173 Ý nghĩa của các loài hoa ngày Tết bằng tiếng Anh mới nhất

Một mùa Tết nữa lại đến, lại tràn ngập khắp phố phường. Những cành đào thắm dịu dàng, những bông mai rực rỡ đang thi nhau khoe sắc trên từng tuyến đường, con phố. Những loài hoa chỉ đặc biệt xuất hiện vào ngày lễ lớn của năm này, liệu bạn có biết ý nghĩa của chúng? Hãy cùng bài viết tìm hiểu về ý nghĩa các loài hoa ngày Tết bằng tiếng Anh nhé.

Hoa mai – Apricot blossom

 

Cây hoa mai vàng đặc trưng của ngày Tết

>>> Từ vựng tiếng Anh về các loài hoa

This is a flower that symbolizes wealth. During Tet holiday, people often buy yellow apricot trees (or branches), because according to feng shui’s conception, if apricot blossom bloom at the time of New Year’s Eve or early in the first day of new year will bring more luck, prosperity and happiness for that family.
Đây là loài hoa tượng trưng cho sự phú quý, giàu sang. Vào ngày Tết, mọi người thường mua cây (hoặc cành) mai vàng nhiều lộc bởi theo quan niệm của phong thủy, hoa mai nở đúng lúc giao thừa hay sáng sớm mùng một sẽ mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc sẽ đến với gia đình trong năm đó.

Hoa đào – Peach blossom

If the South likes apricot blossom, the North of Vietnam prefers a peach blossom for decoration on Tet days. Peach blossom not only works to ward off evil spirits but can also bring a new vitality source to help everyone in the family stay healthy and peaceful in the new year.
Nếu miền Nam chuộng hoa mai thì miền Bắc Việt Nam lại chuộng hoa đào để trang trí vào những ngày Tết. Hoa đào không đơn giản chỉ có tác dụng xua đuổi tà ma mà còn có thể mang đến nguồn sinh khí mới, giúp mọi người trong nhà luôn khỏe mạnh và bình an trong năm mới.

Cây quất – Kumquat tree

This is a tree that represents harvest and is also a good start for a year. Therefore, at the beginning of the new year, we often see that every family often buys a tree with yellow kumquats, green leaves hope to start a good new year, increase financial and fortune for members in family.
Đây là loại cây tượng trưng cho sự thu hoạch và cũng là một khởi đầu tốt đẹp cho một năm. Vì vậy, vào đầu năm mới, ta thường thấy mỗi gia đình thường mua một cây quất (quýt) quả vàng xum xuê, lá xanh tốt với mong muốn bắt đầu một năm mới tốt đẹp, gia tăng tiền tài và vận may cho các thành viên trong gia đình. 

Hoa cúc – Chrysanthemum 

 

Hoa cuc
Hoa cúc cũng rất phổ biến trong dịp Tết

>> Xem thêm: 15 phong tục cổ truyền trong dịp Tết bằng tiếng Anh

On New Year, people often see chrysanthemum in the house, especially yellow and red daisies … According to feng shui, chrysanthemum is the symbol of life, increasing happiness as well as the joy of coming home. Planting small daisies or chamomile plugs can stabilize the mood in the home. However, chrysanthemum should be placed in a place with lots of light for more luck.
Vào ngày Tết, người ta thường thấy xuất hiện hoa cúc trong nhà, đặc biệt là hoa cúc vàng và đỏ… Bởi vì theo phong thủy, hoa cúc là tượng trưng cho sự sống, tăng phúc lộc cũng như sự hoan hỉ đến nhà. Trồng những chậu cúc hay cắm hoa cúc có thể giúp ổn định phúc khí trong nhà. Tuy vậy, bạn nhớ lưu ý rằng, hoa cúc nên đặt nơi có nhiều ánh sáng trong nhà để sự may mắn thêm mạnh mẽ và rực rỡ.

Hoa thủy tiên – Narcissus 

Narcissus is considered an elegant, noble flower. Cultivating narcissus has the can eliminating evil, bringing lucky and fortune for family. Narcissus flowers are very difficult to grow, often grown in water, look like fresh onions. Before buying, you should learn how to take care of flowers so that plants can live a long life in the house.
Hoa thủy tiên được xem là một loài hoa thanh tao, quyền quý. Hoa thủy tiên có thể khử tà, mang lại cát tường như ý cũng như tăng thêm tài khí cho gia đình. Đây là một loại hoa rất khó trồng, hoa thường được trồng trong nước, hình dáng giống như củ hành tươi. Trước khi mua, bạn nên tìm hiểu cách chăm sóc để cây hoa có thể sống thật lâu trong nhà.

Cây sung – Fig tree

Fig tree are quite easy to grow and live. Choosing a beautiful fig tree have a lot of figs on New Year’s Day can bring fullness and good things for the new year.
Cây sung là một loại cây khá dễ trồng và dễ sống. Việc chọn một cây sung có dáng đẹp và nhiều quả trang trí trong nhà vào ngày Tết cũng có thể mang đến sự no đủ và nhiều điều tốt lành cho năm mới.

Hoa đồng tiền – Gerbera 

The gerbera tree is also known as the money tree. In the early spring of the new year, if you plant gerbera, you will bring more fortune and money to your family.
Cây hoa đồng tiền hay còn gọi là cây kim tiền. Trong dịp đầu xuân năm mới, nếu trồng hoa hoặc cắm hoa đồng tiền sẽ mang đến nhiều tài lộc và tiền của cho gia đình.

Cây Phát Lộc – Lucky Bamboo

 

cay phat loc
Cây phát lộc với nhiều tạo hình thú vị

What everyone probably wants for their family to have in the new year is wealth. The fresh chit of lucky bamboo represent the new year bringing a lot of prolific fortune for the whole family.
Có lẽ điều mà tất cả mọi người đều mong muốn cho gia đình mình có được trong năm mới chính là tài lộc sung túc. Những lộc non của cây Phát Lộc, Phát Tài là sự thể hiện một năm mới mang nhiều tài lộc sinh sôi cho cả gia đình.

Hoa Trạng Nguyên – Poinsettia 

This is a flower that shows success. With that meaning, decorate the house by Poinsettia on Tet holiday brings beauty to your home and expresses the desire for a successful and lucky new year for the whole family.
Đây là loài hoa thể hiện sự thành đạt. Với ý nghĩa như vậy, việc chưng hoa Trạng Nguyên ngày Tết vừa mang đến vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn vừa là sự thể hiện mong muốn một năm mới ngập tràn may mắn và thành công cho cả gia đình.

Hoa Lan – Orchid

Always considered is a symbol of luxury and military people, the selection of orchids to decorate the house in Tet holiday is understandable. Diversity in types and colors, with vitality, high durability, choosing orchids will help you add a beautiful ornament for the house in the early days of the new year.
Luôn được xem là biểu tượng của người sang trọng và quân tử nên việc chọn những cành hoa lan để trang trí nhà trong ngày tết là một điều dễ hiểu. Có đa dạng về chủng loại và màu sắc, lại có sức sống, độ bền cao nên việc lựa chọn hoa Lan sẽ giúp bạn thêm một món đồ trang trí vô cùng đẹp mắt cho ngôi nhà trong những ngày đầu năm mới.

Trên đây là ý nghĩa của các loài hoa ngày Tết bằng tiếng Anh cho các bạn tham khảo. Hãy tận hưởng một ngày nghỉ lễ vui vẻ bên gia đình và bạn bè nhé.