249 Thần số học số 8: Giải mã sứ mệnh, nghề nghiệp, tình duyên mới nhất

Thần số học số 8 đại diện cho người độc lập, tự tin và có tố chất lãnh đạo. Họ là những người sống thực tế, ít biểu lộ cảm xúc. Tuy nhiên lại khá kiên định và dễ trở thành người điều hành trong một tổ chức.

Vậy con số 8 trong thần số học có ý nghĩa gì? Đọc ngay bài viết dưới đây để “bỏ túi” cho mình những lời giản chi tiết bạn nhé!

Thần số học số 8: Con số chủ đạo của người thực tế, kiên quyết

Nội dung bài viết

 • 1 Ý nghĩa thần số học số 8
 • 2 Những ai có con số chủ đạo 8 thần số học?
 • 3 Những người nổi tiếng có thần số học số 8
 • 4 Ý nghĩa của nhân số học số 8 trong biểu đồ ngày sinh
 • 5 4 năm đỉnh cao đời người số 8
 • 6 Điểm mạnh của người số 8 thần số học
 • 7 Điểm yếu của người số 8 thần số học
 • 8 Ý nghĩa các chỉ số của nhân số học số 8
 • 9 Đường tình duyên
 • 10 Thần số học số 8 nghề nghiệp
 • 11 Lời kết

Ý nghĩa thần số học số 8

Trong thần số học, số 8 là con số thể hiện cho sự nhạy bén, biết đo lường cuộc sống bằng mục tiêu đề ra.

Người có số 8 thường mạnh mẽ, dễ thành công và có thiên hướng kinh doanh tốt. Họ cũng là những người quyết đoán, kiên định và có trách nhiệm trong việc.

Họ yêu công việc, quan tâm đến tiền bạc, vật chất. Tuy nhiên, họ cũng rất giàu tình cảm dù không bộc lộc cảm xúc đó ra bên ngoài.

Nghiên cứu về thần số học số 8, Pythagoras, tiến sĩ David. A Phillips, chuyên gia Lê Đỗ Quỳnh Hương,… nhận thấy đây là con số mang trong mình ba yếu tố: Thực tế, độc lập và có tố chất lãnh đạo.

Tại tất cả các vị trí con số này mang đến ý nghĩa như sau:

Ý nghĩa chung

Đây là con số đại diện cho những người có thiên hướng về vật chất, sống thực tế và quan tâm đến thế sự.

Về nǎng lực

Người số 8 có khả năng bao quát mọi việc và điều hành tốt. Họ phù hợp để phát triển sự nghiệp theo hướng kinh doanh. Bởi vì, đây là lĩnh vực mà họ dễ đạt được thành công lớn.

Về tính cách

Người số 8 thần số học luôn nỗ lực trong mọi việc. Họ sẵn sàng đấu tranh và kiên định theo đuổi mục tiêu đã đề ra. Họ sống thực tế, có tài sản và có quyền lực.

Họ thích làm việc, biết bao quát mọi việc, chăm chỉ và chú trọng đến quyết quả cuối cùng. Điều này khiến họ dễ có được thành công. Tuy nhiên, một khi thất bại họ lại nhận về sự thất bại cực lớn.

Người số 8 đôi khi khá kiêu ngạo, ngang bước và dễ ghen tuông. Ở một số người họ thường thích tranh luận hơn là phải làm theo ý người khác.

Xem thêm: Giải mã ý nghĩa các con số trong thần số học đầy đủ và chi tiết nhất

Người có nhân số học số 8 có khả năng bao quát và điều hành tốt

Người có nhân số học số 8 có khả năng bao quát và điều hành tốt

Những ai có con số chủ đạo 8 thần số học?

Đây là người có tổng ngày tháng năm sinh dương lịch cộng lại là 17, 26, 35 và 44. Theo đó, để tính được con số này, bạn có thể thực hiện tương tự ví dụ sau:

* Ví dụ: Ngày tháng năm sinh dương lịch là 03/02/1992. Ta có: 0 + 3 + 0 + 2 + 1 + 9 + 9 + 2 = 26 => 2 + 6 = 8. Như vậy, bạn có con số chủ đạo là 8.

Với những người sở hữu con số 8, tính độc lập, tự tin là đặc điểm nổi bật nhất ở họ. Họ thường là chỗ dựa tin cậy cho người khác. Do đó, các vị trí lãnh đạo, chủ chốt đều rất thích hợp với họ.

Người sở hữu thần số học số 8 tuy mạnh về trí tuệ, nhưng họ lại gặp phải hạn chế về mặt cảm xúc. Họ thường khó bộc lộ tình cảm. Thậm chí, không biết cách biểu lộ cảm xúc với người khác.

Vậy nên, họ có sức chịu đựng tốt. Cuộc sống, công việc dù áp lực họ vẫn có thể chịu đựng được. Và khả năng điều hành chính là thế mạnh của họ.

Những người nổi tiếng có thần số học số 8

Hiện nay, không khó để tìm được những người sở hữu con số 8 trong thần số học. Trong số đó, nhất định phải kể đến một số người nổi tiếng như:

 • Ca sĩ kiêm sáng tác nhạc Sơn Tùng MTP – Ngày sinh 05/07/1994 (Tổng ngày sinh là 35)
 • Siêu mẫu Naomi Campbell – Ngày sinh 22/05/1970 (Tổng ngày sinh là 26)
 • Nhà hoạt động Elizabeth Taylor – Ngày sinh 27/02/1932 (Tổng ngày sinh là 26)
 • Diễn viên Sandra Bullock – Ngày sinh 26/07/1964 (Tổng ngày sinh là 35)
 • Họa sĩ Pablo Picasso – Ngày sinh 25/10/1881 (Tổng ngày sinh là 26)
 • Họa sĩ Michelangelo – Ngày sinh 06/03/1475 (Tổng ngày sinh là 26)
 • Cựu tổng thống Nam Phi Nelson Mandela – Ngày sinh 18/07/1918 (Tổng ngày sinh là 35)
Cựu tổng thống Nam Phi Nelson Mandela nắm giữ con số 8 trong thần số học

Cựu tổng thống Nam Phi Nelson Mandela nắm giữ con số 8 trong thần số học

Ý nghĩa của nhân số học số 8 trong biểu đồ ngày sinh

Trong biểu đồ ngày sinh, số 8 là con số ẩn chứa nhiều ý nghĩa. Có thể nói, trong Trục tâm hồn (gồm 2-5-8), nó là con số năng động nhất. Số 8 tỏa ra sức ảnh hưởng hai tầng mà không phải con số nào cũng làm được.

Về mặt tâm linh, số 8 là con số của trí tuệ. Còn về mặt thể chất thì đây là số của sự độc lập, năng động.

Nói trừu tượng hơn thì số 8 còn là hai lần của số 4 (hình tượng hóa là hai hình vuông nằm chồng lên nhau). Bởi vậy, nó làm gia tăng giá trị thực tế, óc tổ chức của số 4 lên cao hơn. Đồng thời, còn làm lộ ra sự kết nối giữa số 4 và số 8 trong biểu đồ ngày sinh.

4 năm đỉnh cao đời người số 8

Tương tự như thần số học số 6, số 8 cũng có kim tự tháp biểu thị 4 năm đỉnh cao của riêng mình. Tại đỉnh của kim tự tháp sẽ tương ứng với tính cách các con số mà người có thần số học số 8 cần tập trung phát triển.

Theo đó, 4 đỉnh cao đời người số 8 sẽ gắn liền với các độ tuổi là 28, 37, 46 và 55. Ở những độ tuổi này, nếu họ tập trung phát huy mọi lợi thế của mình thì họ dễ đạt được thành công sớm. Thậm chí còn nhận về sự may mắn, bình an và hạnh phúc.

Điểm mạnh của người số 8 thần số học

Một số điểm mạnh của người số 8 có thể kể đến như:

 • Có khiếu lãnh đạo bẩm sinh: Người số 8 mang trong mình tố chất của một nhà lãnh đạo. Họ có năng lực điều hành, có khả năng bao quát tốt. Họ thông minh, chăm chỉ và thường quan tâm đến kết quả hơn là chi tiết. Với người số 8, họ biết cách quản lý, biết thế sự nên rất phù hợp trở thành người đứng đầu trong một tổ chức, công ty nào đó.
 • Kỷ luật, nghiêm túc trong công việc: Người số 8 thường trưởng thành hơn sau những vấp ngã họ đã trải qua. Do đó, trong công việc họ thường rất nghiêm túc và có tính kỷ luật cao. Một khi họ đã đặt ra mục tiêu thì họ sẽ tìm mọi cách để hoàn thành mục tiêu ấy.
 • Giỏi quản lý tiền bạc: Người có thần số học số 8 thường quan tâm nhiều tới tiền bạc, vật chất và quyền lực. Với họ, sự đảm bảo về tài chính là điều quan trọng. Một khi có được thu nhập tốt thì họ mới cảm thấy an toàn. Bởi vì, người số 8 có nỗi sợ về nghèo đói, sự túng theo. Vì vậy, họ bị đè nặng áp lực kiếm tiền nên luôn biết cách đạt được điều đó.
 • Là người chung thủy: Người số 8 luôn coi trọng tình cảm gia đình, đặc biệt là sự chung thủy. Tuy nhiên, họ lại thường dành nhiều thời gian cho công việc hơn là gia đình. Điều này đôi khi khiến họ bị mất cân bằng và dễ phát sinh nhiều vấn đề.
Người sở hữu con số chủ đạo 8 thần số học là người chung thủy

Người sở hữu con số chủ đạo 8 thần số học là người chung thủy

Điểm yếu của người số 8 thần số học

Bên cạnh một số điểm mạnh, người số 8 cũng có một số điểm yếu phải kể đến như:

 • Người số 8 thường khá thẳng tính trong mọi việc. Họ ít khi để ý đến cảm xúc của người khác nên dễ xảy ra tranh cãi và lạm quyền. Việc thiếu thấu hiểu người khác chính là lý do khiến họ vô tình làm tổn thương mọi người.
 • Tuy coi trọng sự chung thủy và gia đình, nhưng người có thần số học con số 8 thường ít dành thời gian cho gia đình. Họ quan tâm đến công việc, mục tiêu của mình nhiều hơn.
 • Người số 8 dễ rơi vào tình trạng không quan tâm đến sức khỏe. Bởi vì họ dành nhiều thời gian cho công việc hơn. Do đó, về lâu về dài họ dễ gặp phải những vấn đề về sức khỏe. Họ nên rèn luyện cho mình lối sống cân bằng để cải thiện cuộc sống của mình.

Ý nghĩa các chỉ số của nhân số học số 8

Chỉ số đường đời

Những người sinh ra với thần số học đường đời số 8 thường đạt được nhiều thành công lớn. Tuy nhiên, họ cũng dễ gặp phải những thất bại tương đương.

Họ thường trưởng thành qua những trải nghiệm. Do đó, người số 8 không ngần ngại làm bất cứ việc gì để đạt được mục tiêu đề ra.

Sinh ra với con số 8 giúp họ có được quyền lực, vật chất, tiền bạc. Bởi năng lượng của con số này có tính dương và đặc biệt rất mạnh. Vì vậy, nếu biết nắm bắt cơ hội, phát huy điểm mạnh và hạn chế điểm yếu thì họ dễ đạt được thành công lớn ở vị trí người lãnh đạo.

Người nắm giữ số 8 thần số học luôn luôn tràn đầy năng lượng

Người nắm giữ số 8 thần số học luôn luôn tràn đầy năng lượng

Chỉ số thái độ

Người có thần số học pitago số 8 là người có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Họ rất kỷ luật, nghiêm túc và biết bao quát mọi thứ.

Họ thường quan tâm đến mục tiêu, công việc nhiều hơn là sức khỏe, gia đình. Đôi khi điều này khiến họ trở thành con người khá cứng nhắc.

Trong các mối quan hệ, người số 8 dễ vướng vào tranh cãi do tính cách quá thẳng thắn. Bởi họ nhìn cuộc sống thực tế nên đôi khi phản ứng với các tình huống khá gay gắt. Và điều này nếu không biết kiềm chế dễ dẫn đến cãi vã không đáng có.

Chỉ số linh hồn

Người số 8 luôn có một nỗi lo vô hình về tài chính. Với họ, tiền, vật chất như sợi dây an toàn giúp họ đảm bảo cuộc sống. Vì vậy, họ luôn cố gắng nỗ lực để tích lũy tài sản và có được một mức tài chính như mong đợi.

Khi đã có nguồn tài sản đảm bảo, người sở hữu thần số học số 8 sẽ hưởng thụ nhiều hơn. Họ có thể mua sắm những thứ đắt tiền, trải nghiệm sự tiện nghi, đẳng cấp. Đây cũng là niềm vui mà họ mong muốn đạt được.

Người số 8 thường có tính đấu tranh mạnh mẽ, thích làm những việc quan trọng. Họ muốn được triển khai những giải pháp, ý tưởng trong những việc khó. Điều đó giúp họ chứng minh khả năng của mình tốt hơn.

Người nắm giữ thần số học con số 8 luôn hướng đến giải pháp, ý tưởng

Người nắm giữ thần số học con số 8 luôn hướng đến giải pháp, ý tưởng

Chỉ số nhân cách

 • Mạnh mẽ, quyết đoán: Người số 8 là người mạnh mẽ, năng lượng và có tinh thần trách nhiệm cao. Họ nghiêm túc, kỷ luật và quyết đoán trong mọi việc. Thậm chí, điều này đôi khi biến họ trở nên khá nghiêm khắc. Tuy nhiên đổi lại, họ lại thường đạt được kết quả tốt và dễ thành công trong công việc hơn người khác.
 • Quyền lực, giàu sang: Năng lượng của con số 8 là sự mạnh mẽ và có thiên hướng vật chất. Do đó, người có thần số học số 8 thường có nhu cầu cao về chất lượng cuộc sống. Họ muốn hưởng thụ, muốn có cuộc sống tiện nghi. Và để đạt được điều đó, họ sẽ nỗ lực mỗi ngày để có tài sản, quyền lực của riêng mình.
 • Giỏi lãnh đạo, điều hành: Với năng lực bao quát và điều hành tốt, người số 8 rất phù hợp phát triển trong lĩnh vực kinh doanh. Nếu họ được rèn luyện, đảm nhận với vai trò lãnh đạo thì họ sẽ trở nên vô cùng xuất sắc. Vì vậy, đứng đầu một công ty, tổ chức chính là sức mạnh mà người số 8 nắm giữ.
 • Hiếu chiến, tranh cãi, ngang bướng: Ở mặt tiêu cực, người số 8 thường khá hiếu chiến, dễ tranh cãi, đấu đá. Họ sống thực tế, coi trọng quyền lực, tiền bạc. Họ có thể loại bỏ những vật cản ảnh hưởng đến con đường phát triển của họ.

Chỉ số sứ mệnh

Người có thần số học số 8 thường rất mạnh mẽ và có thiên phú trong lĩnh vực kinh doanh. Họ cũng có khả năng ngoại giao và năng lực bao quát tốt.

Họ luôn nắm giữ những vị trí cao và quan trọng trong tổ chức, doanh nghiệp. Với họ, kiếm tiền chính là sứ mệnh khiến họ nỗ lực không ngừng.

Người sở hữu nhân số học số 8 rất dễ rung động trong tình yêu

Người sở hữu nhân số học số 8 rất dễ rung động trong tình yêu

Đường tình duyên

Tình duyên của người số 8 thường đến nhanh và đi cũng nhanh. Ở giai đoạn đầu, họ có thể yêu mãnh liệt, nhưng sau một thời gian tình cảm ấy cũng dễ nhạt nhòa. Họ dễ rung động, nhưng cũng dễ chán.

Tuy nhiên, nếu tìm được một người tâm đầu ý hợp thì người số 8 sẽ có cuộc sống hôn nhân vô cùng hạnh phúc. Thậm chí, sự nghiệp của họ còn thăng tiến thuận lợi.

Để có được hạnh phúc, họ nên dành nhiều thời gian để tìm hiểu kỹ đối phương. Họ nên kết hôn ở thời điểm đã trưởng thành để giữ cho mối quan hệ gia đình luôn bền chặt.

Thần số học số 8 nghề nghiệp

Điểm mạnh mà người số 8 nắm giữ là khả năng lãnh đạo và quản lý công việc. Ở những vị trí đòi hỏi có đầu óc tư duy, phát tích, con mắt nhìn xa trông rộng rất hợp với họ.

Họ có duyên với kinh doanh nên nếu đầu tư sẽ có thể làm chủ. Tuy nhiên, để đạt được thành công, họ cần suy nghĩ thấu đáo, tính toán cẩn thận để hạn chế mắc phải những sai lầm.

Người có thần số học số 8 chủ đạo dễ thích nghi với mọi môi trường và điều làm việc. Họ khôn khéo, biết cách xử lý để vượt qua mọi khó khăn. Bởi vậy, thành công đạt được đều do họ tạo ra chứ không dựa dẫm, ỷ lại vào người khác.

Với những điểm mạnh riêng có, người số 8 phù hợp phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh. Họ cũng thích hợp với vị trí lãnh đạo tại công ty, tổ chức. Vì vậy, để đạt được mục tiêu đề ra, họ nên phát huy tối đa lợi thế riêng có của mình.

Xem thêm: Ý nghĩa thần số học số 9

Lời kết

Trong thần số học, con số 8 là con số coi trọng vật chất. Việc hiểu rõ ý nghĩa này sẽ giúp người sở hữu thần số học số 8 biết rõ điểm mạnh của mình. Phát huy lợi thế riêng có chính là yếu tố giúp họ hoàn thành mục tiêu và đạt được thành công lớn.