205 7 dấu hiệu nhận biết phòng trọ có phong thủy xấu, không nên thuê ở mới nhất

Một phòng trọ hay một căn nhà tốt sẽ đem lại nguồn năng lượng dồi dào và vượng khí cho chủ nhân. Ngược lại, nếu sống trong một căn phòng khiến bạn mệt mỏi, thậm chí mất ngủ thì có thể phong thủy căn phòng đang có dấu hiệu xấu.

Nhiều người đi thuê phòng trọ thường không để ý đến vấn đề phong thủy, bởi họ cho rằng họ không phải là chủ nhân của căn phòng. Tuy nhiên, đối với trường hợp cư trú lâu dài tại một căn hộ, dù không có quyền sở hữu nhưng người thuê vẫn chịu sự tác động của phong thủy căn nhà đó. Bởi vậy, vấn đề phong thủy khi thuê trọ là vô cùng quan trọng.

Phong thủy Vạn An sẽ chỉ ra những điều bạn cần lưu ý tránh khi chuẩn bị thuê 1 căn nhà ở bài viết dưới đây.

Phòng đặt trên bếp đun tầng dưới

Đây thực sự là vị trí phong thủy không tốt. Bởi trong phong thủy, mọi thứ đều được nhìn nhận dưới dạng năng lượng. Do đó, bạn phải tìm một vị trí phòng làm sao cho năng lượng của nó liên kết mạnh mẽ với sức khỏe và hạnh phúc của bạn. Còn năng lượng bếp lò tạo ra lại làm xáo trộn năng lượng của phòng trên.

Một phòng trọ có phong thủy tốt phải dồi dào năng lượng nuôi dưỡng. Nguồn năng lượng này có tính chất chữa lành thúc đẩy giấc ngủ ngon.

Có xà ngang giữa nhà

Xà ngang được coi là vật cản trở lưu thông vượng khí và may mắn của căn nhà. Nếu căn phòng mà có chi tiết này thì đây quả là một chi tiết xấu về phong thủy. Nếu xà nhà nhô ra giữa nhà, nhất là chỗ giường ngủ, thì điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý và sức khỏe của người ở.

Cửa chính đối diện thẳng với nhà vệ sinh hoặc bồn cầu

Tuyệt đối không nên thuê những căn phòng trọ mà khi bước vào cửa chính đã thấy ngay nhà vệ sinh hoặc bồn cầu ở phía đối diện. Lý do, trong phong thủy thì bố cục nhà vệ sinh đối diện cửa chính sẽ tạo ra thế phong thủy rất xấu, không chỉ tác động xấu tới sức khỏe mà còn khiến người sống tại đây thường bị vận đen đeo bám.

Phòng trọ không có cửa sổ

Một căn phòng dù cao, rộng đến mấy mà không có cửa sổ thì vẫn sẽ bị bí bách và gây khó chịu. Không có cửa sổ sẽ không có sự giao hoà không khí với bên ngoài và không hấp thu được ánh nắng mặt trời. Hơn thế nữa, căn phòng mà không có cửa sổ sẽ khiến không khí trong phòng sẽ luôn ẩm ướt và làm ảnh hưởng đến vận khí của người sống trong căn phòng đó.

7 dấu hiệu nhận biết phòng trọ có phong thủy xấu, không nên thuê ở

Tấm gương đối diện ở giường ngủ

Một chiếc gương đối diện với giường sẽ làm cạn kiệt năng lượng của chủ nhân căn phòng. Đặc biệt vào ban đêm, khi cơ thể bạn đang nghỉ ngơi và hồi sức, chiếc gương có thể khiến cho bạn ngủ không sâu giấc, thậm chí là gặp ác mộng. Hơn nữa, có chuyên gia còn cho rằng, nó sẽ khiến mối quan hệ tình cảm của bạn xuất hiện người thứ ba. Bạn có thể di chuyển một trong hai vật để tránh sự đối diện, phản chiếu này.

Nhà bỏ không đã lâu

Những ngôi nhà hoặc căn phòng bỏ không đã lâu thường mang đến cảm giác âm u, lạnh lẽo và có nhiều chướng khí bất lợi theo quan niệm phong thủy. Vì vậy nếu định đến ở trong những nơi lâu không có người ở, bạn cần hóa giải bằng cách thắp nến, treo chuông gió hoặc xông nhà bằng lá thảo mộc.

7 dấu hiệu nhận biết phòng trọ có phong thủy xấu, không nên thuê ở

Có gương bát quái ngoài cửa hoặc dán nhiều bùa chú

Những phòng trọ, nhà trọ có treo gương bát quái bên ngoài hoặc dán nhiều bùa chú thường có vấn đề về phong thủy và tâm linh vì vậy bạn tuyệt đối không nên thuê. Ngoài ra khi xem nhà bạn cũng cần kiểm tra gầm giường có dán thứ gì kỳ lạ hay không?

* Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo