21 Sách từ vựng tiếng Anh theo chủ đề : 7 cuốn tiểu thuyết tiếng Anh nổi tiếng mới nhất

Học từ vựng theo chủ đề là phương pháp được nhiều người biết đến và mang lại hiệu quả cao cho người học. Tuy nhiên việc khó khăn là tìm sách tiếng Anh để học. Hôm nay, Step Up xin giới thiệu với bạn những  cuốn sách từ vựng tiếng Anh theo chủ đề được mọi người tìm kiếm nhiều nhất.

Sách từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

3500 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Cuốn sách từ vựng tiếng Anh theo chủ đề đầu tiên được giới thiệu là một cuốn sách là nhỏ gọn, dễ dàng bỏ túi. Với sự tiện ích này bạn có thể mang sách theo mình học mọi lúc mọi nơi. Quyển sách này giúp bạn học và nắm vững những từ vựng thông dụng nhất. Số lượng từ vựng này giúp bạn hiểu được 98% nội dung trong các tình huống giao tiếp.

Tuy nhiên, sách không chỉ ra phương pháp học mà chỉ có nghĩa của từ và phiên âm. Ưu điểm là giá khá rẻ nên đây được xem như một tài liệu giúp bạn ôn luyện từ vựng.

Tự học 2000 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Quyển sách giúp mọi người nâng cao vốn từ vựng một cách nhanh chóng và hiệu quả. 2000 từ vựng tiếng Anh chia thành các chủ đề và sắp xếp theo bảng chữ cái giúp bạn dễ dàng tra cứu. Mỗi từ vựng có phần phiên âm, dịch nghĩa và ví dụ minh họa cụ thể. Ngoài ra còn bổ sung những lưu ý cách phát âm và cách sử dụng.

2000 từ vựng được chọn lọc sử dụng phổ biến nên người học dễ tiếp thu và dễ vận dụng cho từng tình huống. Sau mỗi chủ đề sẽ có phần bài tập thực hành và củng cố ghi nhớ từ vựng. Bên cạnh đó, quyển sách này còn có Audio đi kèm giúp người học luyện nghe và phát âm.

sách học từ vựng tiếng anh tốt nhất

Tự học 2000

600 Essential Words For The Toeic

Tiếp theo là cuốn sách từ vựng tiếng Anh theo chủ đề luyện thi TOEIC. Đây là kỳ thi trắc nghiệm tiếng Anh trong giao tiếp quốc tế. Quyển sách giúp bạn nắm vững những nền tảng cơ bản để hiểu những ngữ cảnh đặc biệt thường gặp trong một bài thi.

Từ vựng trong sách được phân chia thành 50 chương tập hợp thành những chủ đề với tình huống cụ thể. Điều này giúp người đọc dễ dàng hệ thống được từ vựng. Đây không phải là từ chuyên môn mà là những từ vựng thông dụng có thể dùng được trong rất nhiều ngữ cảnh khác nhau.

Tuy nhiên, vì được sử dụng trong một ngữ cảnh chuyên môn, nên ngữ nghĩa của chúng sẽ thay đổi so với khi sử dụng trong những tình huống phổ thông.

Ngoài ra, sách còn hướng dẫn bạn cách xây dựng vốn từ như: phân tích các thành tố từ, nhận dạng các hình thái ngữ pháp, nhận dạng họ từ, tạo từ điển cá nhân, viết nhật ký đọc hàng ngày. Vì vậy, đây không chỉ là cuốn sách học từ vựng TOEIC. Quyển sách này cần thiết với cả những người muốn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

sách luyện từ vựng tiếng anh

Bộ sách Hack não từ vựng

Đây là bộ sách từ vựng tiếng Anh theo chủ đề hot nhất năm 2018 – Top 2 sách ngoại ngữ bán chạy nhất Tiki. Combo sách Hack não gồm hai cuốn: Hack não 1500 từ vựng tiếng Anh và Hack não Ielts. Nội dung sách gồm:

  • 3000 từ vựng chia thành 50 Unit với 30 chủ đề quen thuộc. Ví dụ như: Communication, Work, Education, Food and Drinks,… Những từ vựng này chiếm tới 80% ngôn ngữ trong kênh giao tiếp hàng ngày.
  • Mỗi từ vựng đều có phiên âm, nghĩa của từ tiếng Việt và nghĩa giải thích theo tiếng Anh. Hai ví dụ đi kèm giúp người học biết cách sử dụng từ. Đặc biệt là mỗi từ vựng có hình ảnh minh họa cụ thể tăng hiệu quả ghi nhớ.
  • File nghe giọng chuẩn Anh Mỹ  giúp bạn luyện tập phát âm và kỹ năng nghe.

Hack não kết hợp nhiều yếu tố hình ảnh, âm thanh và kích thích tư duy não bộ tăng hiệu quả ghi nhớ cho người học. Ngoài ra với những câu chuyện hài hước và gần gũi, hình ảnh sinh động mang yếu tố giải trí. Học cùng Hack não sẽ luôn mang cho bạn cảm hứng, học tiếng Anh luôn vui.

Hoàn thành bộ sách Hack não bạn sẽ có đủ 3000 từ vựng để tự tin sử dụng tiếng Anh tự nhiên. Bạn thể xem phim nghe nhạc nước ngoài không cần sub. Đọc hiểu được tài liệu nước ngoài hoặc các tiểu thuyết bạn yêu thích. Ngoài ra, Cuốn Hack não Ielts bổ sung thêm các cụm từ và dạng bài tập sát với kì thi giúp bạn ôn luyện kì thi này.

sách từ vựng tiếng anh hay

7 cuốn tiểu thuyết tiếng Anh nổi tiếng

To Kill a Mockingbird (Giết con chim nhại) – Harper Lee

Cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất trên thế giới với hơn 10 triệu bản. Câu chuyện kể về hai đứa trẻ ở lứa tuổi mới lớn, Jean Louise Scout Finch và Jeremy Atticus Jem Finch. Hai đứa trẻ sinh ra ở thị trấn nhỏ Maycomb, nằm sâu trong miền nam nước Mỹ. Câu chuyện diễn ra trong 3 năm của cuộc Đại suy thoái tại Mỹ được kể lại bởi người em. Trong truyện, cha của hai đứa trẻ là luật sư Atticus Finch được chỉ định bào chữa cho một người da đen tên là Tom Robinson. Đây là người bị buộc tội cưỡng hiếp một cô gái da trắng tên là Mayella Ewell.

Robinson Crusoe – Daniel Defoe

Tiểu thuyết của nhà văn Anh Daniel Defoe kể về cuộc đời và những chuyện phiêu lưu kỳ thú của Robinson Crusoe. Đây là tác phẩm xuất sắc nhất trong hơn hai trăm năm mươi tác phẩm truyện dài và truyện ngắn của Daniel Defoe, xuất bản lần đầu tiên năm 1719 khi tác giả đã gần sáu mươi tuổi. Defoe viết theo chuyện có thật về một thủy thủ tên Alexander Selkirk . Alexander Selkirk do đắm tàu và bị lạc trên hòn đảo hoang ngoài khơi Chile.

Adventures of Huckleberry Finn (Những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn) – Mark Twain

Cuốn tiểu thuyết được xuất bản năm 1884 của nhà văn Mỹ Mark Twain. Adventures of Huckleberry Finn” được đánh giá là một trong những tác phẩm vĩ đại nhất trong nền văn học Mỹ. Câu chuyện kể về những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn và Jim – một nô lệ đang chạy thoát. Hình ảnh Huck và Jim trên chiếc bè chạy theo dòng sông, đi đến tự do là một trong những hình ảnh bất hủ nhất văn học Mỹ.

Les Misérables (Những người khốn khổ) – Victor Hugo

Les Misérables là một trong những tiểu thuyết nổi tiếng nhất của nền văn học thế giới thế kỷ 19. Tiểu thuyết kể về xã hội nước Pháp trong khoảng hơn 20 năm đầu thế kỷ 19. Nhân vật chính của tiểu thuyết là Jean Valjean, một cựu tù khổ sai tìm cách chuộc lại những lỗi lầm gây ra thời trai trẻ. Bộ tiểu thuyết không chỉ nói tới bản chất của cái tốt, cái xấu của luật pháp. Tác phẩm còn là cuốn bách khoa thư đồ sộ về lịch sử của nước Pháp nửa đầu thế kỷ 19.

Charlotte’s Web (Mạng nhện của Charlotte) – E. B. White

Một cuốn tiểu thuyết dành cho thiếu nhi của nhà văn nổi tiếng của Mỹ E. B. White. Kể về một chú lợn tên là Wilbur và tình bạn của Wilbur với một cô nhện có tên là Charlotte. Khi Wilbur có nguy cơ bị người chủ đem ra giết thịt. Charlotte đã đan những thông điệp hoan nghênh Wilbur lên tấm mạng nhện của mình để thuyết phục người chủ để nó sống. “

The Great Gatsby (Đại gia Gatsby) – F. Scott Fitzgerald

Một kiệt tác của nhà văn người Mỹ F. Scott Fitzgerald  xuất bản lần đầu vào năm 1925. Câu chuyện được kể qua hồi ức của Nick Carraway về sự việc xảy ra năm 1922. Nick tốt nghiệp đại học Yale và từng tham gia trong Thế chiến I, hiện đang làm nghề kinh doanh trái phiếu tại New York. Nick mới chuyển đến thuê nhà tại West Egg, cạnh một dinh thự hoành tráng do Jay Gatsby làm chủ.

Strange Case of Dr. Jekyll and Mr. Hyde (Vụ án kỳ lạ của bác sĩ Jekyll và ông Hyde) – Robert Louis Stevenson

Câu chuyện về một luật sư ở Luân Đôn tên là Gabriel John Utterson. Ông đang điều tra về sự hiện diện kỳ lạ giữa người bạn cũ, Henry Jekyll và tên khốn Edward Hyde.  Tiểu thuyết đã được chuyển thể thành các ngôn ngữ khác nhau. Cụm từ “Jekyll & Hyde” đã được sử dụng để nói về một người có tính cách và đạo đức rất khác nhau trong nhiều trường hợp, mà tiếng Việt thường hay gọi là “đừng trông mặt mà bắt hình dong”, “nhìn vậy nhưng không phải vậy”.

Xem thêm: Phương pháp học từ vựng tiếng Anh

Bình luận