223 Hướng dẫn trang điểm mắt mèo: Hướng dẫn từng bước với hình ảnh mới nhất

Trang điểm mắt mèo trông ấn tượng và quyến rũ. Nó là một đôi mắt cổ điển mọi thời đại, kéo dài và một trong những đôi mắt lâu đời có vẻ đẹp đối với tất cả mọi người. Tuy nhiên, để thành thạo kỹ thuật này thì khá khó. Tuy nhiên, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều hướng dẫn trang điểm mắt mèo nếu tìm kiếm trên mạng. Các xu hướng trang điểm mắt liên tục xuất hiện, nhưng kiểu mắt mèo tuyên bố đã trường tồn với thời gian. Nó đã hợp thời trang trong nhiều thế kỷ và được các nghệ sĩ trang điểm chuyên nghiệp yêu thích.

Nếu bạn muốn thành thạo kỹ thuật này, hãy tiếp tục đọc bài viết này để tìm hướng dẫn từng bước.

Những gì bạn sẽ cần

 • Lót
 • Kẻ mắt

Cần Làm Gì Trước Khi Trang Điểm Mắt Mèo?

Có một số điều bạn phải chăm sóc trước khi bắt đầu trang điểm. Hãy chú ý đến các bước dưới đây, điều quan trọng!

Bước 1: Chuẩn bị mắt

Hình ảnh: Shutterstock

Bước đầu tiên là tạo lớp nền tốt cho mắt mèo. Đảm bảo làm sạch toàn diện, nâng tông và dưỡng ẩm. Nếu bạn bị đỏ quanh mắt, quầng thâm hoặc bọng mắt, hãy sử dụng serum dưỡng mắt hoặc kem dưỡng mắt. Đây là những điều kỳ diệu! Để đảm bảo lớp trang điểm bám đều, hãy thoa kem lót.

Bước 2: Chọn một đường kẻ mắt

Chọn bút kẻ mắt tốt nhất cho mắt mèo

Hình ảnh: Nguồn

Bây giờ bạn đã hoàn thành cơ sở, đã đến lúc chọn một sản phẩm phù hợp với bạn. Bạn có thể sử dụng kem lót dạng lỏng đựng trong lọ nhỏ với đầu cọ mảnh hoặc bút dạ. Bạn cũng có thể sử dụng bút kẻ mắt dạng gel đi kèm trong chậu. Bạn sẽ phải sử dụng bàn chải có góc cạnh hoặc bàn chải kẻ mắt cho việc này. Để đơn giản, chúng ta hãy sử dụng bút kẻ mắt dạng đầu phớt. Điều này rất tiện lợi và dễ sử dụng nếu bạn là người mới bắt đầu. Tôi thích sử dụng Chúng có thật! Push Up Eyeliner của Benefit. Đó là một loại bút kẻ mắt dạng gel có dạng bút. Bộ phận bôi thuốc là phần tốt nhất vì nó có góc cạnh.

Bây giờ, không cần quảng cáo thêm, hãy bắt đầu với hướng dẫn!

Cách trang điểm mắt mèo – Hướng dẫn

Hướng dẫn trang điểm mắt mèo

Hình ảnh: Instagram

Bước 1: Kẻ Đường viền mi trên

Kẻ viền mi trên bằng những nét chậm. Bắt đầu với những nét vẽ nhỏ, vì bạn không muốn vội vàng quá nhanh và làm nó rối tung lên. Nếu bạn thực hiện các nét nhỏ, bạn có thể tăng dần độ dày theo yêu cầu của bạn.

Bước 2: Tìm đúng góc

Đây là điều tối quan trọng! Theo dõi hình dạng tự nhiên của đôi mắt để hướng dẫn bạn về vị trí mà cú nhấp nháy của bạn sẽ đi đến đâu. Hãy tưởng tượng rằng hàng mi dưới của bạn được kéo dài. Đây phải là góc mà bạn tạo ra một cú nhấp nháy. Bạn có thể sử dụng phấn mắt và một chiếc bàn chải có góc cạnh để phác thảo hình dạng.

READ  Có Khó Ngủ Với Tóc Ướt Không? Điều gì sẽ xảy ra khi bạn làm

Bước 3: Tạo Flick

Sau khi bạn đã xác định được góc, hãy sử dụng chuyển động chấm với bút kẻ mắt của bạn để tạo ra nét vẽ. Sử dụng các chấm nhỏ sẽ giúp bạn tìm ra hình dạng cuối cùng của bức ảnh. Khi bạn hài lòng với điều này, hãy nối các dấu chấm và điền vào nó để nối với đường bạn đã vẽ phía trên mi.

Bước 4: Dọn dẹp

Nếu hình dạng hơi mất thẩm mỹ, bạn luôn có thể sử dụng tăm bông hoặc kem che khuyết điểm để chỉnh sửa. Thì đấy! Một mắt mèo hoàn hảo, sẵn sàng để nhìn ra thế giới!

Chơi với mắt mèo của bạn!

1. độ dày

Chơi với độ dày

Hình ảnh: Instagram

Cảm thấy hơi táo bạo? Làm cho đường trên của lông mi dày. Mi tròn và dày hơn sẽ giúp mắt bạn trông to hơn. Nếu bạn muốn kéo dài hình dạng của mắt, hãy tạo một đường mảnh. Kẻ mắt mèo mỏng hơn sẽ tạo cảm giác đôi mắt dài hơn.

2. Chiều dài

Chơi với độ dài

Hình ảnh: Instagram

Bạn cũng có thể thử với độ dài của lần lướt nhẹ, nhưng không quá nhiều. Nếu bạn muốn giữ cho nó đơn giản, bạn có thể tạo một cú nhấp nháy nhỏ. Tôi gọi đây là mắt mèo con (haha, hiểu chưa?). Khi bạn muốn có một vẻ ngoài ấn tượng, bạn có thể đủ khả năng để làm cho nó lâu hơn một chút. Tránh cả hai thái cực vì nó có thể trông không phù hợp.

3. Hình dạng

Chơi với hình mắt mèo

Hình ảnh: Instagram

Một điều khác cần xem xét là loại hình dạng bạn đang tìm kiếm. Một đường vuốt sắc nét thẳng sẽ mang lại cho bạn một cái nhìn sắc sảo. Thực hiện một cú vuốt cong và bạn sẽ có một vầng hào quang rất duyên dáng.

Các kiểu trang điểm mắt mèo khác nhau

Kẻ mắt mèo cổ điển rất tuyệt, nhưng bạn cũng có thể thử khi bạn cảm thấy thoải mái với nó.
Hãy xem các kiểu khác nhau mà bạn có thể chọn:

1. Smokey Cat Eye:

Ai mà không yêu một nụ hôn tốt? Chúng luôn có xu hướng. Tôi yêu thích sự chia sẻ công bằng của tôi về lót đen vì vậy đây là một trong những mục yêu thích của tôi. Hơn nữa, nó thực sự đơn giản để tạo!

Mắt mèo khói

Hình ảnh: Instagram

 • Bước 1: Tạo mắt mèo bằng bút chì kẻ được.
 • Bước 2: Dùng cọ để đánh tan tạo nét mềm mại trong khi vẫn giữ được hình dạng của nét vẽ.
 • Bước 3: Dùng bút chì kẻ viền mí mắt dưới và tán đều.
 • Bước 4: Dùng kem che khuyết điểm dưới một lớp phấn để làm nổi bật hơn. Đó là tất cả!

2. Phấn mắt:

Thêm một chút gì đó thừa. Hãy dặm thật lâu và thoa một ít phấn mắt.

Phấn mắt mèo

Hình ảnh: Instagram

 • Bước 1: Thoa một ít phấn mắt và tán đều.
 • Bước 2: Tạo mắt mèo. Nó là dễ dàng như vậy!

3. Bright Semi Smokey:

Nếu bạn muốn giữ mắt mèo màu đen, nhưng muốn chơi với các màu sắc xung quanh, thì cái này là dành cho bạn.

Mắt mèo màu khói sáng

Hình ảnh: Instagram

 • Bước 1: Tạo mắt mèo như bình thường.
 • Bước 2: Sử dụng màu sắc tươi sáng vui nhộn mà bạn chọn. Một cái gì đó giống như màu xanh sáng!
 • Bước 3: Chạy nó qua đường viền mi dưới của bạn để có hiệu ứng khói. Đây là bạn có nó!

READ  Protein lắc mà không có bột protein? Vâng, chúng tồn tại!

4. Mắt mèo long lanh

Đánh phấn lấp lánh dưới mắt để nổi bật.

Mắt mèo long lanh

Hình ảnh: Instagram

 • Bước 1: Tạo mắt mèo.
 • Bước 2: Tạo hiệu ứng sương khói bằng cách sử dụng phấn mắt màu nâu ở gần viền mi dưới để tạo lớp nền.
 • Bước 3: Chọn một lớp lót long lanh. Nếu không có, bạn cũng có thể sử dụng bột màu lấp lánh và thoa nó bằng một chiếc cọ rất mịn.
 • Bước 4: Thoa dưới chân mi để tạo vẻ tươi sáng và lấp lánh.

Những giao diện này cực kỳ dễ dàng và cực kỳ thú vị để tạo ra. Bây giờ bạn đã biết tất cả những điều cần biết về cách kẻ mắt mèo, hãy xem những mẹo sau để biết cách hoàn thiện hơn nữa.

Các mẹo cần tuân thủ khi trang điểm mắt mèo

 • Không kéo vùng da gần xương mày của bạn trong khi tạo độ phồng. Đây là một không có lớn! Bạn sẽ hoàn toàn lộn xộn hình dạng.
 • Thay vào đó, hãy nhìn xuống để canvas của bạn, hay còn gọi là da của bạn, thật mịn để làm việc.
 • Đầu tư vào một chiếc gương trang điểm. Nó sẽ giúp bạn trong việc hoàn thiện những chi tiết nhỏ đó.
 • Cố gắng sử dụng bàn trang điểm hoặc bàn trang điểm trong khi kẻ mắt. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng giữ cơ thể ở một vị trí tốt. Bạn có thể tựa khuỷu tay lên bàn, điều này sẽ giúp bạn có một tay ổn định và kết quả suôn sẻ hơn.

Tôi mong đến lần tiếp theo tôi có thể trang điểm hết mình vì cá nhân tôi chỉ thích mắt mèo và khuếch đại chúng bằng màu sắc! Vậy thì, bạn còn chờ gì nữa? Bạn biết rằng bạn rất hào hứng khi thử và kiểm tra tất cả chúng. Hãy cho chúng tôi biết nó diễn ra như thế nào trong khung bình luận bên dưới.

Bài viết này hữu ích không?

Có không
Hai tab sau thay đổi nội dung bên dưới.