực không ngừng. Chính vì thế, để học tốt, các em đừng quên duy trì sự tập trung, tích lũy kiến thức và quan trọng nhất là ứng dụng kiến thức đã học vào làm bài tập hàng ngày.

Hy vọng với 5 mẹo học mà chúng tôi đã liệt kê, các em học sinh đã có thể hoàn toàn tự tin chinh phục tiếng Anh lớp 8. Hãy like, share bài viết và tiếp tục ủng hộ chúng tôi trong những bài viết tới nhé!

Tham khảo thêm cách học tiếng anh cho một số chương trình tiếng Anh tiểu học:

 • Học tiếng anh cho bé lớp 1
 • Tiếng anh cho bé mẫu giáo

Eng Breaking 2022 – GOGA – Phiên bản vượt trội hơn: chỉ với 15 phút mỗi ngày luyện cùng GOGA, bạn sẽ làm chủ được giao tiếp tiếng Anh

Tìm Hiểu App tiếng Anh GOGA phiên bản Premium Ngay Giao Tiếp Tiếng Anh Trôi Chảy Chỉ 15 Phút Chơi Game Hàng Ngày

181207 logo doi tac

1189 Bình luận
 
 • avatar

  Ngọc Hân

  Nói chính xác thì app dành cho các bạn có kiến thức sơ sài ít ỏi tiếng anh rồi. Không chỉ sách, app, còn được trải nghiệm rất nhiều tính năng chơi game thú vị. Noti nhắc nhở mỗi ngày, mình toàn học lộ trình online theo mail ấy. Nội dung hay, cách dùng câu theo kiểu hiện đại, nhiều câu nói theo lối giao tiếp của giới trẻ hiện đại, khá thú vị, mới mẻ. Format quyển kế hoạch rất tốt, tập cho mình thói quen lên kế hoạch bất cứ việc gì. Lộ trình học từng ngày rõ ràng, các bạn tạo thói quen theo lộ trình đi, lười thì mãi không bao giờ tiến bộ được đâu, dù phương pháp tốt cỡ nào.

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • 02

  Hương Lý

  cách học rất tuyệt, có cả hình ảnh và bản dịch giúp thêm hứng thú học hơn . GOGA giúp mik cải thiện tiếng Anh nhiều hơn trong môn nói. Mình muốn gởi lời cảm ơn đến GOGA. Mình chỉ còn mấy lesson nữa thôi là hoàn thành rồi

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • 15

  Trang Mie

  Học có dễ không ạ, m hay nản lắm

  ThíchPhản hồi20 giờ
 • 16

  Phương Anh

  Dễ học b ạ, có chỉ dẫn từng ngày, từng bước rồi, nội dung cũng theo chủ đề hằng ngày nữa, m cũng học đc tháng rưỡi rồi, giờ giao tiếp sương sương rồi, ít ra không bị sợ nói TA nữa

  ThíchPhản hồi2 phút
 • 05

  Linh Đàm

  Lộ trình chi tiết phết và mình thấy phg pháp dạy hay lắm, học khá thích thú không bị nhàm nhàm như mấy bài giảng trên lớp đâu, lại còn dễ học nữa.
  Mình bắt đầu thấy khoái khoái học kiểu này rồi đấy

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • 12

  Hương Trần

  Bộ sách siêu đẹp + nội dung học rất hay và thực tế. qtrọng là có đầy đủ hướng dẫn chi tiết rõ ràng nên mình học đc khoảng 2 tuần là tiến bộ trông thấy luôn

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • 03

  Long

  b ơi, trọn bộ đầy đủ gồm những gì?

  ThíchPhản hồi5 giờ
 • 11

  Trịnh Vy

  Mình mua cho em mình học, quá trình kèm cặp nó mình thấy cái này rất chi tiết từng bước để học.
  Trước đó mình có mua nhiều tài liệu TA to hơn, dày hơn nhưng lại bị giới hạn ở chỗ, không có chỉ tiết lộ trình học như cuốn này. Nên làm được vài trang thì mình bỏ ngang luôn.Em mình cứ học theo app này này được gần 1 tháng rồi và phát âm tiến bộ rất nhiều, em mình cũng ham học tiếng Anh hơn trước.
  Thực sự cách học này ổn áp lắm!

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • 06

  Phương Kyu

  app này rất phù hợp vs những bạn mất gốc giống như mình, vừa mới học đc 1 lesson mà mình cảm thấy cách nghe và phát âm của mình tốt hơn r mình còn bt thêm một số từ vựng và câu hỏi rất dễ học và đơn giản các bn nên mua về học đảm bảo học xong các bn sẽ thấy khác biệt. Cơ mà phải kiên trì chăm chỉ đấy

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • 13

  Chị Ba

  mình thấy học khá ok, có vẻ hợp với mấy đứa lười ghi nhớ lười học thuộc lòng như mình, thiết kế cũng khá tiện ích nữa

  ThíchPhản hồi1 ngày
short

Eng Breaking 2022 – GOGA – Phiên bản vượt trội hơn: chỉ với 15 phút mỗi ngày luyện cùng GOGA, bạn sẽ làm chủ được giao tiếp tiếng Anh

Tìm Hiểu App tiếng Anh GOGA phiên bản Premium Ngay Giao Tiếp Tiếng Anh Trôi Chảy Chỉ 15 Phút Chơi Game Hàng Ngày

181207 logo doi tac