175 Mách nước lựa chọn trung tâm luyện thi IELTS uy tín, chất lượng hàng đầu! mới nhất

Ngoài việc nỗ lực của bản thân, bạn cần phải tìm được “người đồng hành” tốt để có được tấm vé thông hành chinh phục – IELTS.

Luyện thi IELTS – Khó khăn chồng chất

IELTS như là một “tấm vé thông hành” dành cho các bạn đi du học, định cư hoặc ứng tuyển vào các vị trí nghề nghiệp. Tuy nhiên, việc chinh phục tấm vé IELTS là thách thức, yêu cầu sự cố gắng nỗ lực không mệt mỏi trong một thời gian dài. Ai có ý định thi IELTS ý nghĩ đầu tiên là phải tìm trung tâm luyện thi tốt là bởi vì IELTS là kỳ thi kiểm tra toàn diện 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết. Bạn có thể tự cải thiện kỹ năng nghe và đọc nhưng đối với nói và viết, bạn cần có người thầy giỏi dạy và chữa bài.

Nhưng việc tìm một nơi thực sự phù hợp để luyện thi không phải là chuyện đơn giản. Bạn rất dễ bị chìm trong biển thông tin với hàng trăm địa chỉ luyện thi IELTS mà bản thân lại chưa thẩm định được nơi nào tốt thực sự. Thanh Tâm, học sinh tại Hà Nội chia sẻ, em đang đặt mục tiêu cho điểm thi IELTS 6.5 để đi du học. Vì thời gian khá gấp gáp, Tâm tìm mua tài liệu mẫu, sách và tìm lớp học IELTS cấp tốc. Tâm bị “ngợp” thông tin giữa vô số tài liệu và các trung tâm, lớp học IELTS.

Khó khăn càng nhân lên khi muốn tăng điểm IELTS người học phải rèn luyện năng lực ngôn ngữ trong thời gian khá dài. Việc này đòi hỏi sự kiên trì và toàn tâm toàn ý cho việc ôn luyện. Theo Nguyễn Trâm Anh, sinh viên năm thứ 2, khoa Giáo dục Tiểu học – Đại học Vinh (Nghệ An), môi trường học tập cũng là nhân tố ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp tiếng Anh. Hiện sinh viên chỉ sử dụng tiếng Anh trong giờ học bắt buộc, trong khi việc học ngoại ngữ chỉ cần một thời gian không sử dụng là có thể bị quên. Vì thế việc tìm kiếm môi trường học tập ưu việt, tối đa hóa thời gian học và sử dụng tiếng Anh vô cùng quan trọng với người học IELTS.

Ngoài ra, ôn thi IELTS chi phí không hề rẻ, nó khá lớn đối với mặt bằng kinh tế chung của người Việt Nam. Đây là kỳ thi lấy chứng chỉ Anh ngữ quốc tế quan trọng và có độ khó cao, chi phí đào tạo và thi cử khá đắt đỏ. Điều này khiến bạn phải nghiêm túc và cố gắng hết sức, vì nếu không, sẽ trở thành chi tiền ra một khoản lớn nhưng không thu được kết quả như mong đợi.

Ba tiêu chí cần lưu ý để lựa chọn trung tâm luyện thi IELTS

Những khó khăn trên sẽ được cởi nút thắt nếu bạn tìm được trung tâm tiếng Anh tốt, giúp bạn rút ngắn thời gian và tăng hiệu quả.

Cô Thu Hương – giảng viên của AMES ENGLISH với 7 năm kinh nghiệm đào tạo luyện thi IELTS đưa ra lời khuyên, trước tiên điều bạn cần là thực hiện một bài kiểm tra trình độ tiếng Anh. Sau đó, bạn hãy nghe tư vấn lộ trình học và thẩm định, xem xét các yếu tố như học phí, chất lượng giảng dạy và lịch học… để đưa ra quyết định chính xác.

Người học nên xem xét chất lượng – uy tín của trung tâm bao gồm: đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm luyện thi, với phương pháp giảng dạy hiệu quả, giáo trình tài liệu, cam kết đảm bảo đầu ra…

Một số yếu tố khác như cơ sở vật chất, địa điểm thuận tiện để đi lại và lịch học phù hợp với quỹ thời gian cá nhân cũng cần quan tâm, nhất là với đối tượng người học là cán bộ, nhân viên – những người đang đi làm có mong muốn luyện thi IELTS nhưng kín lịch cả tuần.

Học phí phù hợp cũng là một điều cần lưu tâm nếu túi tiền có hạn mà phải học tập trong một thời gian dài. Bạn hãy lên trước chi phí dự kiến để chuẩn bị, tránh ngắt quãng giữa chừng.

Gợi ý “người bạn đồng hành” chinh phục IELTS

Cộng đồng IELTS truyền tai nhau một số trung tâm được đánh giá cao trong việc luyện thi như Hội đồng Anh – British Council, AMES, ACET…

Hội đồng Anh là địa chỉ xuất hiện trong các bài viết về top đầu các địa chỉ luyện thi IELTS tốt ở Hà Nội. Hội đồng Anh là một tổ chức hợp tác văn hóa và cơ hội giáo dục của Vương quốc Anh với hơn 75 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, có mạng lưới ở 130 quốc gia.

Mách nước lựa chọn trung tâm luyện thi IELTS uy tín, chất lượng hàng đầu! - Ảnh 2.

Khánh Vân, học viên của AMES ENGLISH đã xuất sắc đạt chứng chỉ IELTS 8.5.

Với kinh nghiệm 15 năm trong việc luyện thi IELTS, AMES ENGLISH cũng là một địa chỉ nhiều bạn trẻ tin tưởng với phương pháp đào tạo ứng dụng công nghệ được nghiên cứu bởi Đại học Cambridge và áp dụng giảng dạy tại nhiều trường đại học danh tiếng khác. Nổi bật nhất trong cách đào tạo của AMES là áp dụng phương pháp học Blended Learning ưu việt và ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI, luyện tập tiếng Anh trên ứng dụng MyAMES. Phương pháp này có sự kết hợp hoàn hảo giữa học truyền thống trên lớp và luyện tập hiện đại online trên ứng dụng di động MyAMES tại nhà cùng AI. Nhờ đó, học viên có thể tối ưu hóa thời gian thực hành kiến thức luyện thi trên lớp, ôn thi IELTS mọi lúc, mọi nơi. Nhờ môi trường học tập ưu việt này, AMES ENGLISH đã có tới 92% học viên IELTS đạt và vượt mục tiêu điểm số trước thời hạn cam kết.

Về thời gian, AMES ENGLISH tháo gỡ giúp bạn nhờ lịch học linh hoạt để phù hợp với quỹ thời gian cá nhân. Cơ sở vật chất hiện đại với 25 trung tâm lớn nhỏ trải dài khắp Việt Nam giúp bạn thuận lợi di chuyển đến địa điểm học. Học phí của AMES hợp lý cũng là một tiền đề quan trọng để bạn theo đuổi quá trình ôn luyện mà không quá áp lực về kinh tế.

Sau khi tham gia khóa học IELTS tại AMES ENGLISH, bạn Thu An (IELTS 8.0 – hiện đang là du học sinh ngành Tâm lý học) chia sẻ: “Em đến lớp học Active English mỗi tuần, cách dạy học ở đây rất độc đáo và luôn tạo cho em sự hứng thú, tự giác và tập trung cao độ. Có điều gì chưa rõ, em luôn được hướng dẫn rất tận tình, đặc biệt các thầy cô luôn chữa bài rất kỹ cho em”.

Bước vào AMES ENGLISH với điểm IELTS khởi đầu 6.5, nhờ sự tập trung cao độ và phương pháp học phù hợp, chỉ sau 2 tháng, Khánh Vân đã xuất sắc đạt chứng chỉ IELTS 8.5 (Listening: 9.0; Reading: 9.0; Speaking: 8.5; Writing: 7.0). Vân chia sẻ “AMES ENGLISH như một ngôi nhà thứ 2 của em, tại đây giáo viên rất thân thiện và hỗ trợ em rất sát sao trong việc ôn luyện, đặc biệt kết hợp với phương pháp học áp dụng công nghệ AI, kỹ năng nghe nói của em tăng lên rất nhanh và khả năng ghi nhớ từ vựng tốt hơn”.