173 4 Bí kíp thần thánh để học tiếng Anh cho người mới bắt đầu mới nhất

Bạn muốn học Tiếng Anh nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Hôm nay Benative sẽ giới thiệu cho bạn 4 bí kíp bỏ túi học tiếng Anh cho người mới bắt đầu nhé.

Luyện nghe Tiếng Anh thường xuyên

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, trẻ em là đối tượng dễ tiếp thu việc học ngôn ngữ nhất. Trẻ em dành từ 3-4 năm đầu đời để chỉ để nghe và bắt chước nói theo từng âm tiết của từ ngữ. Do vậy, người học không nên hấp tấp khi chưa nghe tốt được ngay Tiếng Anh sau thời gian đầu luyện nghe.

Người học phải luyện nghe Tiếng Anh thường xuyên

Người học có thể lựa chọn nhiều hình thức học nghe Tiếng Anh thu hút hơn là bật các bài tập nghe đơn điệu trên máy tính. Trong trường hợp chưa biết bắt đầu nghe từ đâu, Benative khuyên bạn nên tiếp cận với cách học tiếng Anh qua các bài hát và phim ảnh có phụ đề song ngữ vì hình ảnh và âm thanh là những cách tốt nhất để giúp bạn ghi nhớ và cách phát âm các từ. Bên cạnh việc luyện nghe, người học có thể đọc lại các từ hoặc cụm từ và tìm hiểu nghĩa của chúng qua phụ đề song ngữ. Việc này đồng thời cũng giúp bạn học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất trong quá trình nghe.

Vượt qua nỗi sợ hãi khi nói Tiếng Anh

Không chỉ quá chú trọng ngữ pháp, mà những người mới học Tiếng Anh lại mang tâm lý chung là ngại nói, sợ giao tiếp Tiếng Anh. Có nhiều bạn trẻ mất gốc Tiếng Anh khi đã rời ghế nhà trường, khi học lại tâm lý càng thiếu tự tin khi giao tiếp với người nói giỏi hơn mình. Dần dần sự thiếu tự tin trong giao tiếp sẽ phát triển thành rào cản lớn, khiến người học mất sự chủ động trong giao tiếp Tiếng Anh và không tự tin khi nói.

hoc tieng anh cho nguoi moi bat dau 3
Vượt qua nỗi sợ hãi khi nói tiếng Anh

Hiện nay có rất nhiều câu lạc bộ học tiếng Anh và các trung tâm dạy tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu mà người học nên tìm hiểu và tham gia để rèn luyện khả năng giao tiếp. Yếu tố quan trọng nhất chính là môi trường học tập. Nếu môi trường học tập đa dạng và tạo động lực học tập cho học viên thì việc chinh phục Tiếng Anh sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Không quá chú trọng vào học ngữ pháp

Việc học ngữ pháp Tiếng Anh tưởng chừng khá dễ vì tính rập khuôn cao, nhưng để sử dụng tốt và trau chuốt tất cả các cấu trúc đó thì người học cần vận dụng lượng từ vựng lớn và rất nhiều kiến thức Tiếng Anh khác. Chưa kể đến những người mới bắt đầu nói Tiếng Anh, việc bị gò bó trong phạm vi các cấu trúc ngữ pháp sẽ tạo nên tâm lý dè chừng, sợ sai.

hoc tieng anh cho nguoi moi bat dau 2

Không quá chú trọng vào học ngữ pháp

Trên thực tế, việc tạo tâm lý thoải mái khi sử dụng Tiếng Anh trong giai đoạn đầu sẽ giúp người học thoải mái sáng tạo, phát huy sự tự nhiên và rèn luyện tốt phản xạ Tiếng Anh.

Lớp học tiếng Anh cho người mới bắt đầu tại BeNative

Lop hoc tieng Anh cho nguoi moi bat dau
Lớp học tiếng Anh cơ bản cho người mới

Tại BeNative, các khóa học Tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người mới bắt đầu được khai giảng và cập nhật lịch rất thường xuyên. Với lộ trình học được thiết kế bài bản, khoa học cho từng trình độ, các học viên của Benative Việt Nam sẽ được hỗ trợ tối ưu trong việc học và kiểm tra đánh giá chất lượng định kì theo từng tháng. Ngoài ra, không gian học tập tại BeNative được bày trí tiện nghi với hệ thống phòng ốc, trang thiết bị hiện đại, mang đến cho học viên những trải nghiệm tuyệt vời về chương trình học tiếng Anh nội trú và sống cùng Tây trong 2-6 tháng.

Hy vọng rằng với những bí kíp học tiếng Anh cho người mới bắt đầu trên đây sẽ giúp bạn có những khởi đầu hoàn hảo nhất cho chặng đường chinh phục tiếng Anh của mình. Chúc các bạn học tốt.