223 5 bài tập yoga tốt nhất cho bệnh hen suyễn với các bước và lợi ích mới nhất

Bệnh hen suyễn khiến bạn khó chịu, bứt rứt. Khó thở khiến cơ thể bạn yếu đi, tinh thần sa sút, trí não hoạt động chậm chạp. Mọi thứ diễn ra rối tung, khiến bạn mắc kẹt trên giường, cảm thấy hoàn toàn chán nản và thiếu hụt năng lượng. Để tránh điều này, hãy thử 5 bài tập yoga sau đây để ngăn chặn bệnh hen suyễn của bạn.

Trước đó, chúng ta hãy hiểu tầm quan trọng của bùn yoga như tác nhân chữa bệnh.

Ý nghĩa của Mudras Yoga

Yoga bùn là một nhánh độc lập của yoga, ngoài các asana và kỹ thuật thở. Mudra có nghĩa là cử chỉ hoặc thái độ, và nó kết nối bộ phận cơ thể này với bộ phận cơ thể khác. Bùn có thể liên quan đến toàn bộ cơ thể của bạn hoặc chỉ bàn tay của bạn. Có năm loại bùn tập yoga – Bắn bùn Hasta (tay), Mặn (đầu), Bùn Kaya (tư thế), Bùn Bandha (khóa) và Bùn Adhara (đáy chậu). Những bùn này khởi động các dòng chảy qua cơ thể, cân bằng các yếu tố của cơ thể và phục hồi chúng.

Các bài tập yoga cân bằng năm yếu tố duy trì sự sống (lửa, nước, gió, bầu trời và đất) trong cơ thể bạn và chữa các bệnh do mất cân bằng trong năm yếu tố này. Hasta mudras quen thuộc hơn những ngón khác, và các ngón tay của bạn trên bàn tay đại diện cho năm năng lượng duy trì sự sống trong cơ thể. Chúng đóng vai trò là kết nối điện với cơ thể, và vị trí của chúng điều chỉnh dòng năng lượng, gọi ra năm năng lượng sống để thực hiện chính xác các chức năng cụ thể của chúng.

Hasta Yoga Mudras cho bệnh hen suyễn

Có một bộ gồm 16 bài tập tay giúp chữa lành các bệnh khác nhau trên cơ thể bạn. Những bài tập này có thể được thực hành trong khi ngồi, đứng hoặc thậm chí đi bộ. Bạn cần đảm bảo các bùn đối xứng và cơ thể của bạn được thư giãn.

Một số phương pháp điều trị hiệu quả trong việc điều chỉnh lượng oxy, làm thông các ống phế quản và dễ thở. Những bài tập tay này được đề cập dưới đây, và thường xuyên thực hành chúng sẽ giúp giảm bệnh hen suyễn.

  1. Hen suyễn Mudra
  2. Mudra phế quản
  3. Prithvi Mudra
  4. Linga Mudra
  5. Surya Mudra

1. Mudra hen suyễn

Hình ảnh: Shutterstock

Những lợi ích: Thuốc hen suyễn Mudra làm giảm và ngăn ngừa các cơn hen suyễn.

Thủ tục: Đưa hai lòng bàn tay vào nhau. Gập các ngón giữa của cả hai bàn tay sao cho nửa trên của cả hai ngón tay đều hạ xuống và các móng của các ngón giữa bị cong áp vào nhau. Các ngón tay khác được giữ ở khoảng cách xa nhau, và lòng bàn tay hơi cách nhau. Thực hành bùnra trong 7-10 phút mỗi ngày.

READ  14 Tác dụng phụ nghiêm trọng của tỏi (Thực phẩm cần tránh)

2. Mudra phế quản

Bùn phế quản cho bệnh hen suyễn

Hình ảnh: Shutterstock

Những lợi ích: Loại bùn này giúp bạn thoát khỏi tình trạng nghẹt ngực và viêm phế quản, đồng thời được cứu sống trong cơn hen suyễn.

Thủ tục: Mở lòng bàn tay của bạn. Đặt ngón tay út của bạn ở gốc ngón cái và ngón đeo nhẫn của bạn ở khớp ngón cái trên. Sau đó, đặt ngón tay giữa của bạn trên bàn phím của ngón tay cái. Để ngón trỏ mở rộng ra ngoài. Thực hành bùnra này trong khoảng 5 phút mỗi ngày.

3. Prithvi Mudra

Prithvi mudra dùng cho bệnh hen suyễn

Hình ảnh: Shutterstock

Những lợi ích: Chất bùn này làm tăng nguyên tố đất trong cơ thể bạn và tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.

Thủ tục: Ngồi thoải mái trong Padmasana hoặc Vajrasana hoặc trên ghế. Để đầu ngón tay đeo nhẫn chạm vào đầu ngón tay cái. Ấn nhẹ trong khi làm như vậy. Các ngón tay khác phải được giữ thẳng và căng. Thực hành bùnra này 30-45 phút mỗi ngày là tốt.

4. Linga Mudra

Linga mudra cho bệnh hen suyễn

Hình ảnh: Shutterstock

Những lợi ích: Bùn này giữ cho hệ thống hô hấp của bạn nguyên vẹn và làm sạch đờm khỏi khí quản của bạn.

Thủ tục: Ngồi hoặc đứng một cách thoải mái. Nắm chặt tay sao cho các ngón tay đan vào nhau. Đặt nó gần ngực của bạn. Hướng ngón tay cái trái của bạn lên trên và bao quanh ngón cái trái của bạn bằng ngón cái phải và ngón trỏ phải. Giữ nguyên phần bùn trong 15 phút trong khi thở bình thường.

5. Surya Mudra

Surya mudra dùng cho bệnh hen suyễn

Những lợi ích: Loại bùn này rất hữu ích để chữa cảm lạnh nghiêm trọng và tắc nghẽn mũi.

Thủ tục: Ngồi hoặc đứng ở một vị trí thoải mái. Đưa hai tay trước ngực. Giữ lòng bàn tay của bạn mở và hướng ra ngoài. Bây giờ, giữ đầu ngón trỏ của cả hai bàn tay ở gốc ngón cái và đặt các ngón cái lên trên các ngón trỏ. Đảm bảo các ngón tay khác thẳng và giữ nguyên với nhau. Giữ bùnra trong khoảng 15 phút. Làm điều đó ba lần một ngày.

Những cử chỉ tay đơn giản này có khả năng chữa bệnh tuyệt vời và nếu được thực hiện thường xuyên, bạn có thể từ từ chữa khỏi các vấn đề về bệnh hen suyễn và ngăn ngừa các cơn tấn công tiếp theo.

Bây giờ, chúng ta hãy trả lời một số câu hỏi liên quan đến yoga và bệnh hen suyễn.

Các câu hỏi thường gặp

Bạn có thể chết vì một cơn hen suyễn?

Có, có thể tử vong do lên cơn hen khi không được chăm sóc đúng cách và khi không cảnh giác với các triệu chứng ngày càng trầm trọng hơn.

Cách sơ cứu cần tuân theo khi lên cơn hen suyễn?

Khi lên cơn hen, hãy cố gắng ngồi thẳng ngay lập tức, nới lỏng quần áo và sử dụng ống hít.

READ  10 lựa chọn đồ ăn nhẹ lành mạnh dưới 100 calo

Bệnh hen suyễn có chữa khỏi hoàn toàn được không?

Mặc dù bệnh hen suyễn không thể chữa khỏi hoàn toàn nhưng vẫn có thể điều trị và kiểm soát các triệu chứng. Điều này sẽ giúp bệnh nhân thoát khỏi những cơn ho thường xuyên và khó thở.

Những tác nhân phổ biến của cơn hen suyễn là gì?

Các tác nhân phổ biến của bệnh hen suyễn là hít thở không khí ô nhiễm, tiếp xúc với thời tiết lạnh, căng thẳng và các loại thuốc khác.

Ai dễ bị hen suyễn hơn?

Người dân ở các nước phát triển và công nghiệp hóa dễ mắc bệnh hen suyễn hơn các nước đang phát triển. Số trẻ em trai mắc bệnh hen suyễn nhiều hơn số trẻ em gái trong độ tuổi từ 0-12 tuổi và số trẻ em gái mắc bệnh hen suyễn tăng dần theo tuổi.

Tại sao bệnh hen suyễn trở nên tồi tệ hơn vào ban đêm?

Khi bạn nằm xuống ngủ, chất tiết ở mũi sẽ dễ tích tụ trong ống dẫn khí và khiến bạn khó thở.

Tôi có thể tập thể dục hoặc chơi thể thao khi bị hen suyễn không?

Có, những người bị hen suyễn có thể tập thể dục và chơi thể thao. Những hoạt động này giúp làm săn chắc lồng ngực và làm cho phổi hoạt động tốt hơn.

Khoa học yogic rất rộng lớn, và không có gì nó không thể chữa khỏi. Hasta mudras có vẻ giống như những cử chỉ tay đơn giản, nhưng tác dụng chữa bệnh của chúng vô cùng to lớn và có thể cứu bạn khỏi các bệnh mãn tính. Nhiều người trên khắp thế giới mắc bệnh hen suyễn, và những cử chỉ bằng tay này là nhu cầu hàng giờ để kiểm soát bệnh hen suyễn và cuối cùng chữa khỏi bệnh. Hãy cho họ một shot!

Bài viết này hữu ích không?

Có không
Hai tab sau thay đổi nội dung bên dưới.