325 Indonesia nới lỏng hoạt động tôn giáo và di chuyển dịp lễ Ramadan 2022 mới nhất
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, Chính phủ Indonesia đã quyết định thực hiện một số biện pháp nhằm giảm bớt tháng ăn chay Ramadan của người Hồi giáo vào năm 2022.
- Indonesia miễn kiểm dịch, mở cửa biên giới quốc gia với nước ngoài
- Indonesia mở rộng thị thực khi đến để thu hút khách du lịch
- Thêm hai hòn đảo của Indonesia miễn cách ly du khách nước ngoài
Tuyên bố này được Tổng thống Joko Widodo đưa ra sau khi ông đánh giá tình hình dịch bệnh tại nước này có nhiều dấu hiệu tích cực khi trong tuần qua, số ca mắc Covid-19 liên tục giảm dưới 10.000 ca. Theo đó, hoạt động xuất nhập cảnh, đi lại trong nước và các hoạt động tôn giáo tại Indonesia sẽ được nới lỏng trong tháng ăn chay Ramadan của người Hồi giáo.
Năm nay, hàng triệu người Indonesia theo đạo Hồi sẽ thực hiện các nghi thức y tế trong nhà thờ, sau 2 năm mọi người thực hành các hoạt động tôn giáo tại nhà để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.
Chính phủ cũng dỡ bỏ lệnh cấm “mudik”, hay di cư hàng loạt, truyền thống trở về nhà trong tháng Ramadan của người Indonesia và ngày lễ Eid al-Fitr của người Hồi giáo với điều kiện phải hoàn thành hai mũi tiêm chủng. Vắc-xin phòng ngừa covid-19. Các thủ tục tương tự là cần thiết cho du lịch trong nước.
Người Hồi giáo Indonesia đang chuẩn bị bước vào tháng ăn chay Ramadan. Ảnh: VOV Jakarta
Trong khi đó, abcxyz Indonesia cũng dỡ bỏ chính sách cách ly đối với người nước ngoài đã tiêm phòng đầy đủ và mở rộng danh sách cấp thị thực nhập cảnh cho du khách từ 43 quốc gia đến đảo Bali.
Tổng thống Joko Widodo nhấn mạnh hy vọng về sự cải thiện của đại dịch trước thềm tháng lễ Ramadan và kêu gọi người dân duy trì xu hướng tích cực này.
Hàng nghìn tín đồ Hồi giáo ở Indonesia, quốc gia có dân số theo đạo Hồi lớn nhất thế giới, sẽ bước vào tháng ăn chay Ramadan vào đầu tháng 4, sau khi các nhà chiêm tinh và nhà khoa học tôn giáo quan sát vị trí của mặt trăng để xác định thời điểm bắt đầu tháng ăn chay. mặt trăng mới. Trong tháng linh thiêng này, người Hồi giáo sẽ nhịn ăn từ lúc mặt trời mọc đến khi mặt trời lặn, và sẽ tăng cường cầu nguyện và làm việc thiện.
Hương Trà/VOV Jakarta
Theo dõi để biết thêm tin tức cuộc sống, giải trí Đài truyền hình VOV |