175 Những bài hát tiếng Anh về thời tiết cho trẻ em đáng yêu nhất mới nhất

Có vẻ như ông trời đang bắt đầu trở mình chuyển đông rồi. Lúc này dạy con về những kiến thức thời tiết là phù hợp nhất phải không? Cha mẹ hãy cập nhật ngay những bài hát tiếng Anh về thời tiết dưới đây nhé, vừa cập nhật kiến thức cho bé, vừa cải thiện khả năng ngôn ngữ.

>>> Xem thêm : Những bài hát tiếng Anh cho trẻ em vui nhộn

1. Bài hát tiếng Anh How’s the weather?

Đây là một trong những bài hát tiếng Anh cho trẻ em vô cùng quen thuộc về thời tiết. Với lời ca đơn giản, giai điệu nhẹ nhàng sẽ thu hút bé, giúp bé dễ dàng học hát theo chỉ sau một vài lần nghe.

Với bài hát này, các bé sẽ được học cách đặt câu hỏi về thời tiết, học được các hình trạng thời tiết quen thuộc như nắng, mưa, gió, mây… bằng tiếng Anh. Trẻ sẽ dễ ghi nhớ nhờ những hình ảnh minh họa bắt mắt, từ đó hình thành nên phản xạ nghe nói tiếng Anh.

2. Bài hát What’s the weather like today?

Tựa đề của bài hát: “What’s the weather like today?” là một cách khác để hỏi về thời tiết trong ngày. Bài hát có giai điệu và câu từ đơn giản, được lặp lại nhiều lần giúp bé ghi nhớ hiệu quả và dần hình thành kỹ năng phát âm chuẩn tiếng Anh.

Tuy nhiên, khác với những bài hát tiếng Anh khác, “What’s the weather like today?” không có hình ảnh minh họa kèm theo mỗi câu hát. Điều này gây khó khăn cho các bé trong việc liên tưởng vấn đề, khó nhận biết rằng từ tiếng Anh này đang nói về dạng thời tiết nào. Nếu cho con học bài hát này, cha mẹ nên có hình họa kèm theo để bé dễ học.

3. Bài hát Sun, Rain, Wind, and Snow

Giai điệu nhẹ nhàng và giọng hát ngọt ngào của bài hát này kể cho bé nghe về những dạng thời tiết phổ biến nhất như nắng, mưa, gió, tuyết, xoanh quanh cả 4 mùa trong năm.

Bài hát có hình ảnh minh họa cho từng dạng thời tiết, giúp bé hiểu nghĩa của từ tốt hơn. Hơn thế, bài hát không chỉ đơn thuần nói về thời tiết mà còn mang lại một thông điệp hết sức thú vị: dù thời tiết thế nào, nắng mưa hay bão gió thì chúng ta cũng hãy tận hưởng, đừng buồn rầu.

 

4. Bài hát Mr.Sun, Sun, Mister Golden Sun

“Mr.Sun, Sun, Mister Golden Sun” là một bài hát tiếng Anh vô cùng dễ thương dành cho các bé độ tbài hát tiếng anh cho trẻ emuổi mầm non và tiểu học.

Ca khúc này kể về câu chuyện của những bạn nhỏ và luôn hy vọng ông mặt trời soi sáng muôn nơi để cuộc chơi có thể diễn ra tốt đẹp nhất. Ông mặt trời nghịch ngợm thích trốn sau các bụi cây khiến các bé phải mời gọi. Những hình ảnh sinh động và câu chuyện thú vị trong bài hát sẽ thu hút bé, giúp bé tiếp cận với tiếng Anh dễ dàng và hiệu quả hơn.

5. Bài hát Rain, rain, go away

Đây là một trong những bài hát tiếng Anh thiếu nhi về mưa phổ biến ở rất nhiều nước trên thế giới. Với giai điệu nhẹ nhàng và vui nhộn, “Rain, rain, go away” kể về câu chuyện về những bạn nhỏ mong muốn mưa rời đi để được đi chơi. Các bé sẽ tìm thấy chính mình trong câu chuyện đó và cảm thấy thú vị hơn với bài hát tiếng Anh này.

>>> Từ vựng tiếng Anh về thời tiết

6. Bài hát The rainbow

“The rainbow” dạy các con về cầu vồng – một hiện tượng xảy ra khi có mặt trời lên ngay sau những cơn mưa, một hiện tượng được rất nhiều bé yêu thích và thấy thú vị. Ngoài cung cấp về một hiện tượng thời tiết, bài hát còn mang đến cho bé những từ vựng về màu sắc khi kể về 7 sắc màu của chiếc cầu vồng.

7. Bài hát I can sing a rainbow

Đây tiếp tục là một bài hát về cầu vồng cũng rất dễ thương, nhẹ nhàng với ca từ đơn giản. Bài hát này sẽ giúp vé củng cố lại kiến thức về màu sắc cầu vồng đã được học, đồng thời kể cho bé nghe một câu chuyện thú vị khác về hiện tượng thời tiết này.

bài hát tiếng anh cho trẻ em

8. Bài hát Falling snowflakes

Tuyết là một hiện tượng thời tiết thường xuất hiện vào mùa đông ở những nước có khí hậu lạnh và khô, có thể coi là biểu tượng của mùa đông. Nhưng ở Việt Nam, hiện tượng này rất hiếm. Nên có lẽ bài hát về những bông tuyết đáng yêu này sẽ thu hút các em nhỏ. Với những mái nhà trắng tuyết cùng chú người tuyết đáng yêu, giai điệu nhẹ nhàng, du dương, cha mẹ cũng có thể dùng bài hát này làm bài hát trước giờ đi ngủ cho con.

Thời tiết là một trong những chủ đề phổ biến và cơ bản, rất dễ để con học bởi có nhiều tính ứng dụng. Hãy cùng bé trải qua 4 mùa của năm qua những bài hát tiếng Anh mà Benative giới thiệu ở trên nhé.

Benative – Trung tâm dạy tiếng Anh trẻ em Hà Nội đáng học nhất hiện nay