Chuyển đến Công thức nấu ăn

Trà đá bạc hà và cam quýt – một thức uống thanh mát, sảng khoái sẽ giúp bạn hạ nhiệt và giúp bạn sảng khoái trong những ngày nóng bức.

Mặc dù chúng ta vẫn chưa đến mùa Hè, nhưng trời đang đến rất gần, và tôi, vì một lẽ, không thể chờ đợi ánh nắng mặt trời và bầu trời xanh! Tôi là một người rất thích uống trà, như trà đen nóng với sữa (dù sao thì tôi cũng là người Anh), nhưng tôi thực sự không thể đối mặt với đồ uống nóng vào những ngày nóng. Tuy nhiên, tôi vẫn cần sửa chữa caffeine bằng cách nào đó, vì vậy đó chính là nguyên nhân dẫn đến trà đá.

Trà đá bạc hà và cam quýt - một thức uống thanh mát, sảng khoái sẽ giúp bạn hạ nhiệt và giúp bạn sảng khoái trong những ngày nóng bức.

Tôi thích giữ một cốc trà đá lớn trong tủ lạnh để có thể tự rót cho mình một ly bất cứ khi nào cần đồ uống giải khát. Nó thực sự dễ làm và sẽ giữ được ít nhất trong vài ngày, vì vậy nó chắc chắn đáng giá để làm một mẻ lớn. Trà đá có lợi để tăng thêm hương vị; trái cây và thảo mộc có tác dụng đặc biệt tốt, vì vậy trong trường hợp này, tôi chọn các loại trái cây có múi – cam, chanh và chanh.

Trà đá bạc hà và cam quýt - một thức uống thanh mát, sảng khoái sẽ giúp bạn hạ nhiệt và giúp bạn sảng khoái trong những ngày nóng bức.

Trà rất giải khát, và bởi vì nó chỉ được làm ngọt nhẹ và chứa đầy nước trái cây tươi, nó không phải là đại trà không tốt cho sức khỏe. Vui lòng thêm đường nếu bạn thích trà ngọt hơn mặc dù tôi thấy rằng nó sẽ sảng khoái hơn (và tốt hơn cho bạn) nếu nó không quá ngọt. Bạn cũng có thể đổi đường thành cây thùa hoặc cây cỏ ngọt nếu muốn.

Trà đá bạc hà và cam quýt - một thức uống thanh mát, sảng khoái sẽ giúp bạn hạ nhiệt và giúp bạn sảng khoái trong những ngày nóng bức.

Đây là những gì bạn cần:

  • 5 túi trà đen
  • 6 nhánh bạc hà tươi
  • 5 muỗng canh đường cát
  • 5 cốc nước mới đun sôi
  • nước ép 4 quả cam (và vỏ 2 quả – tùy chọn)
  • nước cốt 1 quả chanh (và vỏ 1 quả – tùy chọn)
  • nước cốt 1 chanh (và vỏ 1 – tùy chọn)
  • 6 nhánh bạc hà tươi, 1 quả cam, 1 quả chanh và 1 quả chanh để phục vụ (tùy chọn)

Thành phần trà đá bạc hà và cam quýt

1.Dùng dao gọt rau củ để tước lớp vỏ trên cùng, tránh phần vỏ trắng ở hai trong số cam, chanh và chanh. (Bước này hoàn toàn không bắt buộc, sử dụng vỏ cũng như nước trái cây để tăng thêm hương vị cam quýt nhưng bạn nhớ đừng để quá lâu, nếu không sẽ bị đắng).

Bước 1

2.Cho vỏ (nếu sử dụng), túi trà, bạc hà và đường vào một cái bình lớn và đổ nước sôi vào. Đảo đều, sau đó để yên trong 10-15 phút. Bỏ túi trà ra, ép chúng ra để chiết xuất nhiều hương vị nhất có thể. Để hỗn hợp nguội cho đến khi nó còn âm ấm.

Bước 2

3.Vắt lấy nước cam, chanh và cho vào bình. Đổ trà qua một cái rây lưới mịn vào một cái bình khác, loại bỏ các mảnh vụn.

READ  20 công thức nấu ăn để làm cho chiếc bánh của bạn trở nên nổi bật

Bước 3

4.Cắt một quả cam, một quả chanh và một quả chanh. Tách lá vài nhánh bạc hà và cho vào bình lớn. Đổ đầy đá vào bình và thêm trà, sau đó phục vụ. Ngoài ra, trà có thể được bảo quản trong tủ lạnh và bạn có thể chỉ cần rót ra ly khi cần thiết.

Bước 4

Trà đá bạc hà và cam quýt - một thức uống thanh mát, sảng khoái sẽ giúp bạn hạ nhiệt và giúp bạn sảng khoái trong những ngày nóng bức.

Trà đá bạc hà và cam quýt

Trà đá bạc hà và cam quýt - một thức uống thanh mát, sảng khoái sẽ giúp bạn hạ nhiệt và giúp bạn sảng khoái trong những ngày nóng bức.


Trà đá bạc hà và cam quýt – một thức uống thanh mát, sảng khoái sẽ giúp bạn hạ nhiệt và giúp bạn sảng khoái trong những ngày nóng bức.

Thời gian chuẩn bị
5 phút
Giờ nấu ăn
1 phút
Thời gian bổ sung
15 phút
Tổng thời gian
21 phút

Thành phần

  • 5 túi trà đen

  • 6 nhánh bạc hà tươi

  • 5 muỗng canh đường cát

  • 5 cốc nước mới đun sôi

  • nước ép 4 quả cam (và vỏ 2 quả – tùy chọn)

  • nước cốt 1 quả chanh (và vỏ 1 quả – tùy chọn)

  • nước cốt 1 chanh (và vỏ 1 – tùy chọn)

  • 6 nhánh bạc hà tươi, 1 quả cam, 1 quả chanh và 1 quả chanh để dùng (tùy chọn)

Hướng dẫn

  1. Dùng dao gọt rau củ để tước lớp vỏ trên cùng, tránh phần vỏ trắng ở hai trong số cam, chanh và chanh. (Bước này là hoàn toàn không bắt buộc, sử dụng vỏ cũng như nước trái cây sẽ làm tăng thêm hương vị của cam quýt nhưng bạn nhớ đừng để nó quá lâu nếu không nó có thể bị đắng).
  2. Cho vỏ trà (nếu sử dụng), túi trà, bạc hà và đường vào một cái bình lớn và đổ nước sôi vào. Đảo đều rồi để yên trong 10-15 phút. Loại bỏ các túi trà, ép chúng ra ngoài để chiết xuất nhiều hương vị nhất có thể. Để hỗn hợp nguội cho đến khi nó còn âm ấm.
  3. Vắt nước cam, chanh và cho vào bình. Đổ trà qua rây lưới mịn vào một bình khác, loại bỏ các vụn.
  4. Cắt một quả cam, một quả chanh và một quả chanh. Tách lá vài nhánh bạc hà và cho vào bình lớn. Đổ đầy đá vào bình và thêm trà sau đó phục vụ. Ngoài ra, trà có thể được bảo quản trong tủ lạnh và bạn có thể chỉ cần rót ra ly khi cần thiết.

Thông tin dinh dưỡng:

Năng suất:

6

Kích thước phục vụ:

1

Số tiền cho mỗi phục vụ:

Lượng calo: 186Tổng số chất béo: 0gChất béo bão hòa: 0gChất béo trans: 0gChất béo không bão hòa: 0gCholesterol: 0mgNatri: 89mgCarbohydrate: 48gChất xơ: 6gĐường: 36gChất đạm: 2g