Hôm nay AMEC sẽ cập nhật các thông tin các chính sách về visa khi du học Canada ở mùa Covid hiện nay các bạn nhé! Hãy cùng theo chân chúng tôi nào.

Chính sách về visa khi du học Canada

Các trường và ĐSQ/LSQ tại Canada đang tích cực gia hạn thời gian nhận hồ sơ và visa du học cho kỳ tháng 1/2021 và tháng 5/2021.

Các bạn nên kiểm tra thông tin các ngành học còn nhận đăng kí qua website chính thức của trường. Hoặc liên hệ AMEC để được hỗ trợ tìm hiểu thông tin thêm về trường. Cũng như yêu cầu đầu vào của các chương trình hiện đang mở nhận hồ sơ cho sinh viên quốc tế.

Tại sao nên du học Canada ngay từ bây giờ?

Với những giải pháp học tập linh hoạt và an toàn từ các trường tại Canada, các bạn nên khởi động lại kế hoạch du học Canada ngay bây giờ hơn là chờ hết dịch. COVID-19 là tình trạng chung của thế giới và không thể nói được khi nào sẽ hoàn toàn hết dịch. Đồng thời, lựa chọn du học Canada vào thời điểm này có những lợi thế nhất định:

Linh hoạt trong hồ sơ học sinh/sinh viên

Các khóa học của các trường đều chuyển sang hình thức online với thủ tục đăng kí nhanh chóng. Thậm chí nhiều trường còn mở rộng thời hạn đăng kí dài hơn so với những năm trước. Các giấy tờ trong hồ sơ như bảng điểm, bằng tốt nghiệp, chứng chỉ tiếng Anh… đều được linh hoạt. Kết quả kiểm tra tiếng Anh online Duolingo hay bài thi IELTS online “IELTS Indicator” hoặc bài thi TOEFL “Home Edition”… .Đều được chấp nhận, tạo điều kiện cho học sinh/sinh viên dễ dàng đáp ứng các yêu cầu đầu vào của trường.

Phương thức học tập

Các trường vẫn mở các khóa học online và một số lớp học, phòng thí nghiệm cho một số chương trình học. Giới hạn trên quy định tuân thủ yêu cầu giãn cách xã hội, giới hạn quy mô nhóm học, sự kiện,… . Việc học online chỉ là tạm thời vì các trường sẽ cho sinh viên quay trở lại học trong campus. Ngay khi Chính phủ và các cơ quan y tế cho phép. Học sinh/sinh viên học online tại Việt Nam vẫn được cấp tín chỉ như học trực tiếp tại campus. Với lợi thế này, các bạn vừa có thể tránh dịch an toàn tại Việt Nam. Còn có thể tiết kiệm được sinh hoạt phí tại Canada.

Visa du học Canada

Hiện ĐSQ/LSQ Canada vẫn chỉ nhận xử lý visa du học online. Cho đến khi có thông báo mới nhất từ Chính phủ và cơ quan di trú. Nếu học sinh/sinh viên nhận được visa trễ có thể học 1 phần hoặc cả học kì tại Việt Nam trước khi sang Canada.

Giấy phép lao động sau khi tốt nghiệp

Canada cam kết tiếp tục cấp Giấy phép lao động cho sinh viên quốc tế sau khi hoàn thành các khóa học trực tuyến. Hơn thế nữa, Chính phủ cũng khuyến khích các doanh nghiệp tuyển dụng sinh viên, đồng thời trợ cấp cho các doanh nghiệp để trả lương cho sinh viên làm việc part-time.

Tránh được gap year – thời gian trống giữa các hoạt động học tập và làm việc

Việc trì hoãn kế hoạch du học quá lâu có thể làm gián đoạn thời gian học tập.  Ảnh hưởng đến việc trình bày lộ trình chuẩn bị cho kế hoạch du học của mình với LSQ không đủ cơ sở thuyết phục.

Tăng cơ hội đậu visa du học

Du học Canada vào thời điểm này có thể giúp tăng tỷ lệ đậu visa. Vì lượng hồ sơ xin visa du học chưa nhiều và mức độ cạnh tranh chưa cao. Do tâm lý chần chừ sợ dịch của nhiều bạn. Đến khi ĐSQ/LSQ Canada mở lại, lượng hồ sơ nộp xét visa du học ồ ạt khiến thời gian cấp xét duyệt visa sẽ lâu hơn và mức độ cạnh tranh cũng cao hơn.

 Tăng khả năng chọn ngành/ trường yêu thích

Việc trì hoãn kế hoạch du học sẽ tỷ lệ thuận với việc giới hạn cơ hội lựa chọn trường/ngành học yêu thích khi nhiều trường/ngành học tại Canada bị kín chỗ nhanh chóng.

Tránh được tình trạng hồ sơ chậm trễ

Việc chuẩn bị kế hoạch du học Canada từ bây giờ sẽ giúp các bạn có thêm thời gian. Để tìm hiểu thông tin về trường/ngành, đồng thời chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng. Ngoài ra còn tránh được việc mất nhiều thời gian chờ đợi. Của thư mời nhập học và visa du học. Vì khi hết dịch các bạn sẽ đổ xô tìm kiếm các công ty tư vấn du học. Để thực hiện hồ sơ.

Sẵn sàng du học Canada ngay sau đại dịch COVID-19

Việc sẵn sàng du học Canada ngay từ lúc này sẽ giúp các bạn trở lại sinh hoạt và làm việc bình thường nhanh hơn sau khi dịch kết thúc. Với những bạn đã có visa du học thì chỉ cần đặt vé máy bay và lên đường đi du học ngay. Không phải chật vật tìm trường/ngành học phù hợp hay chờ đợi Thư mời nhập học hay kết quả visa.

Xem thêm:

Thông tin du học Canada

Các chương trình học Online 

Điền Form đăng ký ngay để được AMEC hướng dẫn trực tiếp!

AMEC – NÂNG TẦM ƯỚC MƠ CỦA BẠN!


Hoặc liên hệ Hotline:

  • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
  • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
  • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhoc