21 Viết về một chương trình yêu thích bằng tiếng Anh [Từ vựng & Bài mẫu] mới nhất

“Hãy viết đoạn văn về chương trình yêu thích bằng tiếng Anh” gặp đề bài văn viết này liệu có làm bạn lúng túng không? Ý tưởng thì nhiều đấy nhưng lại không biết sắp xếp và diễn đạt ra sao cho thật hay, chính xác. Nếu không có vốn từ vựng về các chương trình bằng tiếng Anh, hoặc chưa từng tham khảo qua những bài mẫu viết về một chương trình yêu thích bằng tiếng Anh thì thật khó để bạn có thể hoàn thành tốt đề bài này. Hãy cùng Tiếng Anh Free tìm hiểu một số đoạn văn mẫu và bộ từ vựng tiếng Anh về chương trình tv qua bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:

  • Viết về sở thích bằng tiếng Anh

Bố cục bài viết về một chương trình yêu thích bằng tiếng Anh

Để viết về chương trình tv yêu thích bằng tiếng Anh có rất nhiều thông tin, ý tưởng mà bạn có thể đưa vào trong bài viết. Thế nhưng, bạn cần phải chọn lọc, lựa chọn các ý đó một cách thật phù hợp, đưa vào bài viết khéo léo để có thể vừa cung cấp chi tiết đầy đủ cơ bản về chương trình đó, đồng thời vẫn hoàn toàn có thể bày tỏ cảm nghĩ của cá nhân.

Dưới đây là dàn ý câu hỏi gợi ý khi viết về một chương trình yêu thích bằng tiếng Anh dành cho bạn:

  • Which TV show’s your favourite?

Chương trình truyền hình yêu thích của bạn là gì?

  • What time does the TV show start?

Chương trình truyền hình đó phát sóng vào lúc mấy giờ?

  • Which channel’s TV show on?

Chươn trình truyền hình đó được chiếu ở trên kênh nào vậy?

  • What is the content of that TV show?

Nội dung của chương trình truyền hình đó là gì?

  • Who is the host of that TV show?

Ai là người dẫn chương trình truyền hình đó?

  • Why do you like that TV show?

Tại sao bạn thích chương trình truyền hình đó?

Xem thêm:

  • Viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh

Từ vựng thường dùng để viết về một chương trình yêu thích bằng tiếng Anh

Nắm được bố cục dàn ý rồi, tuy nhiên trước khi bắt tay vào viết hãy cùng xem qua danh sách từ vựng cơ bản thường sử dụng nhất khi viết về một chương trình yêu thích bằng tiếng Anh sau đây nhé.

Số thứ tự Từ vựng tiếng Anh Nghĩa tiếng Việt
1 Action film Phim hành động
2 Anchorman/News anchor Người đọc tin tức
3 Cast Bảng phân phối vai diễn
4 Change/switch channel Chuyển kênh
5 Character Nhân vật
6 Chat shows Chương trình tán gẫu
7 Comedy Kịch vui, hài kịch
8 Commercial Chương trình quảng cáo
9 Couch potato Người dành nhiều thời gian xem TV
10 Documentaries Phim tài liệu
11 Documentary Phim tài liệu
12 Dramas Kịch, phim bộ
13 Episode Tập phim
14 Game shows Show trò chơi
15 Historical drama Phim, kịch lịch sử
16 Horror film Phim kinh dị
17 Infomercial Phim quảng cáo
18 Main character Nhân vật chính
19 News Tin tức
20 Ratings Bảng xếp hạng
21 Reality program Chương trình truyền hình thực tế
22 Reality show Show truyền hình thực tế
23 Remote control /Clicker Điều khiển TV
24 Romantic comedy Phim lãng mạn hài
25 Season Giai đoạn phát sóng liên tục phim dài tập
26 Series Phim dài tập
27 Sitcom (a situation comedy) Hài kịch tình huống
28 Soap opera Kịch hay phim đời sống
29 Soap operas Phim dài tập
30 Soundtrack Nhạc phim
31 Talk show Chương trình trao đổi – thảo luận
32 The news Bản tin thời sự
33 Tube Mộ cách gọi khác của TV
34 TV channel Kênh truyền hình
35 Viewer Người xem truyền hình
36 War film Phim chiến tranh

 

Các đoạn văn mẫu viết về một chương trình yêu thích bằng tiếng Anh

Có dàn ý có từ vựng trong tay rồi, giờ chúng ta cùng bắt tay vào làm ngay thôi nào. Hãy tham khảo một số bài viết đoạn văn về chương trình truyền hình tv yêu thích bằng tiếng Anh mẫu sau đây để có thêm ý tưởng cho bài viết của mình nhé.

Xem thêm:

  • Viết về công việc mơ ước bằng tiếng Anh

1. Rap Việt

Viết về một chương trình tv yêu thích bằng tiếng Anh

When asked, “What is your favorite TV show?”, I think of Rap Viet immediately. This is a reality TV show that looks for talent in rap, aired on HTV2 at 20pm every Saturday night. The show has created a great attraction for audiences of all walks of life, not just young people. There were many potential contestants who participated and became widely known after this contest. For example: MCK, G-Ducky, Gonzo, … The success of the program is also greatly contributed by the appearance of four coaches: Binz, Wowy, Karik, Suboi and two judges: Justatee and Rhymastic.

Contestants participating in the program have to go through many different qualifiers and they always have to refresh themselves in every next competition. They all leave an impression on each test in each qualifying round. I know that it is the effort, practice, creativity and hard work to make that song. The organizers also help all the contestants a lot, from the stage, the costumes, the music mix, .. I’m the one who really likes music so I never miss any episodes of the show this. Besides, when watching, I also better understand the rap genre, the story and the meaning of that song to each contestant. I really love the program Rap Viet. I hope the show will air season 2 soon.

Bản dịch:

Khi được hỏi: “Chương trình truyền hình nào mà bạn yêu thích nhất?”, tôi sẽ nghĩ tới ngay tới Rap Việt. Đây là một chương trình truyền hình thực tế tìm kiếm các tài năng về rap, được phát sóng trên kênh HTV2 vào lúc 20 giờ mỗi tối thứ 7 hàng tuần. Chương trình đã tạo ra được một sức hút không nhỏ dành cho khán giả ở mọi tầng lớp khác nhau, không chỉ riêng giới trẻ. Có rất nhiều thí sinh tiềm năng đã tham gia và được đông đảo mọi người biết đến sau cuộc thi này. Ví dụ như: MCK, G-Ducky, Gonzo,… Thành công của chương trình cũng được góp phần không nhỏ tới từ sự xuất hiện của bốn vị huấn luận viên: Binz, Wowy, Karik, Suboi và hai vị giám khảo: Justatee và Rhymastic. 

Thi sinh tham gia chương trình phải trải qua rất nhiều vòng đấu loại khác nhau và họ luôn luôn phải làm mới mình trong mỗi tiết mục dự thi tiếp theo. Họ đều để lại ấn tượng qua mỗi bài thi trong từng vòng loại. Tôi biết rằng đó là sự cố gắng, rèn luyện, sáng tạo và vất vả để làm nên bài nhạc đó. Ban tổ chức cũng giúp đỡ tất cả các thí sinh rất nhiều, từ sân khấu, trang phục, bản nhạc phối,.. Tôi là người thực sự thích âm nhạc vì thế tôi chưa bao giờ bỏ lỡ bất kỳ tập nào của chương trình này. Bên cạnh đó, khi xem tôi cũng hiểu hơn về thể loại nhạc rap, về câu chuyện và ý nghĩa của bài hát đó với từng thí sinh. Tôi rất yêu thích chương trình Rap Việt. Tôi hi vọng chương trình sẽ sớm phát sóng mùa 2.

2. Nhanh như chớp

viết về chương trình truyền hình yêu thích bằng tiếng Anh

Viết về chương trình truyền hình yêu thích bằng tiếng Anh

I am a person who likes quiz questions, especially humorous questions. So I always watched the show “Nhanh Như Chớp” which was broadcast at 21 o’clock on channel HTV7.

Contestants will be invited guests, famous artists, and their challenges are trick questions, sometimes fun knowledge to win for their team. When they answer the question correctly, they will be up a step on a slope. If they answer incorrectly, they will drop to the bottom of the slope. The score will be calculated according to the number of correct answers for each member of the team. Players are not allowed to skip any questions and are required to answer each different question. That makes the show a lot more interesting.

This is a humorous, highly entertaining program that helps me relax my mind while learning new knowledge. That is also the reason why I love this show so much.

Bản dịch:

Tôi vốn là một người thích những câu hỏi đố, đặc biệt những câu hỏi vui nhộn và hài hước. Vì vậy tôi luôn theo dõi chương trình Nhanh Như Chớp được phát sóng vào lúc 21 giờ trên kênh HTV7. 

Các thí sinh sẽ là các khác mời, nghệ sĩ nổi tiếng, và thử thách của họ là những câu hỏi mẹo, có lúc là kiến thức vui nhộn nhằm giành chiến thắng về cho đội của mình. Khi trả lời đúng câu hỏi, họ sẽ được lên một bậc của một con dốc. Nếu như trả lời sai, họ sẽ bị tụt xuống đáy dốc. Số điểm sẽ được tính theo số lượng câu trả lời đúng cũng mỗi thành viên của đội. Người chơi không được bỏ qua bất cứ câu hỏi nào và bắt buộc phải trả lời từng câu hỏi khác nhau. Điều đó khiến cho chương trình trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Đây là một chương trình hài hước, mang tính giải trí cao, vừa giúp tôi thư giãn đầu óc vừa học hỏi thêm được nhiều kiến thức mới. Đó cũng là lý do vì sao tôi yêu thích chương trình này đến vậy.

3. Giọng ải giọng ai

đoạn văn về chương trình tv yêu thích bằng tiếng Anh

Đoạn văn về chương trình tv yêu thích bằng tiếng Anh

There are a lot of entertainment programs in production right now, but the one I like the most is Ai Voice. This is a music show combined with an element of humor. The show is broadcast every Sunday at 19 p.m. on channel HTV7. The program includes 2 playing teams and 7 mysterious voices. With all 3 rounds, two teams just need to find a good singer to win.

The first round, this is the reincarnation circle. The two teams will be able to watch videos introducing the career and information of all the mysterious voices, then each team removes 1 person they think the contestant is not good at. In the second round, the remaining 5 people lip sync and the other two teams will eliminate 2 more. In the third round, two teams will choose a good singer. If the person is chosen correctly, they win.

This is a very interesting and rewarding program. I can both relax and learn a variety of useful knowledge. I will always be watching this show and cheering for the two teams.

Bản dịch:

Hiện nay có rất nhiều chương trình giải trí được sản xuất, nhưng chươn trình tôi thích nhất đó là Giọng Ải Giọng Ai. Đây là một chương trình âm nhạc kết hợp với yếu tố hài hước. Chương trình được phát sóng vào 19 giờ tối Chủ Nhật hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình bao gồm 2 đội chơi và 7 giọng ca bí ẩn. Với tất cả 3 vòng chơi, hai đội chỉ cần tìm được người hát hay là sẽ giành được chiến thắng.

Vòng đầu tiên, đây là vòng hóa thân. Hai đội chơi sẽ được xem video giới thiệu nghề nghiệp và thông tin của tất cả giọng ca bí ẩn, sau đó mỗi đội loại ra 1 người mà họ nghĩ rằng thí sinh đó hát không hay. Ở vòng thứ 2, 5 người còn lại sẽ hát nhép và hai đội tiếp tục loại 2 người nữa. Vòng thứ 3, hai đội chơi sẽ chọn ra một người hát hay. Nếu người được chọn chính xác, họ sẽ giành chiến thắng.

Đây là một chương trình rất thú vị và bổ ích. Tôi có thể vừa thư giãn vừa biết thêm được nhiều kiến thức bổ ích khác nhau. Tôi sẽ luôn theo dõi chương trình này và cổ vũ cho hai đội.

4. Góc bếp thông minh

viết về một chương trình truyền hình yêu thích bằng tiếng Anh

Viết về một chương trình truyền hình yêu thích bằng tiếng Anh

If you are an enthusiast of Vietnamese culinary culture and some other countries around the world, then this program is for you. I’ve been following the show “Smart Kitchen Corner” for a long time and love it. This program is broadcast every Friday at 8:30 p.m. on channel HTV7.

The program includes 3 different rounds: Individual, Confrontation and Team Challenge. The guests had to go through difficult challenges such as: three-star loss, solving puzzles, … so that they were excellent in order to give themselves the right to enjoy the culinary excellence from the organizers.

Thanks to this program, I have come to know many delicious dishes not only of Vietnamese cuisine, but also of international cuisine. A program with very good and useful content. I definitely won’t miss any broadcasts.

Bản dịch:

Nếu như bạn là một người đam mê văn hóa ẩm thực Việt Nam và một số nước khác trên thế giới, thì chương trình này là dành cho bạn. Tôi đã theo dõi chương trình “Góc bếp thông minh” từ khá lâu và vô cùng yêu thích nó. Chương trình này được phát sóng vào 20h30 thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV7. 

Chương trình gồm 3 vòng khác nhau: Cá nhân, Đối đầu và Thử thách đồng đội. Các khách mời phải trải qua những thử thách khó khăn như: tam sao thất bản, giải câu đố,… sao cho thật xuất sắc nhằm dành cho bản thân quyền thưởng thức cực phẩm ẩm thực từ ban tổ chức. 

Nhờ chương trình này mà tôi đã biết nhiều món ăn ngon không chỉ của ẩm thực Việt Nam, mà còn cả của quốc tế nữa. Một chương trình có nội dung rất hay và bổ ích. Chắc chắn rằng tôi sẽ không bỏ lỡ bất kỳ tập phát sóng nào.

Bài viết trên đây đã tổng hợp về các từ vựng, bố cục và những bài mẫu viết về một chương trình yêu thích bằng tiếng Anh một cách đơn giản và trơ tru nhất. Hiểu được bố cục, có từ vựng trong tay, vì vậy các bạn hoàn toàn có thể tự thêm ý của bản thân vào trong đoạn văn, không nên gò bó ở một khuôn mẫu nhất định nào đó. Để tối ưu thời gian học tập, đừng quên học tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề nhằm nâng cao vốn từ vựng và cải thiện giao tiếp bạn nhé. 

Step Up chúc bạn học tập thật tốt và sớm thành công!

Bình luận