319 Bóc tách khối lượng là gì và những vấn đề bạn nên biết mới nhất

Bóc tách khối lượng là một thuật ngữ đã quá quen thuộc với những ai làm trong lĩnh vực kiến ​​trúc, xây dựng,… Bóc tách là bước quan trọng nhất trong xây dựng. Bài viết này sẽ giải đáp cụ thể về khái niệm mổ xẻ hàng loạt Là gì cũng như mổ xẻ các vấn đề một cách rất đơn giản và dễ hiểu.

Hủy diệt hàng loạt là gì và được hiểu như thế nào?

Bóc tách là công việc lập khối lượng công trình để thiết kế công trình, ví dụ như trước khi thi công mặt bằng công trình. Sự mổ xẻ này đang gia tăng theo phương pháp đo, đếm, theo dõi và kiểm soát địa hình chỉ dựa trên kích thước. Số lượng được thể hiện trong bản vẽ phong cách thiết kế, bản thuyết minh phong cách thiết kế, các tiêu chuẩn, quy chuẩn thiết kế trong xây dựng.

Bóc tách tome là tính toán sơ bộ và xác định khối lượng công việc xây dựng cụ thể đã hoàn thành. Căn cứ vào bản vẽ hoàn công để xác định cơ sở thanh quyết toán cho nhà thầu thi công xây dựng.

Đọc: Phân tách khối lượng là gì và bạn biết gì?

Mục đích và ý nghĩa của việc tách khối lượng trong xây dựng

Như thu chi phí xây dựng

Khối lượng phương án thi công, VLXD công trường, kết cấu phân khu công trình được thống kê theo dõi, bóc tách kỹ lưỡng. Là công việc làm cơ sở để lập ngân sách góp vốn đầu tư thiết kế và thi công khu công trình. Lập bảng khối lượng dự thầu khi lựa chọn nhà thầu thi công.

Tránh lãng phí nguyên vật liệu

Khối lượng thiết kế và quy hoạch mặt bằng thi công công trình, các khung đo đạc là cơ sở nghiên cứu, phân tích cũng như đo đạc, thống kê khối lượng vật tư, nhân công. Máy móc là cần thiết cho công việc. Từ đó, anh ta hoàn toàn có thể bắt đầu chuẩn bị vật liệu và nhân công. Tránh được các nguyên nhân thừa vật tư, gây lãng phí hoặc vắng mặt trong kế hoạch thi công.

Hỗ trợ kiểm soát, xác định chi phí đầu ra

Thiết kế khối lượng thi công khu công trình, phần khung đã được bóc tách và dự kiến ​​trước đó là cơ sở để ký kết hợp đồng. Tạo tiền đề cho việc đàn áp tài chính, giao dịch thanh toán và hợp đồng thanh toán. Bóc tách đúng trọng lượng ban đầu của các mặt hàng sẽ giúp chúng ta tính được tổng khối lượng nguyên vật liệu. Tổ chức lao động, từ đó xác định kinh phí cần bỏ ra để hoàn thành việc thi công mặt bằng công trình.

Bóc tách khối lượng là gì?

Nhưng đo bóc khối lượng công trình xây dựng như thế nào cho đúng quy định??

Kích thước của thiết kế và xây dựng của một trang web xây dựng lăn phải được phối hợp với mục đích sử dụng. Phương thức lập và quản lý tài khoản góp vốn đối với dự án đầu tư, xây dựng theo quy định của pháp luật đã được thông qua.

Khối lượng được đo phải thể hiện các thuộc tính và cấu trúc của công trình và các vật liệu chính. Với biện pháp thi công phải quan tâm đến tất cả các điều kiện để xác định chi phí xây dựng.

Xem thêm: Mách Bạn 13 Cách Tăng Công Suất Thiết Kế Nội Thất Cho Không Gian Nhỏ

Một vài phần của công trường, công trình xây dựng và xây dựng, và kết cấu của công trường không thể mổ xẻ, ví dụ, trong khối lượng chính xác, “khối lượng tạm thời” có thể cho “không tuyệt đối”.
Khối lượng tạm tính sẽ được thỏa thuận, đo đạc và thanh toán khi giao dịch và thanh toán lần cuối hoặc thực hiện chặt chẽ theo các nguyên tắc cụ thể trong phương án thi công của hợp đồng.

Phần mềm bóc tách hàng loạt đơn giản được ưa chuộng nhất

Hiện nay có rất nhiều phần mềm bóc tách mã mặt bằng giúp ích rất nhiều cho các kiến ​​trúc sư và công tác lên phương án thi công. Các chương trình phổ biến bao gồm: Autocad, CostX, Excel hay Revit,…
Bóc tách khối lượng là gì?

phần mềm AutoCAD

Đây là chương trình ngắt kết nối được sử dụng rộng rãi và quen thuộc với những người làm dịch vụ sản xuất, kiến ​​trúc và cơ điện tử,… Auto CAD có nhiều tính năng và mạnh mẽ, mạnh mẽ, hữu ích đặc biệt với việc sử dụng bản vẽ.

phần mềm nâng cao

Precede là chương trình được coi là phổ biến và thông dụng hiện nay. Với nhiều tính năng vượt trội, nó được cho là vượt trội trong nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có bóc tách khối lượng.

Xem thêm: Lập đồ án nhà hàng và những thông tin sinh viên cần biết

phần mềm Revit

Với các bản vẽ autocad việc bóc tách khối lượng là rất khó khăn và hầu hết phải thực hiện bằng tay. Từ việc đo đạc chiều dài ống, tính toán từng loại vật tư phụ kiện và chỉ định chủng loại,… Với Revit, mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết, bởi Revit có thể lập bảng tiến độ để thống kê chính xác các loại vật tư.
Bóc tách khối lượng là gì?

phần mềm naviswork

Navisworks cho ra mắt 03 mẫu sản phẩm: Navisworks Freedom, mẫu thứ hai: Navisworks Simulation và Navisworks Manage. Các loại sản phẩm hữu ích này cung cấp cho các chủ đầu tư, kỹ sư dự án, nhà thầu xây dựng… một công cụ thích hợp nhất giúp họ phối hợp, trao đổi thông tin trong công việc nhằm đạt được hiệu quả cao nhất.

phần kết luận

Bài viết này nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm này hủy diệt hàng loạt là gì? ? Các phần mềm thông dụng mà bạn nên biết trước khi tháo lắp trong quá trình sản xuất. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp đạt hiệu quả cao hơn trong công việc.

Nguồn: https://nhadep247.net
Danh mục: Nội thất