327 Những lưu ý cho người cao tuổi khi đi du lịch mới nhất

15:37 – 14/10/2020.

Dù cha mẹ bạn là người chịu trách nhiệm đi hay bạn có vài người bạn giúp đỡ trong hành trình của mình thì những lưu ý sau đây luôn rất cần thiết.

  • Du lịch thời Covid-19: dùng Boeing 787 chở khách đi khám
  • Phát triển ứng dụng “du lịch an toàn Việt Nam”
  • Lời khuyên du lịch cho mùa đại dịch từ các blogger du lịch nổi tiếng
  • 10 điều cần nhớ khi lên kế hoạch cho chuyến du lịch bụi

Du lịch cải thiện chất lượng cuộc sống và kéo dài nó

Đi tới đi lui có thể là nhiệm vụ khó khăn nhất mà bạn có thể giao cho cha mẹ mình khi họ đã xế chiều.

Đối với hậu thế, bạn bè hoặc người thân, nó có thể đơn giản như vậy. Hoặc không, đó cũng có thể là một chuyến dã ngoại đến nhiều vùng đất mới, một trải nghiệm chèo thuyền hay ghé thăm những ngôi nhà cổ nơi chất chứa biết bao kỉ niệm.

Và dù chỉ một mình bố mẹ hay nhiều bạn bè trợ giúp thì những lưu ý sau đây luôn rất cần thiết trên những chuyến đi dài;

1. Tìm dịch vụ du lịch giúp người già

Bất kể bạn đi đâu, hay đi cùng ai, các tờ quảng cáo, thông tin, phí đặt phòng và chỗ ở phải được thực hiện càng sớm càng tốt. Khi bạn đã chọn ngày của mình, hãy nghiên cứu các hãng hàng không, hãng hàng không và xe hơi phù hợp với chuyến đi của bạn. Đối với đường bộ và đường hàng không, bạn phải chọn con đường tiết kiệm nhất, vì thường người già khó ngồi lâu.

Ví dụ, nếu bạn có ba lựa chọn, hãy chọn hãng hàng không có chương trình khách hàng thường xuyên, miễn phí hoặc giảm giá trên mỗi chuyến bay. Điều này sẽ giúp bạn chuyển được nhiều tiền cho bố mẹ, đồng thời gia tăng lợi ích cho gia đình bạn với nhiều dịch vụ dành cho khách hàng đặc biệt.

2. Yêu cầu người già ngồi trước

Chúng ta cần chú ý đến yêu cầu dành chỗ cho người khuyết tật. Quan trọng nhất, hãy yêu cầu dịch vụ xe lăn miễn phí tại các điểm khởi hành, quá cảnh và làm thủ tục chuyến bay của bạn. Nếu có phục vụ ăn uống, bạn phải thông báo rõ ràng với hãng hàng không về các yêu cầu đặc biệt của cha mẹ, chẳng hạn như hạn chế về chế độ ăn uống hoặc dị ứng.

Nếu bố mẹ bạn đi du lịch một mình, hãy đảm bảo rằng hãng hàng không bạn chọn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn từ quầy bán vé, kiểm tra an ninh cho đến khi khởi hành, để bố mẹ bạn luôn được chú ý và đảm bảo an toàn. Nếu được hỗ trợ bởi một thành viên của nhân viên hãng hàng không, sẽ không tính phí cho xe lăn hoặc dịch vụ. Nếu gia đình bạn đi du lịch cùng nhau, bạn nên giúp bố mẹ xách hành lý và đồ nặng.

Bạn không nên bỏ qua những lưu ý này, bởi nếu bạn không được xác nhận trước các yêu cầu thì sẽ không có lý do gì để phục vụ và đáp ứng yêu cầu của bạn. ghi nhớ nó trong tâm trí!

anh 2 14372314102020Tình trạng khuyết tật của người già chỉ đủ cho một hành lý được phép mang lên khoang hành khách của máy bay

3. Chuẩn bị giấy tờ tùy thân và thuốc men

Nếu bạn hoặc cha mẹ của bạn không có hộ chiếu, hãy cố gắng nộp đơn từ khoảng một tháng trước khi bạn quyết định đi du lịch. Người dân địa phương thường sẽ cung cấp một mẫu đơn để bạn điền vào, hoặc bạn có thể lên mạng tìm kiếm và tự điền vào, sau đó mang theo hộ chiếu của mình. Đừng quên hình ảnh hồ sơ của bạn quá!

Ngoài ra, bạn yêu cầu bác sĩ cung cấp thêm một số mẫu đơn thuốc và tình trạng sức khỏe của bố mẹ bạn, để bạn chưa biết nguyên nhân xấu và biết biện pháp cần thiết.

Tạo ba bản sao của mỗi tài liệu: Hộ chiếu, bằng lái xe, đơn thuốc, thẻ bảo hiểm, vé du lịch và thẻ lên máy bay. Một bản để trong hành lý xách tay của cha mẹ bạn, một bản gửi cho người thân/người quen đang đợi ở thành phố đến, và một bản để ở nhà.

Mang theo điện thoại thông minh của bạn, đặt các số khẩn cấp bằng chữ cái hoặc số để dễ dàng quay số.

4. Tiền boa phải được sắp xếp

Mang ít hành lý hơn. Đối với một người đi du lịch với những hạn chế nhất định về sức khỏe, điều cần lưu ý là bạn nên mang theo càng ít hành lý càng tốt, chỉ mang theo những vật dụng cần thiết có thể cho vào một chiếc vali nhỏ và một chiếc túi đeo chéo. Tốt nhất, hành lý cho người già chỉ nên đủ lớn cho một khoang hành lý được phép xách lên khoang máy bay và để phía trên các hàng ghế.

Tất cả các đơn thuốc và thuốc cần thiết nên được để trong một chiếc túi nhỏ, tiện lợi để có thể dễ dàng lấy ra trong trường hợp khẩn cấp. Nếu bố mẹ bạn muốn tặng quà cho người thân, bạn bè thì đừng dại cất những món quà đó đi vì túi quà sẽ chiếm khá nhiều diện tích trong túi xách của bạn. Nếu bố mẹ bạn quyết định đi một mình, bạn nên gửi đến họ một chút yêu thương và quan tâm bằng những tin nhắn như “Con yêu bố mẹ” hay “Chúc bố mẹ có một chuyến đi vui vẻ”, những câu nói như vậy có thể khiến họ hào hứng hơn rất nhiều. chuyến đi!

5. Chú ý đến an toàn, bảo mật và tiện nghi

Họ mềm lòng và thuyết phục người già rất dễ, nhất là vào mùa du lịch cao điểm như thế này. Đừng để cha mẹ của những kẻ xấu bị giết!

Nói với mẹ của bạn rằng đừng mang theo túi xách mà hãy để tiền trong túi trong của áo khoác, hoặc mua một chiếc thắt lưng đựng tiền đặc biệt khó lấy trộm. Bảo bố đừng để ví ở túi sau mà thay vào đó, hãy để nó ở phía trước túi quần hoặc trong túi áo sơ mi của bố.

Bạn nên nói với cha mẹ, nếu bạn đi du lịch một mình, hãy để túi của bạn dưới ghế, giữa hai chân hoặc dây đeo vai qua chân ghế. Ngoài ra, để tạo sự thoải mái, bạn nên mua cho họ một chiếc gối ngủ, hoặc một chiếc gối chữ C để nâng cao cổ và đầu khi ngả.

theo dõi VOV.VN