313 Cách làm chẳm chéo để chấm thịt trâu gác bếp mới nhất

Trong một bài báo gần đây cũng có nói về Quà miền Bắc để thưởng thức cho trọn hương vị nhà bếp sản xuất thịtNgoài nguồn gốc, chất lượng thực phẩm do chính bếp sản xuất, bạn cũng cần có một bát nước chấm chuẩn. Vậy có bao giờ bạn băn khoăn và thắc mắc nước chấm thịt trâu gác bếp như thế nào là chuẩn nhất chưa?

Hầu hết chúng ta ngày nay khi dùng thịt trâu gác bếp đều chấm với nước mắm nguyên chất, vì món khô nên dùng với tương ớt, không có lý do gì mà thịt trâu gác bếp lại dùng mắm trâu trong nước chấm cả.

Dùng tương ớt để chấm thịt trâu gác bếp không phải là không thể, nhưng nếu dùng loại nước chấm này, bạn sẽ không thể cảm nhận hết hương vị thơm ngon của đặc sản miền Bắc này. Hầu hết các món ăn không ngoại trừ món nhúng và bò gác bếp, người miền Bắc thường dùng nước chấm.

Cách làm thịt trâu nhúng đường kính tại bếp

xiên chéo Hỗn hợp gồm nhiều nguyên liệu khác nhau và thành phần chủ yếu là hạt mắc ca. Cắt chéo là bí quyết tạo nên hương vị tuyệt vời cho món thịt trâu gác bếp.

Vòng chẩm chéo

Chè thập cẩm được chế biến thành nhiều loại khác nhau, tùy theo món ăn sử dụng và theo khẩu vị của từng người mà có thể thêm bớt một số nguyên liệu. Đặc biệt với món thịt trâu gác bếp sẽ được sơ chế tại bếp với các nguyên liệu gồm: tỏi khô, ớt khô, muối hạt, mì chính; hạt mắc ca.

Hẹ, tỏi và mắc khén sẽ được nướng lên để tạo mùi vị cho nước chấm, lưu ý 3 nguyên liệu này chỉ nên nướng chín để không làm cháy các nguyên liệu. Sau đó, bạn sẽ cho đồ nấu ăn vào cối và xay những thứ có muối và thô.

Sau đó bạn cho ra bát, khi dùng với thịt trâu gác bếp bạn dùng thêm ít chanh như vậy nhúng thịt trâu gác bếp sẽ ngọt và bùi hơn.

Với cách nấu đơn giản để sử dụng cùng công thức làm thịt bò khá đơn giản này, bạn hoàn toàn có thể mua nguyên liệu về tự làm. Chanh, tỏi khô, hành khô xay nhuyễn, muối hạt và mì chính là những nguyên liệu quen thuộc, thường được dùng để chế biến các món ăn. Cũng giống như hạt mắc ca, loại hạt này chỉ có ở các tỉnh miền núi phía Bắc, nếu bạn muốn tự tay làm món ăn với thịt trâu gác bếp thì có thể mua hạt mắc ca ở các cửa hàng. Tây Bắc thích hợp.

Bắc xuyên khô chẩm

Hiện nay, có rất nhiều nơi bán riêng tại miền bắc, đa số là bán hạt mắc ca nên bạn sẽ không khó để tìm mua. Nhưng để đảm bảo chất lượng và hương vị món ăn, bạn cần chọn cơ sở chuyên gánh xiếc có tiếng, có tiếng trên thị trường, tốt nhất nên chọn những nơi có lịch sử đào tạo và phát triển, thị trường lâu đời.

Đến đây, chắc hẳn bạn đã biết cứt trâu ăn gì mà thịt ngon, nhờ vậy mà món ăn đặc biệt này trở nên nổi tiếng và được nhiều người yêu thích. Qua những thông tin được chia sẻ trong bài viết này, bạn đọc cũng sẽ biết thêm thông tin về món thịt trâu gác bếp và loại nước chấm đặc biệt mà người ta thường sử dụng trong các rạp xiếc mùa đông.