211 Xúc động cảnh cô giáo vùng cao “đội” mưa rét vượt 100 km chở 2 con quay lại trường sau Tết mới nhất

Hình ảnh cô giáo vùng cao ở Quảng Nam không quản ngại mưa gió, rét mướt chở theo hai con nhỏ vượt hàng trăm km trở lại trường dạy học khiến nhiều người xúc động.

Ngày 30/1, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh một cô giáo điều khiển xe máy chở theo hai con nhỏ, chạy vượt đường núi đến điểm trường dạy học trong thời tiết mưa lạnh, rét buốt.

Hình ảnh cô giáo Hà chở theo hai con vượt hơn 120km trong điều kiện mưa rét trở lại điểm trường gây xúc động. Ảnh cắt từ clip.
Đoạn clip nói trên được đăng tải trên facebook cá nhân của anh N.B.N, một người có nhiều hoạt động tình nguyện hỗ trợ cho các giáo viên, học sinh vùng cao suốt nhiều năm qua.

“Đây là cô giáo Nguyễn Thị Hà, đang chạy xe lên trường phổ thông dân tộc bán trú Trà Dơn, dưới cơn mưa tầm tã và cái lạnh tê người hôm nay.

Phía sau cô là hai cậu con trai, bạn lớn học lớp 8 ôm bạn nhỏ học mẫu giáo đang ngủ. Đi từ Thăng Bình (Quảng Nam), từ lúc 09h00 sáng tới 14h00 mới tới trường… Còn rất nhiều thầy cô như thế…” (anh N. viết).

Sau khi đoạn clip kèm thông tin nói trên được đăng tải lên mạng xã hội đã khiến nhiều người xúc động. Bởi trong điều kiện mưa rét, lạnh buốt nhưng ba mẹ con cô Hà vẫn phải vượt hàng trăm cây số để trở lại tiếp tục bám trường, bám lớp.

“Những giáo viên vùng cao, họ đã chịu quá nhiều thiệt thòi. Họ phải đèo bồng thêm con nhỏ lên tận khu trọ tập thể trên núi cao để cùng ăn, cùng học với học trò đồng bào”. (trích một đoạn bình luận sau clip).
v1279
Trao đổi với báo chí, cô Hà cho biết, sau mấy ngày nghỉ Tết Nguyên đán thì ngày mồng 8 tháng Giêng (29/1), cô chở theo hai con trai trở lại điểm trường để tiếp tục việc dạy học.

Cô xuất phát từ quê ở xã Bình Qúy (huyện Thăng Bình, Quảng Nam) vào lúc 9h sáng nhưng do thời tiết xấu nên phải đến chiều mới đến trường. Quãng đường xa nên cậu con trai út buồn ngủ và ngủ luôn trên tay của anh trai.

Cũng theo cô Hà thì bản thân cô đã có hơn 13 năm gắn bó với học trò vùng cao của huyện miền núi Nam Trà My. Do hoàn cảnh gia đình, chồng mất sớm nên cô phải đón hai con lên ở gần trường tại xã Trà Dơn học để tiện chăm sóc.

Dù nơi đây điều kiện sinh hoạt còn khó khăn nhưng tình yêu với những đứa trẻ vùng cao đã khiến cô gắn bó dài lâu với mảnh đất này.

“Cuộc sống dù có khó khăn, vất vả đến đâu nhưng nhìn những đứa trẻ ngoan, vui vẻ là mình cũng như được tiếp thêm động lực”, cô Hà bộc bạch.

Xúc động cảnh cô giáo vùng cao “đội” mưa rét vượt 100 km chở 2 con quay lại trường sau Tết