17 Qúa Trình Học Tiếng Anh Của Bà Mẹ Bỉm Sữa “Não Cá Vàng” Chính Hiệu mới nhất

Hello mọi người, mình là Thu Hà. Hiện mình đang là một nhân viên văn phòng. Hôm nay, mình muốn tâm sự một chút với mọi người về quá trình học tiếng Anh của một bà mẹ bỉm sữa “não cá vàng” như mình. 

Tuyệt đối không phải PR gì nhé chỉ là do cái tính mình hay chia sẻ và thích “tám” chuyện thôi.

Bắt đầu với chương trình tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà

Ai dân văn phòng chắc hẳn cũng biết, cho dù năng lực chuyên môn có cao đến đâu nhưng nếu không biết tiếng Anh thì sẽ khó có thể thăng tiến trên con đường sự nghiệp.

Là một nhân viên văn phòng, mình rất hiểu và cũng băn khoăn rất nhiều về vấn đề này. 

Thông thường, thời gian đi làm của mình là từ sáng đến chiều, chỉ còn buổi tối để làm các công việc cá nhân và nghỉ ngơi.

Việc đăng ký khóa tiếng Anh giao tiếp buổi tối tại các trung tâm có giáo viên nước ngoài khiến mình đắn đo suy nghĩ và khó quyết định.

Mình không đủ năng lượng để học tập sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, chưa kể mình còn phải chăm con nhỏ nữa. 

Thế rồi nhờ 1 cơ duyên nào đó, mình tìm học Eng Breaking – Chương trình tự học giúp giao tiếp tiếng Anh trôi chảy chỉ sau 3 tháng.

Eng Breaking rất thú vị, nó cung cấp cho mình kiến thức cơ bản cả về từ vựng lẫn ngữ pháp theo từng chủ đề.

Điều mình thấy đặc biệt ở khóa học này là 3 kỹ thuật: nghe ngấm, nói đuổi và phản xạ nhanh giúp mình “hấp thụ” kiến thức rất tốt. 

” Tự nhiên giờ mình thấy yêu tiếng Anh hơn. Mình thật sự rất hài lòng với Native 1 to 1″ – Chị Hà chia sẻ sau khi trải nghiệm dịch vụ Native 1-1

Lý do “mẹ bỉm sữa” quyết định mua gói 12 buổi Native 1 to 1

Vào một ngày đẹp trời, mình may mắn tham dự thử thách hàng tuần của X3English và được tặng 2 buổi Native 1 to 1. 

Lần đầu tiên book lịch, mình gặp thầy Jewell. Ấy vậy mà trời hôm đấy mưa nên “The internet is very poor”. Thế là thầy và trò cứ “Can you hear me?” miết. 

Dù chỉ ít phút học thử nhưng mình thấy thực sự thích cách học 1 – 1 với người bản xử kiểu này vì khi mình nói sai, Coach sẽ chỉ lỗi và sửa trực tiếp luôn.

Trước đây thì mình có thử vài app trò chuyện với người nước ngoài nhưng nhận thấy những app này chỉ giúp tăng tự tin thôi chứ mình thấy nó không thực sự là môi trường lý tưởng giúp mình thành thạo giao tiếp tiếng Anh.

… Cho đến khi khi biết đến Native 1 to 1, trải qua 2 buổi học thử thì mình đã quyết định đăng ký mua gói 12 buổi.

Một phần là do nhận được nhiều lời động viên và tiếp thêm tự tin, một phần là tin tưởng phương pháp học của Engbreaking.com từ việc học bằng phương pháp Eng Breaking.

Thú thật là lúc đầu mình cũng nghĩ hơi “mắc” nhưng sau khi cân nhắc thì mình thấy được các mặt lợi như: tự tin hơn, học nhanh hơn, được nói nhiều hơn, có người kiên nhẫn chịu khó chỉ dạy và uốn nắn để giúp mình cải thiện kỹ năng nói tốt hơn.

Quả thực, Native 1 to 1 đã không làm mình thất vọng.

Điều mà mình tâm đắc nhất khi trải nghiệm Native 1 – 1 đó là sự thân thiện, động viên của các thầy cô giáo và sự hỗ trợ của ban giáo vụ.

Sự động viên ấy đã làm mình lấy lại được động lực những lúc mình nản vì “não cá vàng mẹ bỉm sữa” của mình.

Tiếp đến là cách xây dựng bài học rất “hợp lý”. Đối với học viên chưa tự tin sẽ có ngay “kịch bản” sẵn để học viên chuẩn bị mà không sợ lúng túng.

Còn học viên đã tự tin và có “vốn liếng” từ vựng, ngữ pháp thì có ngay bài freetalk. 

Một số điều lưu ý khi học Native 1 to 1 

Học theo topic của Eng Breaking – Sự lựa chọn dành cho những bạn có suy nghĩ Mình chỉ ngại lúc nói chuyện mà nghe không hiểu rồi thầy, trò không biết làm thế nào để giao tiếp được với nhau“, bởi:

– Có kịch bản sẵn: Khi bạn book lịch sẽ có link gửi về. Bạn chỉ cần mở ra xem trước và lên “dây cót” tinh thần cho buổi học.

– Khi bắt đầu buổi học (mỗi buổi của mình là mỗi người khác nhau), Coach sẽ hỏi vài câu đơn giản về bạn để họ biết về bạn và giúp bạn thả lỏng hơn.

– Sau đó là sẽ thực hành nói đuổi (cho phép nhìn) topic mà bạn chọn và Coach sẽ chỉnh phát âm chưa đúng.

– Tiếp đến sẽ có 1 game nhỏ kiểu như phân vai đóng kịch: có 3 vai và các câu hỏi theo kịch bản có sẵn, bạn chỉ cần vận dụng nhanh để điền thông tin vào chỗ trống và hội thoại.

– Đến phần hội thoại nhanh: sẽ có 2 cột (Person A và B), thầy cô sẽ hỏi 1 câu cột A còn bạn sẽ lựa chọn mẫu câu tùy ý ở cột B để trả lời.

– Cuối cùng (nếu kịp thời gian) Coach sẽ hỏi những câu bất ngờ ngoài lề để nâng cao vốn từ cho bạn.

Tự nhiên giờ mình thấy yêu tiếng Anh hơn. Mình thật sự rất hài lòng với Native 1 to 1, nếu thời hạn khoá học dài hơn chút nữa thì thật tuyệt vời. 

Dù đã dài nhưng mình cũng phải cảm ơn X3English đã đem lại niềm vui thích này, điều mà trước đây mình chưa bao giờ có khi đến với trung tâm khác.

Xem thêm:

 • Câu chuyện học tiếng Anh của bạn Tiến Voi
 • Học giao tiếp tiếng Anh trong 3 tháng
 • Câu chuyện học tiếng Anh của em Hạnh 17 tuổi

Eng Breaking 2022 – GOGA – Phiên bản vượt trội hơn: chỉ với 15 phút mỗi ngày luyện cùng GOGA, bạn sẽ làm chủ được giao tiếp tiếng Anh

Tìm Hiểu App tiếng Anh GOGA phiên bản Premium Ngay Giao Tiếp Tiếng Anh Trôi Chảy Chỉ 15 Phút Chơi Game Hàng Ngày

181207 logo doi tac

1189 Bình luận
 
 • avatar

  Ngọc Hân

  Nói chính xác thì app dành cho các bạn có kiến thức sơ sài ít ỏi tiếng anh rồi. Không chỉ sách, app, còn được trải nghiệm rất nhiều tính năng chơi game thú vị. Noti nhắc nhở mỗi ngày, mình toàn học lộ trình online theo mail ấy. Nội dung hay, cách dùng câu theo kiểu hiện đại, nhiều câu nói theo lối giao tiếp của giới trẻ hiện đại, khá thú vị, mới mẻ. Format quyển kế hoạch rất tốt, tập cho mình thói quen lên kế hoạch bất cứ việc gì. Lộ trình học từng ngày rõ ràng, các bạn tạo thói quen theo lộ trình đi, lười thì mãi không bao giờ tiến bộ được đâu, dù phương pháp tốt cỡ nào.

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • 02

  Hương Lý

  cách học rất tuyệt, có cả hình ảnh và bản dịch giúp thêm hứng thú học hơn . GOGA giúp mik cải thiện tiếng Anh nhiều hơn trong môn nói. Mình muốn gởi lời cảm ơn đến GOGA. Mình chỉ còn mấy lesson nữa thôi là hoàn thành rồi

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • 15

  Trang Mie

  Học có dễ không ạ, m hay nản lắm

  ThíchPhản hồi20 giờ
 • 16

  Phương Anh

  Dễ học b ạ, có chỉ dẫn từng ngày, từng bước rồi, nội dung cũng theo chủ đề hằng ngày nữa, m cũng học đc tháng rưỡi rồi, giờ giao tiếp sương sương rồi, ít ra không bị sợ nói TA nữa

  ThíchPhản hồi2 phút
 • 05

  Linh Đàm

  Lộ trình chi tiết phết và mình thấy phg pháp dạy hay lắm, học khá thích thú không bị nhàm nhàm như mấy bài giảng trên lớp đâu, lại còn dễ học nữa.
  Mình bắt đầu thấy khoái khoái học kiểu này rồi đấy

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • 12

  Hương Trần

  Bộ sách siêu đẹp + nội dung học rất hay và thực tế. qtrọng là có đầy đủ hướng dẫn chi tiết rõ ràng nên mình học đc khoảng 2 tuần là tiến bộ trông thấy luôn

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • 03

  Long

  b ơi, trọn bộ đầy đủ gồm những gì?

  ThíchPhản hồi5 giờ
 • 11

  Trịnh Vy

  Mình mua cho em mình học, quá trình kèm cặp nó mình thấy cái này rất chi tiết từng bước để học.
  Trước đó mình có mua nhiều tài liệu TA to hơn, dày hơn nhưng lại bị giới hạn ở chỗ, không có chỉ tiết lộ trình học như cuốn này. Nên làm được vài trang thì mình bỏ ngang luôn.Em mình cứ học theo app này này được gần 1 tháng rồi và phát âm tiến bộ rất nhiều, em mình cũng ham học tiếng Anh hơn trước.
  Thực sự cách học này ổn áp lắm!

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • 06

  Phương Kyu

  app này rất phù hợp vs những bạn mất gốc giống như mình, vừa mới học đc 1 lesson mà mình cảm thấy cách nghe và phát âm của mình tốt hơn r mình còn bt thêm một số từ vựng và câu hỏi rất dễ học và đơn giản các bn nên mua về học đảm bảo học xong các bn sẽ thấy khác biệt. Cơ mà phải kiên trì chăm chỉ đấy

  ThíchPhản hồi1 ngày
 • 13

  Chị Ba

  mình thấy học khá ok, có vẻ hợp với mấy đứa lười ghi nhớ lười học thuộc lòng như mình, thiết kế cũng khá tiện ích nữa

  ThíchPhản hồi1 ngày
short

Eng Breaking 2022 – GOGA – Phiên bản vượt trội hơn: chỉ với 15 phút mỗi ngày luyện cùng GOGA, bạn sẽ làm chủ được giao tiếp tiếng Anh

Tìm Hiểu App tiếng Anh GOGA phiên bản Premium Ngay Giao Tiếp Tiếng Anh Trôi Chảy Chỉ 15 Phút Chơi Game Hàng Ngày

181207 logo doi tac