21 Viết về môn thể thao yêu thích bằng tiếng Anh [Từ vựng & Bài mẫu] mới nhất

Các môn thể thao sẽ giúp cho bạn có thể rèn luyện sức khỏe, đồng thời quen và kết thân thêm thật nhiều bạn mới. Mỗi môn thể thao đều mang lại cho bạn nhiều kỉ niệm, ấn tượng, cảm xúc khác nhau. Thế nhưng để nói về môn thể thao yêu thích bằng tiếng Anh, liệu rằng bạn có thể diễn đạt một cách trôi chảy và đầy đủ ý? Nếu như bạn không có trong tay từ vựng hoặc dàn ý bài văn mẫu về môn thể thao bằng tiếng Anh thì điều này thật là khó. Cùng Tiếng Anh Free tham khảo qua các đoạn văn mẫu viết về môn thể thao yêu thích bằng tiếng Anh cũng như một số từ vựng và câu hỏi dàn ý dưới đây nhé!

Xem thêm:

 • Viết về một chương trình yêu thích bằng tiếng Anh

Bố cục viết về môn thể thao yêu thích bằng tiếng Anh

Nếu như để nói về môn thể thao yêu thích của bản thân thì có rất nhiều thông tin giúp bạn diễn đạt trong một đoạn văn. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo được nội dung vẫn phải xúc tích, đủ ý, lựa chọn các ý thật phù hợp và liên kết với nhau một cách mạch lạc. Dưới đây là một số câu hỏi dàn ý khi viết về môn thể thao yêu thích bằng tiếng Anh dành cho bạn:

 • What is your favorite sport?

Môn thể thao yêu thích nhất của bạn là gì?

 • Do you work out often?

Ban có luyện tập thường xuyên không?

 • Who do you usually play this sport with?

Bạn thường chơi môn thể thao này với ai?

 • Do you like to play outdoor sports?

Cậu có thich môn thể thao ngoài trời không?

 • Why do you like this sport?

Vì sao bạn lại yêu thích môn thể thao này?

 • Does this sport help you?

Môn thể thao nào có giúp ích gì cho bạn không?

Xem thêm:

 • Viết về sở thích bằng tiếng Anh

Từ vựng viết về môn thể thao yêu thích bằng tiếng Anh

Một số từ vựng tiếng Anh chủ đề thể thao dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi viết về môn thể thao yêu thích bằng tiếng Anh:

Số thứ tự Từ vựng tiếng Anh Nghĩa tiếng Việt
1 Fixture Cuộc thi đấu
2 League table Bảng xếp hạng
3 Loser Người thua cuộc
4 Match Trận đấu
5 Football pitch Sân bóng đá
6 Speed Tốc độ
7 Break time Giờ giải lao
8 Strong Khỏe mạnh
9 Health Sức khỏe
10 Supple Dẻo dai, bền bỉ
11 Speed Tốc độ
12 Difficult Khó
13 Easy Dễ
14 Practice Luyện tập
15 Friend Bạn bè
16 Day Ngày
17 Week Tuần
18 Aerobics Thể dục nhịp điệu
19 Badminton Cầu lông
20 Basketball Bóng rổ
21 Climbing Leo núi
22 Golf Đánh gôn
23 Fishing Câu cá
24 Jogging Chạy bộ
25 Tennis Đánh tennis
26 Table tennis Bóng bàn
27 Fan Cổ động viên

 

Các đoạn văn mẫu viết về môn thể thao yêu thích bằng tiếng Anh

Chắc chắn rằng những môn thể thao khác nhau sẽ có cách viết và miêu tả diễn đạt khác nhau. Dưới đây là một số đoạn văn mẫu viết về môn thể thao yêu thích bằng tiếng Anh.

App Hack Não

1. Viết đoạn văn bằng tiếng Anh về môn bóng chuyền

My favorite sport is volleyball. This is an outdoor sport that I often play with my friends in my spare time. Volleyball requires two teams to play, each consisting of six players. The two teams will be separated by a long net. Both teams must try to score points by passing the ball over the net and the ball must touch the inside area. This sport has really helped me improve my health and height. In addition, I can practice solidarity and support each other while playing volleyball. In the future, I wish I could become a professional athlete. If you’re a guy and you’ve never played volleyball, that’s a pity. Let’s try this useful sport to experience what it has to offer!

viết về môn thể thao bằng tiếng Anh

Viết về môn thể thao bằng tiếng Anh

Bản dịch:

Môn thể thao mà tôi yêu thích nhất đó chính là bóng chuyền. Đây là một môn thể thao ngoài trời mà tôi thường chơi với bạn bè vào khoảng thời gian rảnh rỗi. Bóng chuyền đòi hỏi yêu cầu phải có hai đội chơi, mỗi đội gồm sáu người. Hai đội chơi sẽ được ngăn cách bởi một tấm lưới dài. Cả hai đội phải cố gắng ghi điểm bằng cách đưa bóng qua lưới và trái bóng phải chạm khu vực ở trong sân. Môn thể thao này đã thực sự giúp tôi cải thiện được sức khỏe và chiều cao. Ngoài ra, tôi còn có thể rèn luyện tinh thần đoàn kết và hỗ trợ lẫn nhau khi chơi bóng chuyền. Trong tương lai, tôi ước gì mình có thể trở thành một vận động viên chuyên nghiệp. Nếu bạn là một chàng trai và bạn chưa chơi bóng chuyền bao giờ thì đó là một điều vô cùng đáng tiếc. Hãy cùng thử môn thể thao hữu ích này để trải nghiệm những gì mà nó đem lại nhé!

Xem thêm:

 • Viết về bộ phim yêu thích bằng tiếng Anh

2. Viết đoạn văn bằng tiếng Anh về môn cầu lông

I am a sports enthusiast. I can play many different sports such as soccer, volleyball, basketball, table tennis, … But among them, my favorite sport is badminton. This is a very healthy sport, I think. I have been playing badminton since I was 10 years old and it has helped me exercise very well. I have been on the school badminton team for about 3 years. Badminton helps me get acquainted with meeting and making new friends. We often participate in tournaments organized by the school. I hope to grow up to become a professional badminton player.

nói về môn thể thao yêu thích bằng tiếng anh

Nói về môn thể thao yêu thích bằng tiếng Anh

Bản dịch:

Tôi là một người đam mê thể thao. Tôi có thể chơi được rất nhiều môn thể thao khác nhau như: bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, bóng bàn,… Nhưng trong số đó, môn thể thao yêu thích nhất của tôi là cầu lông. Đây là một môn thể thao rất tốt cho sức khỏe, tôi nghĩ vậy. Tôi đã chơi cầu lông từ lúc tôi mới 10 tuổi và nó đã giúp tôi rèn luyện sức khỏe rất tốt. Tôi đã tham gia vào đội tuyển cầu lông của trường trong khoảng 3 năm. Cầu lông giúp tôi quen được gặp và làm quen với nhiều bạn mới. Chúng tôi thường tham gia các giải đấu do nhà trường tổ chức. Tôi hy vọng lớn lên mình sẽ trở thành một vận động viên cầu lông chuyên nghiệp.

Xem thêm:

 • Viết về công việc mơ ước bằng tiếng Anh

3. Viết đoạn văn bằng tiếng Anh về môn bóng đá

I’m Trung, I’m 17 years old. My favorite sport is soccer. This is an extremely popular sport and always attracts players. I’ve been practicing soccer since I was a boy. Football is known by many as a king sport. It enhances solidarity to create the strength of the team. In addition, it also reduces the fat and stress of the body, helping to relax the mind after a hard day. Even though I’m not good at football, I always love it when I play football with my friends and I can show them the technique. I love it and I will never stop playing football.

viết đoạn văn bằng tiếng Anh về sở thích chơi bóng đá

Viết đoạn văn bằng tiếng Anh về sở thích chơi bóng đá

Bản dịch:

Tôi là Trung, tôi 17 tuổi. Môn thể thao yêu thích của tôi là bóng đá. Đây là một môn thể thao cực kỳ phổ biến và luôn luôn thu hút người chơi. Tôi đã tập chơi bóng đá từ khi tôi còn là một cậu bé. Bóng đá được nhiều người biết tới như một môn thể thao vua. Nó nâng cao tình thần đoàn kết để tạo nên sức mạnh của cả đội. Ngoài ra, nó còn giảm chất béo và sự căng thẳng của cơ thể mỗi người, giúp thư giãn tinh thần sau một ngày vất vả. Mặc dù tôi không đá bóng quá xuất sắc, thế nhưng tôi vẫn luôn yêu thích khi được đá bóng cùng bạn bè và tôi có thể biểu diễn kỹ thuật cho họ xem. Tôi rất thích nó và tôi sẽ không bao giờ ngừng đá bóng.

Xem thêm:

 • Viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh

4. Viết đoạn văn bằng tiếng Anh về môn bóng rổ

My favorite sport is basketball. After every class, my friends and I always go to the school basketball court to split into two competing teams. For this sport, you need to practice regularly to have a supple body and good reflexes. Besides, you also need to coordinate accurately with other players on the team in a really good way. You and your team have to skillfully put the ball in the basket to score points. In this sport there are many different rules, such as: 3-point throw, 1 point throw, … I love to play basketball because it both helps me increase my height and helps me to exercise health and solve. mind. In addition to the above benefits, basketball also gives me very close friends. I love basketball.

viết đoạn văn bằng tiếng Anh về môn bóng rổ

Viết đoạn văn bằng tiếng Anh về môn bóng rổ

Bản dịch:

Môn thể thao yêu thích nhất của tôi đó là bóng rổ. Sau mỗi giờ học, tôi và đám bạn luôn luôn ra sân bóng rổ của trường để chia thành hai đội thi đấu. Đối với môn thể thao này, bạn cần phải luyện tập thường xuyên để có một cơ thể dẻo dai và phản xạ tốt. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phối hợp chính xác với những người chơi khác ở trong đội một cách thật ăn ý. Bạn và đội của bạn phải thật khéo léo đưa trái bóng vào rổ để ghi điểm. Trong môn thể thao này có rất nhiều luật khác nhau, như: ném ghi 3 điểm, ném ghi 1 điểm,… Tôi rất thích chơi bóng rổ vì nó vừa giúp tôi tăng chiều cao vừa giúp tôi rèn luyện sức khỏe và giải trí. Ngoài những lợi ích bên trên thì bóng rổ còn đem đến cho tôi những người bạn vô cùng thân thiết. Tôi yêu bóng rổ.

Xem thêm:

 • Tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề

Bài viết trên đây đã cung cấp tới bạn một số đoạn văn mẫu viết về môn thể yêu thích bằng tiếng Anh, từ vựng thuộc chủ đề thể thao và bộ câu hỏi dàn ý viết bài. Hi vọng rằng với những thông tin kiến thức mà chúng mình đã tổng hợp trong bài viết sẽ phần nào giúp bạn tự tin và dễ dàng hơn khi “bắt tay” vào văn viết. Step Up chúc bạn học tập tốt và sớm thành công!

Hack Não Ngữ Pháp Tiếng Anh

Bình luận