223 Hiểu điểm trao đổi chất của bạn mới nhất

Máy theo dõi đường huyết liên tục giúp bạn đánh giá và theo dõi mức đường huyết cơ bản theo nhiều cách. Do đó, hầu hết những người mắc bệnh tiểu đường và béo phì đều chọn chuyển sang sử dụng công nghệ cao cấp mới này. Glucose là một loại đường đơn, là nguồn cung cấp năng lượng dồi dào nhất cho cơ thể.

Nó là một chất dinh dưỡng cung cấp năng lượng cho các tế bào để hoạt động chính xác. Glucose được mọi tế bào trong cơ thể bạn sử dụng để cung cấp năng lượng và nó hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển. Ví dụ, gan sản xuất glucose bằng cách phá vỡ glycogen dự trữ (một loại carbohydrate) khi lượng glucose trong máu thấp hoặc không có đủ glucose. Thận cũng thải một số glucose vào nước tiểu khi không có đủ insulin hoặc lượng glucose trong máu cao.

Khi bạn ăn quá nhiều thực phẩm có chứa carbohydrate, lượng đường trong máu của bạn sẽ tăng cao hơn bình thường và bạn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Như bạn có thể đã biết, glucose, hợp chất dài sáu carbon, rất cần thiết để xử lý năng lượng trong cơ thể bạn. Glucose là chất cung cấp năng lượng chính trong các hoạt động quan trọng của cơ thể như tiêu hóa, phân chia tế bào, hô hấp, hấp thụ, v.v.

Lượng đường trong máu giảm liên tục dẫn đến lượng đường huyết cung cấp cho não của bạn bị giảm đi. Điều này dẫn đến nhầm lẫn và co giật, và trong trường hợp nghiêm trọng, có thể dẫn đến tử vong. Ngược lại, nếu mức đường huyết tăng vọt lên đến hơn 600 mg / dL, bệnh nhân có thể có nguy cơ hôn mê.

Xem xét các sự kiện trên, rõ ràng là bạn phải quan tâm đến lượng đường của mình và kiểm tra chúng. Không quan trọng bạn bị tiểu đường hay không mắc bệnh này, nhưng bạn nên thường xuyên theo dõi lượng đường trong máu để nhận thấy những thay đổi trong quá trình trao đổi chất.

Điểm trao đổi chất là gì?

Glucose là một trong những loại đường đơn giản nhất và là nguồn năng lượng quan trọng cho con người. Nó là nguồn cung cấp nhiên liệu chính cho não, hệ thần kinh trung ương và các tế bào hồng cầu. Glucose cũng giúp điều hòa huyết áp và duy trì mức cholesterol khỏe mạnh. Cách phổ biến nhất mà glucose đi vào cơ thể là qua thức ăn. Ngoài ra, tuyến tụy tiết ra insulin khi nó phát hiện thấy lượng glucose cao trong máu.

Insulin di chuyển glucose từ máu vào tế bào để sử dụng làm năng lượng hoặc dự trữ. Khi không có đủ insulin, hoặc khi tế bào trở nên đề kháng với insulin (tình trạng gọi là kháng insulin), glucose không thể đi vào tế bào để sử dụng làm năng lượng và vẫn tồn tại trong máu. Cuối cùng, bạn trở nên dễ bị các mối đe dọa của bệnh tiểu đường. Ngoài ra, đây là nơi hoạt động của cơ chế điều tiết glucose. Nếu bạn đang chứng kiến ​​tình trạng tiền tiểu đường, đó là một hồi chuông báo động để chăm sóc sức khỏe của bạn.

Một máy theo dõi đường huyết liên tục như HealthifyPro sẽ cung cấp cho bạn điểm số trao đổi chất tổng thể để giúp bạn hiểu mức đường huyết của mình.

READ  Citrus Superpower: Trái cây khiêm tốn chứa đầy lòng tốt

Điểm trao đổi chất cho biết những thay đổi trong lượng đường trong máu của bạn và cho biết tình trạng sức khỏe của bạn.

Điểm trao đổi chất nằm trong khoảng từ 0 đến 100. Phạm vi này cung cấp cho bạn kết quả trung bình về những nỗ lực hàng ngày của bạn để điều chỉnh mức đường huyết.

Điểm trao đổi chất của bạn có thể sai lệch tùy thuộc vào chế độ ăn uống, thói quen tập thể dục, lịch ngủ, sức khỏe tinh thần, v.v. Vì vậy, bạn có thể coi điểm trao đổi chất là một chỉ số duy nhất về sức khỏe tổng thể của bạn và những nỗ lực bạn đã bỏ ra. Mặc dù bạn có thể không thể duy trì điểm số cao vào mọi thời điểm trong tháng, nhưng bạn phải tiếp tục vượt qua nó.

Mở khóa cuộc sống chủ động với HealthifyPro

Nhận dinh dưỡng cá nhân, chiến lược thể dục và thúc đẩy thông minh.

Điểm trao đổi chất được xác định như thế nào?

Điểm trao đổi chất được tính dựa trên ba thông số, là những yếu tố chi phối cho điểm trao đổi chất của bạn. Đó là:

1. Biến đổi glucose

Như thuật ngữ gợi ý, nó đo lường sự thay đổi glucose của bạn trong ngày. Số lượng đường trong máu của bạn tăng đột biến và giảm sẽ xác định yếu tố thay đổi glucose. Dù bạn có cố gắng đến đâu, đôi khi chế độ ăn uống của bạn có thể đi chệch hướng, lịch trình ngủ của bạn có thể bị xáo trộn hoặc những trở ngại khác sẽ cản đường bạn. Những yếu tố này sẽ dẫn đến lượng glucose bị thay đổi.

HealthifyPro Continuous Glucose Monitor phát hiện những thay đổi và xác định yếu tố thay đổi glucose cho bạn. Yếu tố này sẽ được tính toán dựa trên sự thay đổi trung bình của mức đường huyết của bạn. Nếu mức đường huyết luôn ở mức cao, yếu tố biến thiên đường sẽ thể hiện độ lệch cao so với giá trị bình thường. Do đó, điểm biến thiên đường glucose cao hơn là một dấu hiệu xấu. Do đó, mục tiêu của bạn nên giảm điểm này càng nhiều càng tốt và ngăn nó tăng vọt vì mức độ thấp của yếu tố biến đổi glucose cho thấy sự chuyển hóa glucose lành mạnh trong cơ thể bạn.

2. Mức độ trung bình của glucose

Đừng nhầm lẫn nồng độ glucose trung bình với các yếu tố thay đổi glucose. Sự thay đổi về lượng đường làm nổi bật những thay đổi về mức đường của bạn trong suốt cả ngày. Tuy nhiên, ngược lại, mức đường huyết trung bình là giá trị đường cơ bản trong máu của bạn trong vòng 2 đến 3 tháng. Ngoài ra, mức đường huyết tối thiểu là điều bắt buộc trong cơ thể bạn và nó không được giảm hoặc tăng đột biến trên mức đó. Các nghiên cứu tiết lộ rằng mức HbA1c từ 4% đến 5,6% là phạm vi thông thường bạn phải có, mức tăng từ 5,7% đến 6,4% cho thấy khả năng mắc các bệnh tiền tiểu đường và giá trị cao từ 6,5% trở lên cho thấy bệnh tiểu đường.

3. Thời gian ở mức mục tiêu của lượng đường trong máu

Nó xác định liệu mức đường huyết của bạn có nằm trong mục tiêu đã đặt ra hay không. Mức đường huyết bình thường nằm trong khoảng từ 70 mg / dL đến 100 mg / dL. Bất kỳ độ lệch nào so với phạm vi này đều cho thấy sự chiếm ưu thế của bệnh tiểu đường trong cơ thể bạn.

READ  Lợi ích, Công dụng và Tác dụng phụ của Trà hoa cúc

Tầm quan trọng của việc tính điểm trao đổi chất

Có một số lý do tại sao bạn phải tập trung vào việc cải thiện điểm số trao đổi chất và duy trì nó ở mức cao. Một số lợi ích đã được chứng minh nhất của việc giữ điểm trao đổi chất cao được liệt kê dưới đây:

 • Cải thiện lượng đường trong máu
 • Tăng cường chức năng tim mạch
 • Giảm béo phì
 • Giảm tâm trạng thất thường và rối loạn tâm thần
 • Giảm co giật
 • Sức khỏe thần kinh tốt
 • Tốt cho thận và hệ thống thận của bạn
 • Ngăn ngừa sự nhầm lẫn về tinh thần
 • Hỗ trợ giảm cân
 • Giảm phản ứng viêm
 • Cảm thấy tốt cả ngày
 • Tăng khả năng chống lại bệnh tật

Các cách quản lý điểm trao đổi chất thành công trong thời gian dài?

Khi bạn đăng ký máy theo dõi đường huyết liên tục HealthifyPro, bạn đã tiến gần hơn đến một cơ thể khỏe mạnh. Bạn có thể thực hiện một số nỗ lực cá nhân để đạt được sức khỏe tốt.

Với máy theo dõi đường huyết liên tục HealthifyPro, bạn luôn được kết nối với huấn luyện viên được cá nhân hóa, thiết bị CGM, bảng chuyển hóa và công nghệ được hỗ trợ bởi AI cho dịch vụ của bạn.

Tất cả những điều này làm việc hài hòa để mang lại những điều tốt nhất trong bạn. Tuy nhiên, hành trình này thậm chí có thể thành công hơn nếu bạn quyết định cư xử có tâm. Ngoài chế độ ăn kiêng và bài tập của huấn luyện viên, bạn có thể thử các thói quen lưu tâm khác để có thể thấy được kết quả nhanh chóng.

Nói không với đồ ăn vặt, đi bộ thêm một dặm, ít lo lắng hơn, thiền nhiều hơn và ngủ ngon là những bước cơ bản để hướng tới một phiên bản khỏe mạnh hơn của chính bạn. Hơn nữa, hãy tăng cường sức khỏe bên trong của bạn với máy theo dõi đường huyết liên tục HealthifyPro để thấy được kết quả vượt trội.

Tải xuống ứng dụng Healthifyme