195 Trường Tiểu học Giồng Ông Tố quận 2 mới nhất

TRƯỜNG TIỂU HỌC GIỒNG ÔNG TỐ QUẬN 2. Địa chỉ: 159 đường số 6, khu phố 4, phường Bình Trưng Tây, Thành phố Thủ Đức – Thành phố Hồ Chí Minh

GIỚI THIỆU TRƯỜNG TIỂU HỌC GIỒNG ÔNG TỐ QUẬN 2

– Trường Tiểu học Giồng Ông Tố được xây dựng vào khoảng năm 1890. Vào khoảng thời gian này, trường có dãy lớp học gồm 5 phòng học được xây dựng theo kiểu trường học của Pháp. Phòng học được xây dựng với các dãy tường đôi, thường có 2 cửa sổ. Bên trong phòng có diện tích tương đối rộng, trần cao, mái ngói là được lát gạch tàu.

– Trường còn có nhà ăn dành cho học sinh và giáo viên ăn trưa tại trường. Trường có khoảng sân trộng trồng các loại cây ăn quả. Sau là hàng rào dành cho những giáo viên xa nhà ở lại. Xem thêm: gia sư tại quận 2

– Mới đầu thành lập, từ thời Pháp thuộc, trường chỉ dạy cấp tiểu học, học sinh muốn học cao hơn phải lên Sài Gòn. Lúc này, học sinh được học hai buổi cả sáng lẫn chiều. Buổi sáng bắt đầu rất sơm thường là 6g30 và chiều kết thúc cũng rất sơn thường là khoảng 14g30.

– Học sinh được học bằng tiếng Quốc Ngữ và bằng tiếng Pháp ở tất cả các môn học. Hết khoảng một năm đầu, học sinh sẽ nói tiếng Pháp rất tốt. Năm 1940, trường mở rộng xây thêm các dãy phòng học nhưng đến năm 1944, trường đóng cửa vì chiến tranh và những biến động lịch sử xảy ra trong nước.

– Khoảng thời gian sau, sau những năm 1960, trường đi vào hoạt động lại vào thêm vào đó là đào tạo khố trung học. Đến năm 2010, Ủy ban nhân dân Quận 2 đã dời cấp tiểu học về vị trí lớn hơn với quy mô kiến trúc hiện đại hơn.

– Ngày nay, trường là một trong những trường hàng đầu trên địa bàn Quận nối tiếp và giữ gìn tuyền thống tốt đẹp đó. Những sự cố gắng, nỗ lực của tập thể sư phạm nhà trường đã giúp cho trường có được Huân chương Lao Động hạng Ba do Thủ tướng Chính Phủ trao tặng.
– Thưa quý phụ huynh, học sinh, thầy cô, tại quận 2 có trường giống nhau ở cái tên “Giồng Ông Tố”, do đó mọi người nhớ tên trường như sau: bậc tiểu học thì có trường Tiểu học Giồng Ông Tố ở địa chỉ đường số 6, khu phố 4, Phường Bình Trưng Tây, quận 2, còn trường cấp 3 (THPT) thì có tên là Trường THPT Giồng Ông Tố tại đường Nguyễn Thị Định, Bình Trưng Tây, quận 2. 

HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC

– Nhà trường đã thực hiện tổ chức chuyên đề Tiếng Anh cấp thành phố. Chuyên đề Tiếng Anh cấp Thành phố “ Dạy học theo dự án – Project based activities” được Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Chuyên đề được báo cáo bởi các thầy cô giáo viên trường Tiểu học Giồng Ông Tố và sự tham dự của quý thầy cô là chuyên viên Phòng Giáo dục và Sở Giáo dục, giáo viên các trường Tiểu học của 21 quận huyện và thành phố Thủ Đức về tham dự và học tập chuyên đề.

– Chuyên đề đã có những phần văn nghệ tốp ca, đơn ca về giá trị, bản sắc văn hóa của những nước trong khu vực Đông Nam Á dưới sự trình diễn của học sinh trường Tiểu học Giồng Ông Tố. Điều này làm cho chuyên đề thêm phần sinh đông.

– Chuyên đề đã phát triển được học sinh học tập một các chủ động, vui vẻ và hào hứng khi các em được thi đua, được thuyết trình được tham gia các trò chơi trong suốt tiết học.

– Hoạt động trải nghiệm là một môn học mới, bắt buộc trong chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, môn học này cũng đã được nhà trường triển khi đến với các em học sinh lớp 1 khi các em học theo chương trình sách giáo khoa mới.

– Những chủ đề, những bài học được các thầy cô giáo viên hướng dẫn ở toàn sân trường với sự tham gia của tất cả các em học sinh khối lớp 1. Ở đó, học sinh sẽ được tham gia những trò chơi, đóng vai trong các tình huống cũng như thực hiện các tiết mục văn nghệ phù hợp với chủ đề.

– Những giờ học này rèn luyện cho các em được những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống, bên cạnh đó, các em có thể trình bày ý kiến, suy nghĩ của bản thân về các vấn đề xoay quanh cuộc sống cũng như chủ điềm bài học. Xem thêm: gia sư dạy kèm tiểu học

– Nhà trường cũng đã xây dựng nhiều chủ đề để học sinh học tập thông qua đó, giáo dục ý thức đạo đức ở các em như chủ đề giáo dục an toàn giao thông “ An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”, hoạt động giáo dục tuyên truyền ý thức tham gia giao thông cũng như các hành vi vi phạm luật giao thông. Qua đó, nâng cao ý thức, trách nhiệm ở học sinh khi các em tham gia giao thông.

HOẠT ĐỘNG ĐỘI

– Hoạt đông đội trường Tiểu học Giồng Ông Tố với những phong trào tiêu biểu như học sinh thực hiện tham gia kế hoạch nhỏ. Đây là phong trào thường niên, năm học nào cũng được nhà trường phát động đến với học sinh tiểu học. Các em sẽ thu nhặt giấy cũ, không xài nữa để đóng góp.

– Kể chuyện Bác Hồ là phong trào thi đua do Liên đội trường Tiểu học Giồng Ông Tố tổ chức nhằm giúp các em thi đua chào mừng ngày 30/4 thống nhất đất nước cũng như kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

– Qua nội dung câu chuyện về tấm gương Bác Hồ, học sinh có thể học hỏi được nhiều những phẩm chất, đức tính từ Bác Hồ, việc học sinh đóng vai các tình huống, câu chuyện, các nhân vật có trong nội dung câu chuyện sẽ kích thích tự tập trung, hăng hái theo dõi câu chuyện hơn.

– Các hoạt động năng khiếu nghệ thuật như đóng kịch, sắm vai, vẽ tranh cũng là những sân chơi bổ ích cho học sinh mà ở đó các em có thể bộc lộ được năng khiếu, khả năng và niềm đam mê nghệ thuật của mình. Từ đó, giáo viên và gia sư có thể sớm nhận ra để có thể giúp các em phát triển tài năng của mình hơn nữa.