Trong những năm gần đây các tập đoàn và các công ty Hàn Quốc xuất hiện ngày càng nhiều khắp cả nước Việt Nam. Theo thống kê năm 2019, Hàn Quốc chính là quốc gia có vốn đầu tư nhiều nhất ở Việt Nam hon cả Hong Kong và Trung Quốc. Chính vì vậy, nhu cầu về nguồn nhân lực biết tiếng Hàn cũng như được đào tạo tại Hàn ngày càng tăng. Mức lương được đưa ra khi làm việc tại các tập đoàn hay công ty Hàn Quốc cũng khá cao so với mặt bằng chung. Đó cũng là nguyên nhân làm cho Hàn Quốc ngày càng trở nên thu hút sinh viên Việt Nam trong những năm gần đây. Bạn có biết tại sao không ?

Ưu thế về nguồn nhân lực biết tiếng Hàn

Việt Nam được đánh giá là “con hổ mới của châu Á”. Đánh giá này được dựa trên nhiều lí do, trong đó có lý do về nguồn lao động. Việt Nam có nguồn lao động phổ thông chi phí thấp, dồi dào.Lao động cấp cao có chất lượng tốt về kiến thức, và bản chất người Việt Nam cần cù, chịu khó. Đồng thời, Việt Nam đã phát triển được đội ngũ cán bộ khoa học và công nghệ đông đảo. Nhiều người đã tiếp thu được nhiều tiến bộ khoa học và công nghệ hiện đại của thế giới. Nhiều sinh viên, lao động Việt Nam có cơ hội học tập. Cũng như tiếp xúc với nền giáo dục và công nghệ mới của Hàn. Vì vậy, Hàn Quốc đánh giá về chất lượng nhân lực của Việt Nam đã được nâng cao hơn.

Thị trường tiêu thụ rộng mở

Thị trường tiêu dùng Việt Nam ngày càng đông đảo với số dân ngày càng tăng. So với những quốc gia khác thì Việt Nam. Có số dân ở độ tuổi trẻ , trung lưu chiếm số đông. Bên cạnh đó, nền kinh tế Việt Nam được đánh giá có tốc độ tăng trưởng tương đối nhanh. Với những ưu điểm trên, Việt Nam là lựa chọn tiềm năng cho thị trường tiêu thụ của Hàn Quốc. Ngoài ra, thu nhập cũng là yếu tố quan trọng trong việc mua sắm. Tính trung bình thu nhập bình quân đầu người dân Việt Nam sẽ tăng trong thời gian tới. Thói quen sinh hoạt cũng như ý thức về sử dụng hàng ngoại cũng ngày càng tăng. Vì vậy nhu cầu mua sắm tại Việt Nam rất màu mỡ cho công ty Hàn Quốc.

Tình hình chính trị ổn định

Chính trị là yếu tố cực kỳ quan trọng trong nền kinh tế của mỗi quốc gia. Việt Nam tuy là một nước nhỏ. Nhưng nền kinh tế và chính trị luôn ở mức ổn định và thịnh vượng. Đặc biệt, Việt Nam luôn có những chính sách ổn định. Chính trị đi đôi với phát triển kinh tế bền vững. Điều này giúp cho các nhà đầu tư nước ngoài sẽ cảm thấy yên tâm. Đây cũng là lí do các ông lớn từ Hàn Quốc như tập đoàn Samsung tự tin đặt các nhà máy sản xuất cả hai miền Bắc – Nam Việt Nam.

Với những ưu thế trên đã làm mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt – Hàn ngày càng vững mạnh. Hứa hẹn tương lai sẽ có nhiều ông lớn đổ bộ vào Việt Nam với sự hợp tác hai bên cùng có lợi. Chính vì vậy, nguồn nhân lực biết tiếng Hàn hay được đào tạo tại Hàn sẽ ngày càng tăng lên ngày càng nhiều. Những sinh viên Việt Nam nắm bắt được xu hướng sẽ lựa chọn Hàn Quốc là nơi phát triển kiến thức, kỹ năng cho mình. Khi quay về Việt Nam, các bạn ấy sẽ có cơ hội việc làm tốt cũng như là cơ hội cống hiến vào việc phát triển nền kinh tế cho nước nhà.

Các bài viết bạn có thể tham khảo thêm về thị trường Hàn Quốc.

AMEC NÂNG TẦM ƯỚC MƠ CỦA BẠN!


Hoặc liên hệ Hotline:

  • AMEC Hà Nội  (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466
  • AMEC Đà Nẵng    (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128
  • AMEC Hồ Chí Minh  (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Facebook: https://www.facebook.com/toididuhoc