195 Trường Tiểu học An Phú Quận 2 mới nhất

Trường Tiểu học An Phú Quận 2. Địa chỉ: Số 2, đường số 3, Khu dân cư Sông Giồng, Thành phố Thủ Đức – Thành phố Hồ Chí Minh.

HỌC TẬP THỰC TẾ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC AN PHÚ QUẬN 2

– Nhằm giúp học sinh có thể học tập những kiến thức từ đời sống thực tiễn, trường Tiểu học An Phú đã thường xuyên tổ chức các buổi học ngoài trời nhằm tạo cho các em những trải nghiệm khác nhau trong cuộc sống. Qua đó, các em có thêm những kỹ năng cần thiết đồng thời bồi dưỡng ở học sinh những phẩm chất đạo đức cần thiết.
Xem thêm: các trung tâm gia sư quận ở 2

– Tiết học “ Em yêu thiên nhiên”, học sinh được học những loài cây lương thực phổ biến như nha đam, đu đủ, bầu, hung quế, cỏ mực,… Đây là những loài cây được trồng tại trường. Trường học đã xây dựng những vườn cây, nơi đây để phục vụ cho các em học tập ở những môn như tự nhiên xã hội, khoa học hay hoạt động trải nghiệm. Qua việc cung cấp kiến thức, nhà trường cũng đã giáo dục ở học sinh lòng yêu thích, siêng năng lao động.

– Chuyên đề “ Kỹ năng thoát hiểm khỏi hỏa hoạn”, đây là chuyên đề giáo dục cho học sinh những kỹ năng cần có khi gặp hỏa hoạn. Học sinh cần có kiến thức về mối nguy hiểm do hỏa hoạn tạo ra, bên cạnh đó là hậu quả của nó. Bên cạnh đó là cách phòng tránh hỏa hoạn là nội dung kiến thức học sinh cần lưu ý.

– Kỹ năng thoát hiểm khi gặp hỏa hoạn cũng vô cùng cần thiết đối với học sinh, các em cần có những kỹ năng cần thiết để bảo vệ an toàn tính mạng của bản thân mình và bên cạnh đó là có thể bảo vệ an toàn tính mạng của người khác.

– Hoạt động đã có những phần cho học sinh tự thực hiện cũng như những tình huống giả định, qua đó, học sinh sẽ được trực tiếp thực hành sau khi được nghe chỉ dẫn từ quý thầy cô hướng dẫn. Những kỹ năng thoát nạn này là vô cùng cần thiết cho các em học sinh.

– Trường cũng đã tổ chức buổi đọc sách đầy bổ ích để kỷ niệm 109 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. Học sinh sẽ có được giờ đọc sách ngay tại thư viện trường học với những quyển sách, truyện về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Bác Hồ.

– Đây là hoạt động bồi dưỡng cho học sinh văn hóa đọc cần thiết, thông qua việc đọc, học sinh có thể tự cảm nhận cũng như tự rút ra được bài học về những đức tính tốt đẹp ở Bác Hồ. Thông qua đó, giáo dục ở học sinh lòng yêu nước, nhớ ơn những người đã có công dựng nước và giữ nước và đặc biệt đó là một niềm tự hào dân tộc mãnh liệt.

CHUYÊN ĐỀ DẠY HỌC

– Nhà trường luôn có những chuyên đề dạy học để bồi dưỡng cho giáo viên được những kỹ năng, phương pháp cũng như là năng lực sư phạm. Với sự đổi mới của giáo dục ở chương trình phổ thông năm 2018, nhà trường cũng đã có những cập nhật, phổ cập đến giáo viên.
Xem thêm: có nên cần tìm gia sư tiểu học mùa dịch Covid-19

– Các tiết học chuyên đề của những khối lớp được tổ chức thường xuyên. Việc này nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy cho giáo viên. Ở tiết học chuyên đề, giáo viên cần sử dụng nhiều phương pháp tích cực, nhiều kỹ thuật dạy học hiện đại mà ở đó tối ưu hóa hoạt động học tập tích cực của học sinh.

– Thông qua chuyên đề dạy học, giáo viên sẽ có được những lời nhận xét, góp ý từ những giáo viên dự giờ khác. Đây cũng được xem là hình thức nâng cao chuyên môn, học hỏi trao đổi kinh nghiệm dạy học với nhau ở các hoạt động của nhà trường.

– Việc xây dựng những chuyên đề với nội dung kiến thức ở các môn học, các thầy cô ở lớp cũng thường xuyên tổ chức cho các em những chuyên đề ở hoạt động ngoài giờ lên lớp. Những chuyên đề này thường gắn liền với các vấn đề mà lứa tuổi các em thường gặp phải.

– Chuyên đề “ Xây dựng tình bạn đẹp – Phòng chống bạo lực học đường”, thầy cô sẽ là người hướng dẫn các em những biện pháp phòng chống bạo lực học đường. Hoạt động này học sinh có thể được xem những tình huống thường gặp về vấn nạn bạo lực học đường. Từ đó, học sinh sẽ được giáo dục cách để xây dựng tình bạn đẹp, trong sáng.

– Hoạt động này nhằm bồi dưỡng phẩm chất, tình yêu thương giữa bạn bè với nhau đặc biệt là đối với học sinh lớp 5. Đây là bước để học sinh chuẩn bị cho mình những kỹ năng cần thiết khi các em sắp phải bước vào một môi trường mới với nhiều thầy cô, bạn bè mới.

HOẠT ĐỘNG PHONG TRÀO

– Nhà trường luôn tổ chức nhiều phong trào do tổ chức Đội phát động như phong trào nuôi heo đất. Phong trào này được xem là phong trào thường niên, được diễn ra mỗi năm và thu hút rất đông học sinh tham gia.

– Học sinh sẽ được rèn luyện tính tiết kiệm cũng như tương thần tương thân tương ái thông qua những hoạt động phong trào. Những số tiền mà các em đóng góp được sẽ được giúp đến những bạn học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đang học tại nhà trường.

– Trường cũng có những hoạt động để khen thưởng cũng như những phần học bổng đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ngày Quốc tế thiếu nhi, học sinh được xem những tiết mục văn nghệ do các em học sinh trong đội văn nghệ của nhà trường biểu diễn.
Xem thêm: trung tâm gia sư TPHCM uy tín là trung tâm nào?