327 Vì sao sạc pin bị cấm để trong hành lý ký gửi? mới nhất

16:03 – 05/11/2019

Các cục sạc dự phòng được đặt trong các khối rô-to trên tải có nguy cơ cháy nổ cao.

  • Xu hướng đặt tour lẻ dành cho khách du lịch tự túc
  • Tại sao bạn luôn phải ở trong khách sạn sau 14:00?

Thường xuyên di chuyển trên máy bay, bạn sẽ quen thuộc với lời nhắc nhở của nhân viên mặt đất về những chiếc điện thoại, máy ảnh cầm tay, máy ảnh đã được kiểm tra cũng như cục sạc dự phòng của hành lý. Tất cả các thiết bị này phải được để trong hành lý xách tay, đi cùng bạn trong khoang hành khách. Kiểm soát đã biết, nhưng không phải ai cũng hiểu lý do.

Pin, đặc biệt là sạc dự phòng, có khả năng tích điện rất cao và truyền vào máy khi hết điện. Vì vậy, vật liệu rất hao nhiên liệu, nhất là trong điều kiện áp suất thay đổi lớn trong máy bay. Nếu có tác động mạnh như rơi, va đập mạnh hoặc ở gần nguồn lửa, nóng đột ngột thì nguy cơ cháy nổ càng cao. Một nguồn lửa nhỏ nhưng trong không gian hạn chế rất dễ bùng phát, dội lại thành đám cháy lớn, gây nguy hiểm cho hành khách và phi hành đoàn.

Ngân hàng điện là một thiết bị nghiêm ngặt được giới thiệu trên bảng

Tuy nhiên, do nhu cầu sử dụng sạc dự phòng rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt đối với những doanh nhân hay di chuyển nhiều nên thiết bị này có thể bị hạn chế mang lên máy bay.

Bạn nên có túi dễ dàng trên tay. Nếu chẳng may xảy ra cháy, hành khách và tiếp viên có thể xử lý ngay bằng bình chữa cháy, chăn thấm nước… Nếu sạc dự phòng được cất giữ trong một gói kín, nghĩa là nằm trong ngăn ở phía hàng hóa. việc phát hiện và xử lý khi máy bay bốc cháy sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Các mặt hàng thương mại có nhiều chất liệu dễ bắt lửa như vali vải, quần áo đựng trong vali… dễ gây hỏa hoạn nghiêm trọng.

Khi mang hành lý xách tay, hành khách vẫn phải tuân thủ quy định của từng hãng hàng không, nhằm hạn chế tối đa rủi ro xảy ra tai nạn. Một hành khách chỉ được mang tối đa 10 cục pin với dung lượng không quá 100Wh. Đối với pin dự phòng phổ thông thì điện áp khoảng 5V, dung lượng tương ứng tính bằng mAh là khoảng 20000. Đối với pin có dung lượng từ 100 đến 160Wh, người dùng được tải tối đa 2 sản phẩm.

Cách an toàn hơn là sử dụng bộ sạc ngay trên máy bay, nhưng đừng quên sạc khi máy bay cất cánh hoặc hạ cánh.Cách an toàn hơn là sử dụng sạc ngay trên máy bay, nhưng đừng quên sạc khi máy bay cất cánh hoặc hạ cánh

Pin hoặc bát đĩa có dung lượng trên 160Wh (tương đương 32.000 mAh), hành khách không được mang kể cả hành lý xách tay, vì đạt ngưỡng nguy hiểm. Mọi vi phạm đều có thể bị xử lý. Tất cả các sản phẩm trên phải được ghi rõ nguồn gốc xuất xứ, dung lượng và dung lượng pin để dễ dàng kiểm tra.

Ngoài ra, khi mang bóng và sạc lên máy bay, tốt nhất bạn nên sử dụng trước để bóng hút cạn hoàn toàn mới sạc tiếp đất từ ​​đầu. Trong quá trình cất, hạ cánh tuyệt đối không sạc điện thoại vì đây là thời điểm quan trọng và nhạy cảm của cả chuyến bay, chỉ sạc với tiếp viên để sử dụng các thiết bị điện tử. Ngoài ra, nhiều máy bay hiện đại được trang bị đế sạc điện ở mỗi ghế hành khách, bạn có thể sử dụng chúng cho sạc dự phòng.

Hà Nguyên/ ngoisao.net