271 PHYSX NVIDIA LÀ GÌ mới nhất

Những người dùng card màn hình NVIDIA trong khoảng thời gian vài năm trở lại đây ắt hẳn sẽ thắc mắc không biết NVIDIA PhysX là gì mà được nhắc đến nhiều đến vậy. Nó có tác dụng hỗ trợ như thế nào cho các tựa game PC?

NVIDIA PhysX là gì?

Nói một cách đơn giản thì PhysX là một API được NVIDIA thiết kế để tối ưu khả năng xử lý các vật thể trong môi trường 3D của card màn hình. Chỉ có các mẫu card màn hình NVIDIA mới có thể sử dụng công nghệ PhysX này.

Bạn đang xem: Physx nvidia là gì

Khi bật PhysX lên thì tính chân thực của các chuyển động vật lý trong môi trường 3D sẽ trở nên chân thực hơn.

Xem thêm: Không Tu Lãng Phí Kiếp Người, Du Học Nhật Bản Khóc Cho Một Kiếp Người

Ngoài ra, PhysX còn giúp cho card màn hình giảm bớt sự quá tải trong quá trình xử lý đồ họa. Vì chú trọng đến tính chân thực trong yếu tố vật lý của các vật thể nên PhysX chỉ tập trung vào các thông số thực tế có liên quan như trọng lực – tốc độ – mật độ v.v… Các hiệu ứng vật lý đơn giản sẽ do bộ xử lý CPU đảm nhiệm, còn các hiệu ứng vật lý phức tạp sẽ được card màn hình kết hợp với PhysX xử lí tốt hơn.

Xem thêm: Cách Cài Và Chơi Yugioh, Vua Trò Chơi Trên Điện Thoại, Hướng Dẫn Download Game Yugioh Mới Nhất

Tính năng của NVIDIA PhysX là gì?

Một số tính năng mà PhysX có thể sở hữu bao gồm:

Tạo ra một lớp bụi lớn bao phủ các mảnh vụn văng ra từ những vụ nổ.Những lớp sương mù, khói bay trong những trận chiến sẽ chân thực hơn.Chuyển động của quần áo, tóc người sẽ được mô phỏng chính xác.Hiệu ứng vũ khí của những tia lửa và cú giật mạnh tóe ra từ súng, những đường kiếm chém xuống, những nhát thương đâm tới sẽ trở nên rõ ràng hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh khi PhysX được bật và tắt trong các tựa game trên PC:

*

*

*

*

Những điều cần biết khi sử dụng NVIDIA PhysX là gì?

Để có thể sử dụng tốt công nghệ đồ họa PhysX này thì bạn cần biết một số thứ sau đây:

Những mẫu card màn hình từ series GeForce 8 trở lên với dung lượng bộ nhớ tối thiểu là 256MB kèm 32 nhân đồ họa sẽ sử dụng được NVIDIA PhysX.Sử dụng PhysX trên một mẫu card màn hình NVIDIA sẽ tốt hơn nhiều so với việc chỉ chạy CPU thuần túy.
Chia sẻ bài viết