209 Vì sao có thể nói lối sống của bác là sự kết hợp giữa giản dị và thanh cao mới nhất

https://www.youtube.com/watch?v=tps://www.youtube.com/post/UgxAVDXcw6qktWgPxtN4AaABCQ

1. Vì sao có thể nói lối sống của Bác là sự kết hợp giữa giản dị và thanh cao (trong bài Phong cách Hồ Chí Minh)2. Nêu cảm nhận của em về những nét đẹp trong phong cách Hồ Chí Minh (trong bài Phong cách Hồ Chí Minh )

Bạn đang xem: Vì sao có thể nói lối sống của bác là sự kết hợp giữa giản dị và thanh cao

Bạn đang xem: Vì sao có thể nói lối sống của bác là sự kết hợp giữa giản dị và thanh cao

Lối sống của Bác là sự kết hợp giữa thanh cao và giản dị vì:Ở cương vị là người lãnh đạo cao nhất của Đảng và Nhà nước nhưng Bác lại có một lối sống vô cùng giản dị. Từ nơi ở, trang phục đến cả bữa ăn của Bác đều rất đạm bạc, đơn sơ.Nhưng cách sống Bác lại rất thanh cao vì đối với Bác đây là 1 cách di dưỡng tinh thần, 1 quan niệm thẩm mĩ về cuộc sống, có thể đem lại hạnh phúc cho tâm hồn và thể xác.

Xem thêm:

*

*

2. Phong cách Hồ Chí Minh thể hiện rất rõ sự giản dị. Ở Người là sự kết tinh của những tinh hoa văn hóa của truyền thống và hiện đại2.Hồ Chí Minhlà vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, là danh nhân văn hóa, anh hùng giải phóng dân tộc, vị cha già kính yêu của Tổ quốc. Bác là người có vốn tri thức sâu rộng, là tấm gương sáng về tinh thần tự học, tự vươn lê. Trên con đường tìm đường ra đi cứu nước, Bác đã gặp rất nhiều khó khăn, cực nhọc nhưng người quan niệm: muốn tìm đường cứu nước thì phải hiểu được đất nước mình đến. Vì thế người quyết tâm ngoại ngữ. Người luôn giữ cốt cách văn hóa của dân tộc song đồng thời tiếp thu có chọn lọc những tinh hoa văn hoa của nhân loại. Tài hoa là vậy nhưng điều kì lạ là cái gốc văn hóa dân tộc ko có gì lay chuyển được ở Người, để trở thành một nhân cách rất Việt Nam, một lối sống rất bình dị rất Việt Nam, rất phương Đông, nhưng cũng đồng thời rất mới, rất hiện đại.Bác là tấm gương để mọi thế hệ người dân Việt Nam đời đời nhớ ơn và noi theo học tập.Cau 1Vì nhìn bề ngoài bác rất là bình thường như bao ng dân khác, thậm chí nhìu ng còn k nhận ra đó là 1 vị lãnh tụ của một đất nc chính vì sự giản dị của ng.nhưng bên trong con ng bác là một suy nghĩ lớn lao cho dân tộc, cho đất nc, bác đã hi sinh cả cuộc đời chỉ để mang lại độc lập tự do cho tổ quốc, cho chúng ta ngày nay… vì thế mà chúng ta mới gọi ng với cái tên thân mật bác hồ – vị cha già của dtộc vn, cả thế giới mới gọi ng là vĩ nhân.thân!Bai 2Hồ Chí Minh là một lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, nhưng lại có phong cách rất giản dị, gần gũi phong cách của các tầng lớp nhân dân lao động. Ở Người có sự kết hợp phong cách của một nhà hiền triết phương Đông (ông đồ xứ Nghệ ) với phong cách lịch lãm của một chính khách phương Tây.Các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước cũng như nhiều nhà chính trị đã đề cập đến phong cách Hồ Chí Minh ở nhiều góc độ từ tư duy đến hành động : phong cách lãnh đạo, phong cách công tác, phong cách sinh hoạt, phong cách nói, phong cách viết …- Đặc điểm nổi bậc của phong cách tư duy Hồ Chí Minh là độc lập, tự chủ, sáng tạo.- Đặc điểm nổi bật trong phong cách lãnh đạo của Hồ Chí Minh là tôn trọng nguyên tắc tập trung dân chủ, là thận trọng, chu đáo, sâu sát, tỉ mỉ, là lời nói phải đi đôi với việc làm…- Đặc điểm nổi bật trong phong cách sinh hoạt của Hồ Chí Minh là sự giản dị, tiết kiệm và sự gần gũi, chan hoà với mọi người tạo nên phong cách giao tiếp riêng, rất lịch sự nhưng chân thành và ấm áp, bên cạnh phong cách đó là tình yêu thiên nhiên, tinh thần lạc quan của một người luôn biết làm chủ. Tình cảm đó chính là nguồn cảm xúc dồi dào để Người sáng tác những bài thơ nói về thiên nhiên, đất nước, con người. Với Hồ Chí Minh, khi hoạt động bí mật trong rừng sâu hay khi hoà bình về thành phố, thiên nhiên, với những “ mây, gió, trăng, hoa, tuyết, núi, sông” luôn gần gũi, gắn bó với cuộc sống của Người …