173 Cách học tiếng Anh cho phụ nữ nội trợ hiệu quả nhất mới nhất

Chắc chắn rằng khi nhắc đến những người nội trợ trong gia đình chúng ta đều biết họ rất bận rộn. Vậy, nếu muốn học tiếng Anh thì phải làm sao? Đừng lo lắng, bởi đã có cách học tiếng Anh cho phụ nữ nội trợ vô cùng hiệu quả dưới đây.

Cách học tiếng Anh cho phụ nữ nội trợ – Bổ sung từ vựng

Sở dĩ, từ vựng là yếu tố được nhắc đến đầu tiên và xem là quan trọng hàng đầu trong bí quyết học tiếng Anh vì: Trong bất kỳ ngôn ngữ nào, từ vựng vẫn là yếu tố then chốt và cơ bản nhất để cấu thành nên một ngôn ngữ. Bạn không thể hiểu nghe người bản xứ nói gì nếu không có một lượng lớn từ vựng dùng cho giao tiếp tiếng Anh.

Tuy nhiên sai lầm của những người mới bắt đầu học tiếng Anh, đó là cố gắng nhồi nhét càng nhiều từ vựng càng tốt. Chúng ta hay thường mắc phải thói quen viết ra và học vẹt hàng loạt từ vựng, mặc dù chúng không giúp ích gì cho việc giao tiếp tiếng Anh trong tương lai. Cho nên, hãy học từ vựng có chọn lọc, lấy ra những từ vựng được sử dụng trong văn nói nhiều nhất.

Để làm được điều này bạn hãy học từ vựng thông qua những bộ phim. Trong đó, từ vựng được sử dụng trong văn nói sẽ xuất hiện nhiều nhất. Theo thống kê, có khoảng 3.000 – 5.000 từ vựng tiếng Anh trong một bộ phim. Và có hơn 30% từ vựng được lặp lại nhiều lần. Vậy nhiệm vụ của các bà nội trợ là học 30% từ vựng này. Thật đơn giản phải không nào!

Bạn có thể học từ vựng với giấy sticker, dùng nó để dán ở những vị trí dễ nhìn thấy nhất (nhà bếp, phòng khách, phòng tắm,… hoặc thậm chí bỏ trong tạp dề).

Học tiếng Anh cho phụ nữ nội trợ – Luyện phát âm chuẩn

Luyện phát âm chuẩn

Để giao tiếp tiếng Anh, bí quyết là bạn phải nghe được người bản xứ nói gì. Nếu bạn có lượng lớn kiến thức từ vựng nhưng bạn không biết cách phát âm chuẩn những từ vựng này thì khi giao tiếp, bạn cũng không thể hiểu được họ đang bàn đến vấn đề gì.
Bí quyết học tiếng Anh qua cách phát âm chuẩn là tập trung luyện nghe và nói theo các nhân vật trong phim. Bận rộn không có nghĩa là bạn không thể vừa làm việc vừa xem tivi. Lời thoại nhân vật trong phim sẽ là công cụ để bạn luyện tập phát âm dễ dàng nhất. Hãy cố gắng bắt chước nói theo càng giống càng tốt. Sau một thời gian bạn sẽ thấy được hiệu quả khác biệt từ bí quyết học tiếng Anh này.

Cách học tiếng Anh cho phụ nữ nội trợ hiệu quả – Tập sự phản xạ nói

Luyện phản xạ nói tiếng Anh

Một khi đã thành thạo các yếu tố trên, yếu tố cuối cùng để nói thành thạo tiếng Anh là sự phản xạ trong giao tiếp.

Bạn phải thực hành nói thường xuyên để có được phản xạ tốt nhất. Nếu không luyện tập, bạn sẽ mất nhiều thời gian suy nghĩ từ tiếng Việt sang câu tiếng Anh.

Bạn cũng có thể luyện tập bằng cách dịch các câu thoại tiếng Việt trong phim hằng ngày để có được phản xạ nói tiếng Anh nhanh nhất. Sau một thời gian, bạn sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt từ bí quyết học tiếng Anh này.

Bên cạnh đó, yếu tố đến ngữ pháp cũng rất quan trọng. Chúng ta thường nghe nói rằng, để giao tiếp tiếng Anh thành thạo thì bạn không cần phải học ngữ pháp. Đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Không biết cấu trúc ngữ pháp, bạn sẽ không thể biết cách vận hành một ngôn ngữ. Tuy nhiên, bạn chỉ cần tập trung học ngữ pháp cơ bản, thường dùng cho văn phong nói, như các thì cơ bản, các cấu trúc câu ghép, cách đặt câu hỏi, trả lời…

Nếu thấy tự học có phần khó khăn, và dễ nản chí, thì cách học tiếng Anh cho phụ nữ nội trợ đó là đăng kí một khóa học tại trung tâm tiếng Anh. Hiện nay, đa phần các Trung tâm tiếng Anh đều có thể giúp bạn học đối thoại tiếng Anh đơn giản hằng ngày trong thời gian ngắn.