209 Các loại cây có rễ cọc và rễ chùm mới nhất

Cây cối muốn sinh sôi nẩy nở, phát triển được là nhờ vào hệ thống rễ cây. Cho nên, rễ cây có vai trò vô cùng quan trọng, với chức năng hút nước, chất dinh dưỡng để nuôi sống cây. Vậy cây rễ cọc là gì bạn có hình dung ra được hay không? Cây có bao nhiêu loại rễ? Chức năng chính của rễ cây là gì, có những cây rễ cọc nào… Để có lời giải đáp thỏa mãn cho vấn đề này, Greeningoffice mời bạn dõi theo những chia sẻ hữu ích dưới đây

Chức năng chính của rễ cây

Trước khi muốn tìm hiểu về cây rễ cọc là gì thì bạn cần nắm bắt đôi nét về chức năng của bộ phận này. Dưới đây là chức năng của phần rễ:

+ Rễ cây là bộ phận có chức năng để hút nước, chất dinh dưỡng nuôi thân cây, cành lá, cho đến ngọn, hoa, trái.

Bạn đang xem: Các loại cây có rễ cọc và rễ chùm

+ Rễ cây giúp cho cây có thể đứng vững, bám trụ vào lòng đất, chịu được những khắc nghiệt, tác động từ môi trường thiên nhiên như gió, bão.

+ Một số loài cây khác thì phần rễ còn có tác dụng để thở , quang hợp.

+ Bên cạnh đó, đối với một số loài cây đặc thù rễ còn có công dụng để sinh sản nữa đấy.

Có những loại rễcây chính nào?

Bên cạnh việc thắc mắc cây rễ cọc là gì thì câu hỏi có bao nhiêu loại rễ cây chính cũng được gởi về cho chuyên mục tin tức của chúng tôi rất nhiều. Giải đáp vấn đề này như sau: Có 11 loại rễ khác nhau, trong đó bao gồm rễ sơ sinh, rễ thực thụ, rễ chính, rễ phụ -(hay còn gọi là rễ bên), rễ cọc (hay còn được gọi là rễ trụ) , rễ chùm, rễ củ, rễ thở (rễ hô hấp), rễ móc, rễ giác mút (rễ ký sinh), rễ bám,

Tùy theo từng loại cây mà có loại rễ khác nhau. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ khai thác chuyên sâu về cây rễ cọc là gì. Từ đó giúp mọi người hình dung được loại rễ này như thế nào, hữu ích trong việc chơi cây cảnh.

Cây rễ cọc là gì?

Còn được mọi người nhắc đến với tên gọi khác là rễ trụ, bề ngoài của nó đúng như với tên gọi của loại rễ này. Cho nên, bạn sẽ dễ dàng hình dung như sau: Rễ cọc là loại mà bộ rễ gồm rễ chính phát triển đâm sâu xuống dưới lòng đất như một cái cọc, một cái trụ và rễ bên của cây nhỏ không đáng kể được mọc ở xung quanh.

Dựa theo nhiều tài liệu chúng ta thấy được, loại rễ này thường có ở cây 2 lá mầm là chủ yếu. Cây rễ cọc đứng rất vững chắc, vì nó bám trụ sâu vào lòng đất. Cho nên, nếu có sự tác động của yếu tố thiên nhiên như gió hay bão thì cũng không phải lo lắng bị ngã quật.

Do đó, nếu bạn muốn biết cây đó có phải rễ cọc hay không có thể thử bằng cách bứng cây, hay nhổ cây đó lên để quan sát. Nếu cây có một rễ chính mà đâm sâu xuống lòng đất, khó nhổ lên thì đây chính là loại cây được tạo hóa thiên nhiên đất mẹ ban tặng cho loại rễ cọc.

*

Hình ảnh cây rễ cọc đâm sâu vào lòng đất

Một số loại cây có rễ cọc

Trong tự nhiên, khi bạn đã định nghĩa được cây rễ cọc là gì sẽ nhanh chóng tìm được loại cây có rễ này. Dưới đây là một số loại cây có rễ cọc:

1.Cây bưởi.

2.Cây xoài

3.Cây đu đủ.

4.Cây mít.

5.Cây bàng.

6.Cây thông.

7.Cây phượng vĩ.

8.Cây đậu xanh.

Xem thêm: Chồng Doanh Nhân Của Diễn Viên Phanh Lee Sinh Năm Bao Nhiêu, Chồng Doanh Nhân Của Diễn Viên Phanh Lee

9.Cây cải.

10.Cây ổi.

11.Cây nhãn.

12.Cây chôm chôm.

13.Cây bằng lăng,

14.Cây đa.

15.Cây cam.

16.Cây cóc.

17.Cây hồng xiêm.

18.Cây su hào.

19.Cây mận.

20.Cây bạch đằng.

21.Cây xà cừ

22.Cây chanh

23.Hoa vạn thọ

24.Cây mào gà

25. Cây hoa cúc

*

Hoa cúc cũng là một cây rễ cọc

Bên cạnh đó, còn có nhiều loại cây rễ cọc khác. Nếu có nhã hứng thì bạn có thể bổ sung thêm ở comment bài viết để chia sẻ cho mọi người cùng nắm bắt khi bàn về loại cây có rễ cọc.

Như vậy là Greeningoffice vừa trình bày những thông tin hữu ích về vấn đề cây rễ cọc là gì cùng với những kiến thức có liên quan. Mong rằng, với sự sẻ chia này sẽ cung cấp được phần nào kiến thức cho những ai yêu thích cây xanh, muốn tìm hiểu. Nếu thực sự thấy thông điệp mà chúng tôi chia sẻ là hữu ích, đừng quên bỏ ra vài giây để chia sẻ để những ai đang cần tìm hiểu.

Greeningoffice- Mang đến không gian xanh cho mọi nhà

Là địa chỉ chuyên cung cấp cây xanh nhiều năm qua, chuyên viên của chúng tôi luôn thấu hiểu cặn kẽ những vấn đề có liên quan tới cây cảnh. Do đó, chỉ cần Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu, tra khảo bất cứ thông tin gì tới cây cảnh. Sẽ có đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm hỗ trợ giải đáp ngay cho bạn.

*

Cây bưởi cũng thuộc rễ cọc

Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp thêm dịch vụ dời bứng cây cảnh cho khách hàng khi có nhu cầu chuyển về vùng đất khác. Cho nên, có am hiểu về rễ của từng loại cây thì mới có phương án bứng cây phù hợp nhất. Vì nếu không nắm rõ thì khả năng sống còn của cây rất thấp. Bởi vậy, tin chắc rằng, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cây cảnh, Greeningoffice sẽ không làm phật lòng vị khách hàng khó tính nhất khi có nhu cầu về một không gian xanh.