321 Vingroup nghiên cứu đầu tư nâng cấp, mở rộng sân bay Chu Lai – ĐỊA ỐC BABYLON mới nhất

Vingroup nghiên cứu đầu tư nâng cấp, mở rộng sân bay Chu Lai

Sân bay Chu Lai được quy hoạch là sân bay quốc tế vào năm 2030 với công suất 5 triệu hành khách. Sân bay này nằm trong khu kinh tế mở Chu Lai, tỉnh Quảng Nam và là sân bay lớn nhất Việt Nam với 3.000ha.

UBND tỉnh Quảng Nam vừa nhận được kết luận của Trưởng ban Hành chính tỉnh Lê Trí Thanh về tình hình quy hoạch, quản lý và đầu tư các dự án trọng điểm trên địa bàn Khu kinh tế. Chu Lai là nhà kinh tế học nền kinh tế mở.

Theo đó, Chủ tịch tỉnh giao Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai làm việc với Tập đoàn Vingroup để báo cáo Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực UBND tỉnh trong việc khảo sát, đầu tư nâng cấp, mở rộng Cảng hàng không Chu Lai theo quy hoạch. Chính sách và định hướng của abcxyz.

Bạn đọc: Vingroup khảo sát đầu tư nâng cấp mở rộng sân bay Chu Lai – BẤT ĐỘNG SẢN BABYLON

Tháng 3/2019, Vingroup đề nghị Bộ Giao thông vận tải thống nhất phê duyệt phương án đầu tư cải tạo, nâng cấp, mở rộng Cảng hàng không quốc tế Chu Lai theo hình thức ROT.
Văn bản Vingroup gửi Bộ GTVT đề xuất kiến ​​nghị như sau: Toàn bộ tài sản, cơ sở vật chất của sân bay Chu Lai hiện hữu sẽ được đưa ra đấu giá thu vốn công khai.
Đối với diện tích đất đề xuất khoảng 1500 ha, trong đó 1.019,16 ha được xử lý hàng không gia đình và 482 ha được chia sẻ giữa nhà và abcxyz, Vingroup muốn gửi đề xuất đầu tư hàng ngày. một loạt các khuôn khổ của gia đình hàng không quốc tế mới.
Cơ sở vật chất bao gồm: vận tải nhà ga, kết cấu sân bay (đường sân bay, đường lăn, bán nguyệt, v.v.), mạng lưới hệ thống xử lý vật liệu, đường trục phía trước nhà ga, nhà để xe và nhà ga, hàng hóa và các công trình hỗ trợ…
Ngoài 1.000 ha đất ngoại vi được thu hồi liền kề sân bay, Vingroup muốn khảo sát và xin thiết kế, xây dựng khu đô thị sân bay Chu Lai với tính năng tạo thành khu dân cư đô thị, tạo thành khu đô thị mới cho sự phát triển của khu vực và là nơi cung cấp cơ sở hạ tầng cho sự phát triển của Sân bay Quốc tế Chu Lai.
Văn bản đề xuất cũng nêu bật tiềm năng của một trường đại học lớn để phát triển Sân bay Quốc tế Chu Lai thành một trong những sân bay vận chuyển hàng hóa và hành khách quốc tế lớn nhất ở nước ta.

Theo Thông báo số 141/TB-VPCP ngày 12/4/2019, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Giao thông vận tải khẩn trương làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam về công tác lập, kiểm tra quy hoạch và đầu tư, tổ chức thực hiện, đổi mới và nâng cấp sân bay Chu Lai theo hình thức xã hội hóa, không sử dụng tài chính hoặc nguồn vốn từ ngân sách nhà nước theo quy định của pháp luật.

Xem thêm: [ Review ] Vinhomes Bắc Giang Sky Park | Địa điểm bán hàng & Phát triển

Sau đó, tháng 12/2019, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng có công văn chỉ đạo Bộ GTVT khẩn trương thành lập Chính phủ, tổ chức triển khai dự án sân bay Chu Lai.
Phó Thủ tướng cho biết, sân bay Chu Lai được quy hoạch là sân bay quốc tế vào năm 2030, công suất 5 triệu hành khách/năm.
Tuy nhiên, với tầm nhìn 2030 theo quy hoạch tổng thể và tăng trưởng kinh tế – xã hội tỉnh Quảng Nam đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, yêu cầu tỉnh phải có tốc độ tăng trưởng đến năm 2020 trên 2,5 lần. đường hàng không sẽ được khai thác, sử dụng đạt hiệu quả cao và sẽ được đầu tư cải tạo, mở rộng sân bay Chu Lai từng bước chuyển mình thành trung tâm vận chuyển sản phẩm.
Vì vậy, việc nghiên cứu, kiểm soát, điều chỉnh thiết kế CHKQT Chu Lai đáp ứng nhu cầu phát triển của tỉnh Quảng Nam và khu vực miền Trung là cần thiết.
“Vì vậy, Bộ GTVT khẩn trương tổ chức, chuẩn bị, kiểm soát và chuẩn bị dự án Sân bay Chu Lai, lựa chọn giải pháp tốt nhất để phân bổ nhu cầu vận tải hàng không trong khu vực, tiến độ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, bảo vệ và phù hợp với đối tác địa phương. -kế hoạch tăng trưởng kinh tế; Phó Thủ tướng thừa lệnh báo cáo Thủ tướng Chính phủ tình hình xử lý theo quy định.
Được biết, Vietjet Air cũng đã đề xuất đầu tư 20 tỷ đồng vào sân bay Chu Lai và tiến hành phân kỳ đầu tư theo 3 giai đoạn.

Sân bay Chu Lai thuộc xã Tam Nghĩa (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), nằm trong Khu kinh tế mở Chu Lai, khai thác hàng không dân dụng từ năm 2005.

Xem thêm: Vì sao Mỹ không trở thành “nhà đầu tư số 1” tại Việt Nam?

Sân bay Chu Lai là sân bay được quy hoạch lớn nhất nước với 3.000 ha đất. Cầu dài 3.050 m, phục vụ xây dựng và nâng cấp sân bay bê tông xi măng được xây dựng từ những năm 1960, tiếp nhận các loại máy bay mã C như 320, A321.